Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? | Bài viết Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài viết : “Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì?”

không quá đời buôn bán và đặc biệt là với các công ty mới thành lập (start-up) thì những tình huống kẹt vốn phát triển xảy ra khá nhiều, và Venture Capital (VC) là lựa chọn để giải quyết điều đó. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu tất tần tật những gì liên quan đến Venture Capital nha.

Nội dung bài viết ẩn

Venture Capital là gì?

Venture Capital (VC) là một trong các cách thức của đầu tư vốn tư nhân (Private Equity), được biết như một chiến thuật đầu tư vốn vào các công ty tư nhân có tiềm năng phát triển với mục tiêu làm tăng tổng giá trị công ty thông qua tái cơ cấu tài chính và tái cơ cấu vận hành.

Những công ty được đầu tư mạo hiểm thường có chiều dài vận hành ngắn, chưa gây ra được tiếng vang và quy mô nhỏ. và cạnh đó, các đơn vị này cũng không có đủ điều kiện để vay ngân hàng. Để cân bằng rủi ro thì những nhà đầu tư sẽ cố gắng can thiệp vào vận hành của công ty và có những quyền hạn nhất định. Thậm chí một vài nhà đầu tư thông minh còn bắt buộc được sở hữu số lượng lớn cổ phần để đơn giản kiểm soát tình hình.

Quy trình của một Venture Capital

Các bước đầu tư vốn của Venture Capital bao gồm:

  1. Xác định công ty mục tiêu
  2. Tăng trưởng tổng giá trị công ty mục tiêu (tư vấn chiến lược, tư vấn quản trị tài chính, quản trị công ty)
  3. Thoái vốn (niêm yết công ty mục tiêu trên thị trường chứng khoán hay IPO; chuyển nhượng cho bên thứ ba; giải thể công ty)

Tại Mỹ, vận hành đầu tư mạo hiểm đang ngày một phát triển và hiện nay có gần 100.000 công ty chuyên về lĩnh vực này đang vận hành. Còn theo Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Anh, gần như tất cả trong số 3 triệu người làm việc trong các công ty Anh nhận được sự hỗ trợ từ các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm. Rất nhiều công ty khả năng đã không tồn tại nếu thiếu sự trợ giúp quý giá của các nhà đầu tư mạo hiểm, chi tiết là bằng tiền mặt và tư vấn về quản lý cho các công ty.

Các nhà Venture Capital đã làm những gì?

Các công ty đầu tư mạo hiểm thường được thành lập dưới cách thức công ty trách nhiệm hữu hạn, chỉ một vài ít theo mô hình công ty cổ phần, do công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ linh động hơn trong việc quyết định các khoản đầu tư, trong khi ở công ty cổ phần thì những quyết định kiểu này phải được Hội đồng quản trị hay Hội đồng cổ đông thông qua. Vốn của các công ty mạo hiểm khả năng đến từ rất nhiều nguồn khác nhau: từ những nhà đầu tư cá nhân ưa thích vận hành đầu tư mạo hiểm, ngân hàng, đến các những quỹ trợ cấp, quỹ hưu trí,…Các dạng đầu tư của các nhà đầu tư mạo hiểm khả năng là một trong các cách thức sau:

  • Cung cấp vốn đầu tư cho công ty trong thời gian đầu phát triển, cùng chia sẻ lợi nhuận và rủi ro.
  • Đầu tư cho những công ty lâu đời đang muốn cải tiến, đổi mới hoặc các công ty trong chu trình phát triển.
  • Đầu tư vào những công ty có tiềm năng phát triển lớn và hứa hẹn đứng đầu ngành trong tương lai.
  • Cứu vớt những công ty trên bờ vực phá sản hay đang gặp nhiều biến cố.

Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì?

Sau đó, với kinh nghiệm và các mối quan hệ tình dục của mình, họ khả năng trợ giúp các công ty này trong vận hành buôn bán với hy vọng một ngày nào đó, các công ty này trở thành “những chú khủng long” thực sự. Lúc đó, khoản tiền đầu tư trước kia sẽ được thu về với số lượng lớn hơn gấp nhiều lần.

Đối với vận hành đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư phải chấp nhận vòng quay vốn trung hạn hay dài hạn, thường là từ 5 đến 7 năm. Người ta khả năng đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực buôn bán nào, mặc khác, vốn đầu tư mạo hiểm nhiều được tập trung vào các khu vực tăng trưởng nhanh nhất của nền kinh tế, chẳng hạn như lĩnh vực công nghệ sinh học, internet hay lĩnh vực công nghệ cao.

Vai trò quản lý trong vận hành của Venture Capital

Vai trò quản lý ở đây rất quan trọng, bởi vì các nhà đầu tư không những đơn thuần là người cung cấp vốn, mà vai trò của họ còn lớn hơn thế nữa khi họ là người đưa ra những lời khuyên hữu ích trong quản lý và điều hành vận hành buôn bán. Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Anh cho biết, khoảng 50% nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là nhằm mục đích mở rộng thị trường, đặc biệt là giúp các vận hành buôn bán hiện nay tăng trưởng và nâng cao tính cạnh tranh của công ty. vì thế, đối với nhiều công ty, tất cả những gì họ cần từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm là những khoản tiền mặt kịp thời và lời khuyên dành cho cấp quản lý.

một vài tập đoàn nổi tiếng hiện nay tại Anh được xây dựng từ những nguồn vốn đầu tư mạo hiểm như Lastminute.com, National Express Group, Trafficmaster và Whittards of Chelsea. Còn tại Mỹ, những cái tên như Apple, Federal Express, Compaq, Sun Microsystems, Intel và Microsoft được biết đến như những công ty ngay từ đầu đã chủ động đón nhận dòng vốn đầu tư mạo hiểm để phát triển.

Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì?

Đầu tư mạo hiểm không phải không có mặt trái

Cùng với chiều hướng tăng dần của các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, những rắc rối cũng đã bắt đầu nảy sinh từ việc nhiều người cho rằng đầu tư mạo hiểm chỉ là thủ đoạn mua rẻ bán đắt, về bản chất là một sự đầu cơ trục lợi. Trong nhiều cuộc thảo luận đầu tư vào các công ty nhỏ, những nhà đầu tư mạo hiểm bị buộc tội lợi dụng giá rẻ để kiếm lời, chỉ lưu tâm đến vòng quay đồng tiền mà không lưu tâm đến tương lai của các nhân viên. Và một vận hành đầu tư mạo hiểm nào thất bại thì lại là cái cớ cho những người phản đối phương thức đầu tư này lên tiếng chỉ trích.

Mọi Người Cũng Xem   Binance Pay là gì? Cách dùng Binance Pay

Các nhà đầu tư mạo hiểm đã ra sức bảo vệ quan điểm của mình, cho rằng họ hành động không những vì lợi nhuận. Theo họ, những người chỉ trích đã không hiểu hết những ích lợi mà vận hành mạo hiểm đem lại cho nền kinh tế. Tình trạng thiếu hụt tài chính sẽ là trở ngại lớn trên con đường phát triển của bất kỳ công ty nào, trong khi hệ thống ngân hàng không đủ khả năng hỗ trợ vốn đã khiến các công ty gặp rất nhiều điều kiện trong cố gắng đổi mới công nghệ, thiết bị và nâng cao năng lực buôn bán. Do vậy, các công ty chỉ còn giải pháp là tìm ra mọi nguồn vốn đầu tư khả năng.

theo nghiên cứu của các nhà đầu tư mạo hiểm, đại đa số các công ty đã phát triển nhanh chóng sau khi chấp nhận các nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, trong khi con số thất bại và gian lận là nhỏ hơn rất nhiều.

Chúng ta thử tưởng tượng sẽ là như thế nào nếu cách đây 26 năm, hai chàng sinh viên Bill Gates và Paul Allen phát minh ra phần mềm máy tính, nhưng họ lại không nhận được những khoản đầu tư mạo hiểm để tiếp tục thống kê và phát triển. Nếu quả thật như vậy thì chắc hẳn ngày nay chúng ta không thể được hưởng thụ những thành quả mà các phần mềm của Microsoft đem lại cho toàn thế giới.

Các công ty mới thành lập hiện có rất nhiều ý tưởng buôn bán hay, cùng lúc ấy rất cần vốn để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Nắm bắt được yếu tố này, những nhà đầu tư mạo hiểm đã không bỏ lỡ cơ hội, bởi họ nhìn thấy được, khi những ý tưởng buôn bán này thành công thì lợi nhuận thu về sẽ gấp hàng trăm lần lượng số tiền bỏ ra ban đầu, mà lợi nhuận cuối cùng chính là phần thưởng cho những người có hiểu biết, có kinh nghiệm và dám mạo hiểm.

Ở Việt Nam, theo Dynasty Investment, Mekong Capital có 3 quỹ trị giá 181 triệu USD, VinaCapital dành 232 triệu USD vào đầu tư mạo hiểm, IDG Ventures hiện có 1 quỹ trị giá 100 triệu USD và đang thành lập thêm 2 quỹ mới trị giá 400 triệu USD, BankInvest có 1 quỹ tập trung vào thị trường mới nổi trị giá 100 triệu USD, Công ty quản lý quỹ Prudential đã đầu tư 130 triệu vào các công ty tư nhân, BVIM (liên doanh giữa Ngân hàng BIDV và Vietnam Partners LLC) cũng có 1 quỹ trị giá 95 triệu USD.

một vài các công ty quản lý quỹ khác cũng dành một phần trong danh mục đầu tư của mình cho cách thức đầu tư này là VietFund Management, Vietcombank Fund Management, Deutsche Asset Management với lần lượt 22, 45 và 42 triệu USD. Tổng cộng các quỹ này đầu tư khoảng 1,1 tỷ USD vào các công ty tư nhân, cùng với những khoản đầu tư chưa được tiết lộ khác thì thị trường này ở Việt Nam có tổng trị giá khoảng 1,5 đến 2 tỷ USD. Vậy các thương vụ đầu tư mạo hiểm của Việt Nam đã diễn ra như thế nào, lĩnh vực đầu tư nào được ưu tiên và tiềm năng phát triển của cách thức đầu tư vốn mạo hiểm ở Việt Nam ra sao, cơ hội cho các bên Buy-side, Sell-side và các tổ chức tư vấn là như thế nào, hãy đón đọc phần 2 của bài viết này.

Các thương vụ đầu tư mạo hiểm của Việt Nam đã diễn ra như thế nào, lĩnh vực đầu tư nào được ưu tiên và tiềm năng phát triển của cách thức đầu tư vốn mạo hiểm ở Việt Nam.

Tổng quan thị trường

Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam năm 1991. Năm 1995 là năm then chốt của vận hành quỹ mạo hiểm khi có tới 5 quỹ với tổng số vốn đầu tư cam kết lên tới 303 triệu USD cho 56 công ty. Đến nay, Việt Nam hiện có các quỹ đầu tư mạo hiểm như Mekong Capital, VinaCapital, IDG Ventures, Dragon Capital và đang được xem là một thị trường hấp dẫn để thu hút vốn đầu tư mạo hiểm.

Là một cách thức đầu tư hứa hẹn nhưng trên thực tế, việc triển khai quỹ mạo hiểm ở Việt Nam không phải là đơn giản và đơn giản.

– điều kiện thứ nhất là ở Việt Nam thị trường chứng khoán vận hành chưa thực sự kết quả. vận hành đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam bắt đầu từ năm 1996. mặc khác, đến tháng 7/2000, thị trường chứng khoán Việt Nam mới bắt đầu đi vào vận hành. Sau hơn 10 năm, thị trường chứng khoán đã từng bước phát triển nhưng không thực sự ổn định đã gây ra điều kiện rất lớn cho các nhà đầu tư mạo hiểm muốn đổ tiền vào các công ty thông qua vấn đề niêm yết công ty.

– điều kiện thứ hai là về chất lượng công ty ở Việt Nam. Nhiều công ty đã tiếp cận được với các quỹ đầu tư mạo hiểm nhưng lại không đáp ứng được các tiêu chuẩn của quỹ. Đó cũng là lý do để một quỹ đầu tư mạo hiểm đã phải rút khỏi Việt Nam vào năm 1998.

– điều kiện thứ ba đến từ môi trường pháp lý còn chưa đầy đủ. Nghị định 99 của Chính phủ ban hành quy chế Khu công nghệ cao cũng chỉ mới đề cập chung về định nghĩa và chức năng của Quỹ đầu tư mạo hiểm mà thiếu những quy định về cấu trúc pháp lý cũng như các ưu đãi cho các nhà đầu tư khi thiết lập quỹ mạo hiểm tại Việt Nam kéo theo trường hợp của IDG phải lựa chọn cách thức quỹ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thay vì một quỹ được thiết lập ngay tại Việt Nam.

– điều kiện thứ tư đối với loại hình đầu tư mạo hiểm là việc các nhà đầu tư nước ngoài chỉ được phép góp vốn, mua cổ phần trong các công ty Việt Nam với tỷ lệ không quá 30% vốn điều lệ công ty Việt Nam. Trong khi đối tượng tiếp nhận đầu tư mạo hiểm lại cần vốn lớn. Sự khống chế đó cũng không cho phép nhà đầu tư được can thiệp vào các quyết định chiến lược phát triển buôn bán vốn là một điểm yếu của các công ty Việt Nam, nhất là công ty khởi sự.

Mọi Người Cũng Xem   Trái phiếu Coupon và Zero

– điều kiện thứ năm đối với các quỹ đầu tư mạo hiểm là phương pháp thu hồi vốn chưa rõ ràng. Thu hồi vốn nhanh nhất trong đầu tư mạo hiểm là thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán Việt Nam chưa phát triển đến mức độ là công cụ để thu hút vốn cho công ty.

Tất cả những điều kiện trên lý giải tại sao các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam được đánh giá là các quỹ chấp nhận tỉ lệ rủi ro “thấp”. Đa số tìm đến những công ty đã thành công trên thương trường, khẳng định được tên tuổi và uy tín. Các chuyên gia cho rằng thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam hấp dẫn, nhưng vẫn chưa đủ lớn để các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư.

mặt khác, các quỹ vận hành tại Việt Nam vẫn chưa đủ tầm vóc, hay nói chi tiết hơn là không đủ mạnh về nguồn vốn. Qua thực tế chỉ ra rằng rằng không phải tham gia vào bất cứ dự án nào, các quỹ cũng thành công. Những lần thất bại ít ỏi cũng khiến các quỹ đầu tư phải cẩn trọng hơn.

một trong số những lĩnh vực được các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam lưu tâm hiện nay là lĩnh vực công nghệ. Thời gian qua, trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông Việt Nam, xuất hiện các thương vụ đầu tư lớn của nước ngoài như hãng viễn thông Nhật Bản NTT Docomo đầu tư vào Công ty cổ phần Truyền thông VMG với mức định giá 18 triệu USD, IDG Ventures và hai quỹ đầu tư khác là Rebate Networks và Ru-net Global đầu tư vào MJ Group với mức định giá 60 triệu USD. mặt khác, còn có các thương vụ đầu tư vào Vatgia.com và Punch Entertainment – một công ty chuyên sản xuất trò chơi cho thiết bị di dộng với vài chục triệu USD. Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang vận hành ngày một tích cực, và nhiều công ty công nghệ đang cố gắng xây dựng danh mục, mô hình buôn bán và gọi vốn đầu tư.

mặc khác, theo ông Arthur Trueger, Chủ tịch Công ty quản lý Quỹ Berkeley International Capital của Mỹ nhận định “Việt Nam có nhiều tiềm năng hơn Singapore trong việc kết nối với các nhà đầu tư công nghệ ở Thung lũng Silicon, nhưng lại chậm chân hơn trong các công việc chi tiết”. hiện nay Việt Nam mới có 4 quỹ đầu tư mạo hiểm trong khi thị trường lại rất lớn và chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực này còn chưa rõ ràng. trong lúc đó, Trung Quốc, Singapore hay Thái Lan đã có các bộ phận đại diện chính phủ được thiết lập tại Thung lũng Silicon để tư vấn trực tiếp cho nhà đầu tư và kết nối họ với công ty trong nước.

quy trình thoái vốn của các quỹ Venture Capital

Một khi quỹ bỏ vốn đầu tư vào công ty thì vừa phải có trách nhiệm với công ty, vừa chịu áp lực với các nhà đầu tư góp vốn vào quỹ. Khi quỹ cảm thấy tổng giá trị của công ty tăng lên, họ sẽ bắt đầu rút vốn. mặt khác, việc thoái vốn còn do quỹ cần tái cấu trúc danh mục đầu tư, hoặc cần tập trung đầu tư vào một ngành, một lĩnh vực chi tiết, hoặc khi quỹ nhận thấy tình trạng bão hòa trong ngành nghề của công ty…Do vậy, khi đạt được kỳ vọng, chuyện thoái vốn của quỹ là đương nhiên.

Về lý thuyết, việc thoái vốn của các VC sẽ áp dụng theo hai cách thức là IPO, bán cổ phần cho nhà đầu tư khác, bán lại cổ phần cho công ty và bán công ty cho công ty khác. Thường thì khi triển vọng công ty và thị trường không tốt như kỳ vọng ban đầu, hay công ty không niêm yết kịp theo kế hoạch thì quỹ VC thường quyết định về việc thoái vốn qua các cách thức bán lại cổ phần cho lãnh đạo công ty, cổ đông lớn khác, các tổ chức liên quan trong ngành có mong muốn M&A hoặc các tổ chức muốn đầu tư vào công ty tư nhân khác. Thời gian vừa qua tại Việt Nam, các quỹ thường thoái vốn bằng cách thức bán lại cổ phần cho các công ty có mong muốn M&A.

Thực tế việc thoái vốn của VC ở Viêt Nam rất điều kiện. Thị trường chứng khoán chưa thực sự phát triển và thời điểm hiện nay không hề thuận lợi cho việc niêm yết các công ty. Việc tìm kiếm các cổ đông và công ty trong ngành có mong muốn mua bán lại cũng không đơn giản. Tất cả dẫn tới khung thời gian đầu tư VC ở Việt Nam khá dài, thông thường phải khoảng 10 năm thay vì 3-5 năm như ở các nước khác.

Tiềm năng của thị trường

Ở Việt Nam, có khoảng 200 ngàn công ty vừa và nhỏ (chiếm 90%). Các công ty nhỏ thường khó khả năng tiếp cận vốn do thị trường vốn chưa hoàn thiện, lãi suất cho vay cao,…. Đối với những công ty mới khởi nghiệp thì thiếu cả vốn lẫn kinh nghiệm tổ chức, quản lý, buôn bán. vì thế, khả năng thành công cũng cũng như với khả năng thất bại dù rằng việc chọn lựa công ty đầu tư được thực hiện hết sức sát sao và kỹ càng. Các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ không những giúp cung cấp vốn cho các công ty được đầu tư mà còn cùng với ban lãnh đạo công ty này phát triển, nâng cao hơn sản xuất bằng cách tái cấu trúc tài chính, đề ra chiến lược phát triển, xây dựng kế hoạch buôn bán, kiềm chế rủi ro.

Đầu tư mạo hiểm khác với đầu tư truyền thống. Đầu tư mạo hiểm hướng tới việc tạo ra công ty, và vì thế khả năng tạo việc làm mới. Điều đó giải thích tại sao vốn đầu tư mạo hiểm rất hữu ích đối với Việt Nam. mặt khác, các quỹ đầu tư mạo hiểm nhận thấy triển vọng về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nhận thức của chính phủ Việt Nam về sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân. Và họ cho đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   Octopus Network là gì? Thông tin về đồng OCT

Thực tế chỉ ra rằng rằng IDG Ventures tại Việt Nam có nhiều thành tích nổi bật khi tăng trưởng tới 30-40% mỗi năm. Theo ông Patric McGovern, Chủ tịch tập đoàn IDG, quỹ đầu tư mạo hiểm của IDG đã đầu tư vào hơn 40 công ty ở Việt Nam và có lợi nhuận gấp khoảng 75 lần.

Giải pháp phát triển thị trường

một trong số những của cải/tài sản lớn nhất của Việt Nam chính là con người. Nguồn lực này đã tạo thành một thị trường công nghệ vô cùng hấp dẫn, xét cả ở góc độ phát triển lẫn tiêu thụ. Trong khoảng hơn 10 năm tới, các chuyên gia đánh giá Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm quan trọng để phát triển công nghệ. mặc khác, đầu tư vào công nghệ là đầu tư mạo hiểm, thời gian thu hồi vốn dài và xác suất thất bại cao, nên các chính phủ rất ít khi tham gia vào lĩnh vực này. vì thế, để tạo được một Google, Facebook của Mỹ hay Vinagame tại Việt Nam, thì quỹ đầu tư mạo hiểm phải cân nhắc rất kỹ mọi vấn đề pháp lý, công nghệ, nhân lực… và bắt buộc về lợi nhuận thông thường gấp 20 lần số vốn bỏ ra.

Vốn đầu tư mạo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích các tổ chức, cá nhân có tinh thần mạo hiểm và sáng tạo tham gia vào quy trình đổi mới công nghệ. Để thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế, Chính phủ Việt Nam nên miễn giảm thuế đối với phần mức lương sinh ra khi nhà đầu tư mạo hiểm kết thúc thương vụ. mặt khác, cũng cần khuyến khích các kênh tín dụng khác hỗ trợ cho vận hành đầu tư mạo hiểm, nhằm gia tăng lượng cung vốn trên thị trường.

Bên cạnh các kế hoạch, ý tưởng buôn bán tốt, các công ty Việt Nam còn phải thể hiện sự minh bạch về tài chính như hoàn thiện hệ thống kế toán phù hợp với chuẩn mực quốc tế, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, kết nối chặt chẽ với các tổ chức, định chế tài chính, công ty trong ngành nhằm tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư.

mặt khác, Chính phủ cần thành lập riêng một ban quản lý vận hành đầu tư vốn mạo hiểm và tiến tới ban hành một đạo luật riêng cho vận hành này và thành lập Hiệp hội các nhà đầu tư vốn mạo hiểm Việt Nam.

một vài quỹ Venture Capital tiêu biểu

Công ty Quản lý quỹ Mekong Capital, thành lập năm 2001, có ba quỹ con gồm Mekong Enterprise Fund (thành lập năm 2002), Mekong Enterprise Fund II (thành lập năm 2006) và Quỹ Vietnam Azalea Fund (thành lập năm 2007). Tổng vốn đầu tư của ba quỹ là 168,5 triệu USD, thời gian vận hành dự kiến của mỗi quỹ từ 5-8 năm hoặc khả năng dài hơn tùy từng trường hợp. Mekong Capital đã thoái vốn ở Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc, Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng, Công ty cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành, Công ty cổ phần Sài Gòn Gas. Mekong Capital đang đầu tư vào một vài công ty như Công ty cổ phần Thực phẩm Masan (tổng vốn đầu tư 9,4 triệu USD), Công ty cổ phần Hàng gia dụng Quốc tế (hơn 6 triệu USD), Công ty cổ phần Đầu tư – buôn bán nhà Intresco (hơn 14 triệu USD), Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (hơn 12 triệu USD),…

Quỹ IDG Ventures Vietnam, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên về công nghệ tại Việt nam, quản lý số vốn 100 triệu USD, đang đầu tư vào Công ty Giải pháp phần mềm Hòa Bình, Công ty Phần mềm iSphere, Công ty VinaGame, Navigos Group, Công ty cổ phần Dịch vụ giải pháp không dây, VC Corporation, CyVee.com, Công ty cổ phần Tài Việt, MJ Group,…

Vina Capital hiện có 4 quỹ đầu tư tại Việt Nam: Quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng (2007), Vietnam Opportunity Fund (VOF), VinaLand (2006) và DFJ Vina Capital L.P (2006) – với tổng vốn trên 1 tỷ USD. Quỹ Đầu tư VinaCapital đang đầu tư vào Phở 24 (4 triệu USD, chiếm 30% vốn), Công ty mobizCom (chiếm 30% vốn), Công ty cổ phần Kỹ thuật điện Toàn Cầu (chiếm 49% vốn), Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ dầu khí (3.905.283 cổ phần, chiếm 1,6% vốn). VinaCapital đã thoái vốn ở Công ty cổ phần Công nghiệp Thương mại Masan (13,1 triệu USD), mới đây nhất là thoái 70% vốn tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.

Quỹ đầu tư Dragon Capital của Anh này là quỹ lớn nhất và nhiều kinh nghiệm nhất tại Việt Nam (1994) với tổng của cải/tài sản lên tới 1,3 tỷ USD với 5 quỹ thành viên đang quản lý là VEIL, VGF, VDeF, VPF và VRI. Dragon Capital đã bỏ ra khoảng 100 triệu USD để có hơn 40 thương vụ đầu tư với các công ty trong nước. Trong đó, đa số là công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, có đường hướng phát triển ổn định.


FTX
CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì?Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vốn #đầu #tư #Mạo #hiểm #Venture #Capital #là #gì

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Vốn đầu tư Mạo hiểm (Venture Capital) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄
source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment