Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 |

Bài viết Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0”

Nội dung bài viết
ẩn

Web 1.0 là gì?

Web là từ viết tắt của 3 từ World Wide Web (WWW). Theo từ điển Internet của NXB Đà Nẵng (xuất bản năm 2004, tr. 493) web là “từ chung để chỉ hàng triệu website dùng giao thức truyền siêu văn bản (hypertext transfer protocol) và được đăng trên Internet. Nó được gọi là web vì tính phức tạp của các kết nối giữa các site. Bằng cách nhấp vào siêu kết nối (hyperlink) được nhúng trong các trang web, người dùng khả năng di chuyển từ trang này đển trang khác hoặc từ site này đến site khác một cách đơn giản. Người dùng khả năng truy cập các website và di chuyển (navigate) trong WWW thông qua các trình duyệt (browser); trình duyệt cũng cho phép nhập các hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) vào các trang web. WWW chính là trung tâm của Internet và là phần dễ thấy nhất, mặc dù Internet còn có e-mail, nhóm tin (newsgroup), chat room vd usenet. Nhiều người thường lẫn lộn Internet với WWW. Sự khác biệt giữa hai khái niệm này là: Internel chỉ mạng quốc tế gồm các máy tính được kết nối với nhau bằng các đường dây viễn thông hoặc công nghệ truyền thông không dây, còn WWW gồm hàng triệu website và trang web, và chỉ là một tiện ích được cung cẩp cho nhưng người dùng Internet mà thôi”.

Ứng dụng của Web 1.0

Giai đoạn đầu của web sau này được gọi là Web 1.0 hay web thế hệ thứ nhất, nó thực sự phát triển và thường nhật vào những năm từ 1990 đến 2005 và đã tạo ra buớc phát triển đột phá cho vận hành thông tin – thư viện. Từ chỗ cung cấp các danh mục và dịch vụ thông tin truyền thống như bản tin, mục lục chủ đề định kỳ… bằng công nghệ web, các trang web và câc dịch vụ thông tin mới lần luợt ra đời, mà tiêu biểu như:

  • Bản tin điện tử;
  • Tạp chí điện tử,
  • CSDL trục tuyến;
  • Dịch vụ tra cứu trực tuyến;
  • Dịch vụ cập nhật bản tin định kỳ trực tuyến.
Mọi Người Cũng Xem   Tiền ảo là gì? Tiền ảo có hợp pháp tại Việt Nam không?

Các danh mục và dịch vụ thông tin kể trên đều được phát triển, tổ chức theo mong muốn cũa nguời dùng. Cán bộ thông tin chủ động xử lý nguồn tin sẵn có rồi cung cấp cho người dùng. Nguời dùng nếu muốn thay đổi ngay nội dung thì gửi phân hồi về cho cơ quan thông tin – thư viện qua thư điện tử, bưu điện, fax…

Về cơ bản, website dùng Web 1.0 cung cấp thông tin một chiều, cơ quan thông tin – thư viện thực hiện việc “xuất bản” thông tin cho nguời dùng của mình. Sự ra đời của thế hệ web thứ hai (Web 2.0) vào năm 2004 đã mở ra một giai đoạn mới trong việc phát triển nguồn tin và thay đổi ngay các danh mục, dịch vụ thông tin.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Mọi Người Cũng Xem   Khái niệm về Oracle trong Blockchain là gì?
Bài viết Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0

Web 1.0 là gì? Tìm hiểu về giai đoạn Web 1.0

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Web #là #gì #Tìm #hiểu #về #giai #đoạn #Web

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Web 1.0 là gì? tìm hiểu thông tin về giai đoạn Web 1.0 từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment