Thỉnh thoảng nhịn tiểu là điều thông thường, đặc biệt quan trọng là ở giới văn phòng. Mặc dù vậy, việc “ thông thường ” này rất dễ khiến khung hình gặp nhiều hệ lụy nếu lặp đi lặp lại quá nhiều. Trong bài viết sau đây, Hello Bacsi sẽ giúp bạn khám phá những tai hại từ thói quen nhịn tiểu quá lâu.

Nhịn tiểu là gì ?

Chất lỏng do thận lọc thải ra sẽ được bàng quang tích trữ lại. Trung bình bàng quang hoàn toàn có thể chứa tối đa khoảng chừng 420 ml chất lỏng. Khi bàng quang đầy khoảng chừng từ 250 – 350 ml thì mở màn có tín hiệu căng giãn, những dây thần kinh sẽ kích hoạt một tín hiệu lên não để tất cả chúng ta hiểu đã đến lúc cần tìm Tolet gần nhất. Tuy nhiên, não hoàn toàn có thể “ ra hiệu ” cho bàng quang giữ lại phần chất lỏng kia cho đến khi có thời gian thích hợp, dẫn đến việc nhịn tiểu. Song với trẻ nhỏ, trẻ sẽ không nhịn được và thường tè dầm ngay.

Nhịn tiểu trong bao lâu là ổn ?

Mỗi người có khả năng nhịn tiểu khác nhau tùy theo ý thức cá nhân, có người có thể nhịn tiểu rất lâu nhưng một số khác thì nhịn tiểu ít hơn. Thời gian cần đi tiểu phụ thuộc vào lượng chất lỏng trong bàng quang, tình trạng mất nước và chức năng của bàng quang. Nó cũng thay đổi tùy theo độ tuổi và thời gian trong ngày. Chẳng hạn như các tín hiệu sẽ giảm vào ban đêm để chúng ta có thể ngủ một giấc trọn vẹn đến sáng.

Mọi Người Cũng Xem   Tập thể dục buổi tối có tốt không? Nên lưu ý gì khi tập buổi tối?

Bạn đang đọc: Nhịn tiểu quá lâu: Thay đổi trước khi quá muộn! • Hello Bacsi

Đối với một số phụ nữ, cảm giác thường xuyên buồn tiểu có thể gia tăng khi đang mang thai hoặc sau khi sinh. Nếu hệ thống tiết niệu khỏe mạnh, việc nhịn tiểu thường không nguy hiểm. Tuy nhiên, nhịn tiểu, dù lâu hay không, nếu kéo dài thì đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với người mắc hội chứng bàng quang kích thích ( bàng quang hoạt động giải trí quá mức ), việc nhịn tiểu hoàn toàn có thể là một phần trong những bài tập can thiệp hành vi ( như tập Kegel ), giúp người bệnh hoặc những mẹ bầu cân đối lại thời hạn đi vệ sinh trong ngày. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ vì mỗi người sẽ có một dạng bài tập khác nhau.

Nhịn tiểu quá lâu có thể trở thành thói quen vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhịn tiểu quá lâu có tai hại gì ?

Khi nhịn tiểu, bàng quang sẽ giãn ra, kéo căng theo những cơ vòng bên ngoài. Nếu thực trạng này xảy ra liên tục sẽ rất dễ dẫn đến việc mất trấn áp những cơ vòng, khiến nước tiểu rò rỉ. Việc liên tục nhịn tiểu cũng khiến cơ bàng quang suy yếu, ức chế khung hình truyền tín hiệu đến não để xử lý nhu yếu. Hành động này lặp lại quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng bí tiểu khi về già. Nước tiểu trở thành môi trường tự nhiên thích hợp cho vi trùng sinh sôi gây những bệnh lý tại thận và ngoài thận như nhiễm khuẩn niệu đạo, bàng quang, thận. Thậm chí, nước tiểu ứ đọng ở bàng quang hoàn toàn có thể chảy ngược vào thận và dẫn đến nhiễm trùng hoặc tổn thương thận. Những bệnh lý thông dụng tương quan đến nhịn tiểu sẽ được đề cập dưới đây .

Mọi Người Cũng Xem   Sữa giảm cân herbalife có tốt không “hơn 90%” người dùng chưa biết

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment