XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD |

Bài viết XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD”

Nội dung bài viết
ẩn

XAUUSD là gì?

Trong thị trường Forex, Vàng được ký hiệu là XAU và XAUUSD là tỷ giá giữa vàng với đồng đô la Mỹ.

1 lot XAUUSD bằng bao nhiêu USD?

Đối với Vàng (XAUUSD), pip được biểu thị bằng số thập phân thứ nhất và pipet được biểu thị bằng số thập phân thứ hai.

xauusd la gi chien luoc giao dich xauusd 1

Ví dụ: Tỷ giá XAUUSD = 1674.25 nghĩa là 1 Ounce vàng = 1674.25 USD. Giả sử tỷ giá vàng tăng lên thành 1674.35, nghĩa là tăng lên 1 pip = 1674.35 – 1674.25 = 0.1 USD.

Khi giao dịch 1 lot chuẩn Vàng (XAUUSD) thì tức là bạn đang mua 100 ounce (oz) vàng, thì mỗi chuyển động của pip sẽ có tổng giá trị là 10 USD = 100 (Ounces) x 0.1 (USD).

Tóm lại, 1 lot vàng hay 1 lot XAUUSD = 10 USD = 10 Pip

Mọi Người Cũng Xem   Quỹ phòng hộ (Hedge Fund) là gì?

Chiến lược giao dịch vàng (XAUUSD)

Để khả năng giao dịch XAUUSD thì bạn cần biết đến tất cả những yếu tố khả năng tác động vào vàng lẫn đồng đô la Mỹ. Đó là một trong số những chiến lược căn bản nhưng rất có cơ sở. Một trong các yếu tố đó là:

Chính sách tiền tệ

Chính sách tiền tệ là yếu tổ tác động rất lớn đến vàng. Giả sử, khi bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó và kiếm được lợi nhuận 4%/năm, nhưng làm phát của đất nước lại là 5%. Thì kết quả là bạn thực sự không có lời, mà ngược lại là lỗ. Vậy thì, đầu tư vàng sẽ là phương án tốt nhất, khi các cách thức đầu tư khác đem lại lợi nhuận thấp và ngược lại.

Phát biểu của FED

Bài phát biểu của FED cũng tác động rất nhiều đến đầu tư vàng. Cuộc họp 6 tuần 1 lần của FOMC sẽ làm thay đổi ngay chính sách tiền tệ và nâng cao hơn nền kinh tế Mỹ. Nếu quyết định từ cuộc họp dự kiến lãi suất sẽ tăng trong tương lai, thì vàng sẽ giảm, nhưng nếu lãi suất vẫn được giữ ổn định, thì giá vàng sẽ tăng.

Dữ liệu kinh tế

Những dữ liệu về nền kinh tế Mỹ như tiền lương, việc làm, sản xuất hay dữ liệu quan trọng hơn liên quan đến tăng trưởng GDP, sẽ làm thay đổi ngay chính sách tiền tệ và đó cũng là tác nhân khiến cho giá vàng biến đổi. Chẳng hạn nếu dữ liệu này tăng trưởng và trở nên lạc quan, thì FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất. Điều này sẽ khiến giá vàng đi xuống.

Mọi Người Cũng Xem   Ampleforth là gì? Thông tin về đồng AMPL

Cung và cầu

Khi mong muốn đầu tư vàng tăng lên, nhưng nguồn cung lại Giảm, cũng sẽ đẩy giá vàng tăng cao. Ngược lại, khi nhà đầu tư chọn những kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn vàng, thì vàng sẽ dư thừa, kéo theo giá cũng sẽ giảm.

Lạm phát

Lạm phát là biểu hiện của giá hàng hóa, dịch vụ tăng cao. Lạm phát càng cao thì giá vàng càng tăng và ngược lại. tác nhân của việc này bắt nguồn từ việc FED mở rộng cung tiền khi lạm phát. Điều này, kéo theo mất tổng giá trị của đồng tiền, người tiêu dùng sẽ dự trữ hàng hóa dịch vụ và vàng cũng nằm trong những hàng hóa dịch vụ đó.

Chuyển động tiền tệ

Sự chuyển động của tiền tệ – chi tiết là đồng đô la Mỹ, vì giá vàng có mệnh giá bằng đô la – là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến XAUUSD. Đô la Mỹ giảm là tín hiệu tốt cho giá vàng, vì một khi đồng đô la Mỹ giảm, sẽ là cơ hội cho những hàng hóa, dịch vụ khá tăng. mặc khác, nếu nền kinh tế Mỹ đang phát triển, đồng đô la Mỹ tăng thì giá vàng sẽ bị đẩy xuống.

Các bất ổn hoặc sự kiện chính trị

Yếu tố cuối cùng gây tác động vàng, là sự biến động từ các tin tức như: Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, các cuộc xung đột ở Trung Đông hay giữa các quốc gia lớn đều khả năng khiến giá vàng tăng.

Mọi Người Cũng Xem   Margin Call là gì? Cách tính Margin Call và phòng tránh thua lỗ

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD

XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #XAUUSD #là #gì #Chiến #lược #giao #dịch #XAUUSD

Xem thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment