Nhổ hay tẩy lông mũi hoàn toàn có thể làm trầy xước, chảy máu, nhiễm khuẩn và lan xuống đường hô hấp dưới gây viêm thanh quản, phế quản và viêm phổi …Lông mũi bao trùm trong hốc mũi là một lớp niêm mạc mỏng mảnh, chứa nhiều mạch máu nhỏ, dễ bị tổn thương. Chúng có công dụng bảo vệ ngăn ngừa những tác nhân gây hại tiến công khung hình, giảm rủi ro tiềm ẩn bị dị ứng, nhiễm trùng, duy trì nhiệt độ trong không khí mà tất cả chúng ta hít thở ra vào. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn vô hiệu chúng vì nguyên do cá thể hoặc văn hóa truyền thống .Bác sĩ Erich Voigt, phó giáo sư khoa Tai Mũi Họng, Trường Đại học Thành Phố New York, Mỹ, cho biết để vô hiệu lông mũi bảo đảm an toàn nhờ vào vào chiêu thức thực thi. Nếu lông mũi quá dài và thò ra ngoài lỗ mũi, bạn hoàn toàn có thể dùng kéo hoặc tông đơ điện để cắt tỉa bớt. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng những loại sản phẩm tẩy lông hoặc tự nhổ lông mũi vì hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại .
Lông mũi nằm trong vùng tam giác chết trên khuôn mặt nên việc nhổ lông mũi có thể gây hại sức khỏe. Ảnh: Independent

Lông mũi nằm trong vùng “tam giác chết” trên khuôn mặt nên việc nhổ lông mũi có thể gây hại sức khỏe. Ảnh: Independent

Bạn đang đọc: Có nên nhổ lông mũi?

Trong mũi tồn tại hai loại lông. Loại thứ nhất bạn có thể nhìn thấy, thường mọc ở ngoài mũi khiến nhiều người muốn loại bỏ. Loại này có vai trò giữ cho các hạt bụi lớn, phấn hoa, dị vật vào sâu bên trong gây hại cho đường hô hấp. Loại thứ hai là lông mao vi rất nhỏ, có nhiệm vụ lọc chất nhầy và ngăn chúng di chuyển từ khoang mũi xuống họng.

Mọi Người Cũng Xem   Mèo Đẻ Trong Nhà Tốt Hay Xấu ❤️️ Giải Mã Chính Xác 99%

Xem thêm: Diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ sống với bạn gái hơn 10 năm chưa cưới: Nhiều người cũ hối tiếc

Bác sĩ Voigt cho biết mũi nằm trong vùng “tam giác chết” trên khuôn mặt, nơi chứa rất nhiều tĩnh mạch nối đến các dây thần kinh não. Thông thường, các tĩnh mạch đều có van để ngăn máu chảy ngược chiều nhưng tĩnh mạch ở khu vực này đều là loại không van.

” Nếu để nhiễm trùng vết thương ở khu vực này, phần máu độc bị nhiễm khuẩn sẽ đi ngược lên não, tiến vào những khu vực dây thần kinh, gây áp lực đè nén lên mắt và bộ phận khác trên khuôn mặt. Vì vậy, việc nhổ lông mũi hoàn toàn có thể gây nguy hại “, ông nói .Ngoài việc vô hiệu lông mũi, thói quen ngoáy mũi mạnh cũng hoàn toàn có thể làm niêm mạc mũi bị trầy xước, gây vỡ mạch máu, chảy máu cam, nhiễm trùng hoặc suy giảm tính năng khứu giác .

Cẩm Anh (Theo Business Insider)

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment