Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập |

Bài viết Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập”

Mô hình sóng Wolfe Wave là một mô hình ít được biết đến rộng rãi cũng như ít được nhà đầu tư Forex tại Việt Nam theo đuổi thống kê và áp dụng. mặc khác đây là một mô hình nếu thống kê sâu và thực hành áp dụng nhuần nhuyễn sẽ đem lại sự đột phá trong kết quả giao dịch. Hiện nay cũng đã có những nhà giao dịch rất nổi danh ở phố Wall dùng mô hình này (có kết hợp thêm với mô hình Harmonic và chỉ báo Stochastic – Ví dụ điển hình là Ross Beck).

Wolfe Wave là gì?

Mô hình sóng Wolfe Wave dựa trên nền tảng là “sự cân bằng“, khả năng hiểu rằng nó quan niệm như mọi diễn biến trên thị trường, mọi trạng thái tâm lý, mọi vận hành giao dịch… đi vượt quá giới hạn… đều sẽ có sự hồi phục về “trạng thái cân bằng“. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho một mô hình sóng Wolfe Wave tăng giá:

Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập

Chúng ta đơn giản nhận thấy mô hình này gồm 5 sóng rất rõ ràng, trong đó 4 sóng đầu tiên được tạo bởi các điểm từ 1 đến 5, và tại điểm số 5 chính là khu vực nhà đầu tư tìm kiếm tín hiệu cho một lệnh mua vào (khả năng dùng tín hiệu từ các mẫu hình nến Candlestick). Mục tiêu chốt lời cho mô hình sóng tăng này tại đỉnh EPA là điểm được tạo bởi giao điểm của đường nối điểm 1 với điểm 4 và đường kẻ thẳng đứng từ điểm đáy ETA (chính là điểm nối đỉnh sóng 2 và 4 và đáy sóng 1 và 3)

Mọi Người Cũng Xem   Bamboo Airways là gì? Cách đặt vé Bamboo mới nhất 03/12/2021

một vài đặc điểm được coi là tiêu chuẩn cho mô hình sóng Wolfe Wave tăng giá:

  • Điểm 1 và điểm 4 phải nằm trong phạm vi kênh giá do sóng 2-3 tạo ra (có nghĩa là điểm 1 và 4 phải cao hơn điểm 3 và thấp hơn điểm 2)
  • Sóng 1-2 và sóng 3-4 phải có tính đối xứng
  • Thông thường điểm 5 sẽ nằm dưới đường kênh tạo ra bởi điểm 1 và điểm 3, hay nói cách khác sóng 4-5 thường sẽ giảm xuống dưới đường kênh 1-3. Để xác định “vùng” mục tiêu của điểm số 5 thì tại điểm số 3 chúng ta kẻ 1 đường thẳng song song với đường kênh nối điểm 2 và 4 (đường kẻ màu vàng), thì vùng điểm số 5 “nên” chạm tới sẽ nằm trong khu vực vòng tròn màu vàng được thể hiện trên hình vẽ.

Mô hình sóng Wolfe Wave khả năng áp dụng được cho mọi thị trường, trên mọi khung thời gian. Để dùng sóng Wolfe Wave một cách kết quả thì nhà giao dịch cũng cần áp dụng kết hợp với các công cụ khác, ví dụ như phối hợp với các mô hình giá Harmonic, hoặc kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật. cùng lúc ấy, việc giao dịch thuận theo chiều hướng chủ đạo của thị trường vẫn luôn là điều tối quan trọng luôn luôn nói đến trong mỗi bài viết. mặt khác, cần lưu ý sau khi đã xác định được vùng số 5 trong mô hình, chúng ta cần tìm kiếm 1 tín hiệu xác nhận đảo chiều từ các công cụ khác như các mẫu hình nến Candlestick, hoặc các tín hiệu phân kỳ trên chỉ báo kỹ thuật, và đừng quên việc lưu ý vị trí “tương quan” của vùng số 5 so với các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của biểu đồ giá.

Mọi Người Cũng Xem   Finhay là gì? Hướng dẫn đầu tư Finhay mới nhất 12/11/2021

Thêm một thông tin nữa về mô hình sóng Wolfe Wave đó là: nếu thị trường diễn ra theo đúng những gì trong mô hình thể hiện, thì với mô hình Wolfe Wave tăng giá ở hình trên, giá khi tăng lên đạt điểm EPA và đã chốt lời thì cũng là lúc nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm một tín hiệu cho sự đảo chiều giảm giá (có nghĩa giá chạm tới vùng EPA cũng là lúc khả năng tìm tín hiệu để bán sau khi đã chốt lời với lệnh mua). mặc khác theo quan điểm của công ty chúng tôi, đây là một hành động mang tính rủi ro cao, vì khi nhà giao dịch mua vào tại vùng số 5 đồng nghĩa với việc chiều hướng chủ đạo của thị trường đang là chiều hướng tăng giá. Do vậy khi giá tăng đạt điểm EPA họ đã chốt lời, nếu tiếp tục mở thêm 1 lệnh bán tại EPA có nghĩa là họ đang giao dịch ngược với chiều hướng của thị trường…

Với mô hình sóng Wolfe Wave giảm giá thì hình ảnh, chiến lược giao dịch,… hoàn toàn ngược lại với mô hình tăng giá đã diễn giải ở trên.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Checking Account Là Gì?

Các câu hỏi về Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập

Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Wolfe #Wave #là #gì #Lý #thuyết #sóng #Wolfe #toàn #tập

Tham khảo thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Wolfe Wave là gì? Lý thuyết sóng Wolfe toàn tập từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment