vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc hiện nay là một trong các phương pháp Làm đẹp công nghệ cao được các chị em ưa chuộng. Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu… đều là những địa chỉ tin tưởng về Vi kim tế bào gốc. Thiên hạ “đồn” rằng phương pháp này có thể giải quyết các vấn đề về mụn, sẹo rỗ, trị mụn thâm lâu năm hay đơn giản là làm da căng bóng, mịn màng hơn bội phần. Vậy thực hư ra sao? Cùng Đẹp365 giải mã về công nghệ vi kim tế bào gốc nhé!

Thế nào là tế bào gốc?

vi kim tế bào gốc

Khả năng tái sinh “vi diệu” của tế bào gốc

( Nguồn : Scott medical health center ) Cơ thể con người có hàng tỉ tế bào sống, những tế bào này giúp tất cả chúng ta duy trì đời sống thường ngày trải qua tim đập, não quản lý và vận hành, thận lọc … tính năng đặc biệt quan trọng của chúng là tạo ra hàng loạt những tế bào khác trong khung hình nhằm mục đích duy trì sự sống của khung hình . Khi tất cả chúng ta bị thương, những tế bào gốc mở màn hoạt động giải trí, sữa chữa những tế bào bị thương, hình thành tế bào mới thêm vào chỗ tế bào đã chết hoặc bị tổn hại. Giúp khu vực bị thương lành hẳn, quay trở lại trạng thái khởi đầu tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Chính vì chính sách này, mà tế bào gốc được vận dụng trong chiêu thức vi kim ngày này .
Mọi Người Cũng Xem   Đầu năm không nên ăn những món này, ăn vào kẻo đen đủi cả năm
vi kim tế bào gốc Công nghệ tế bào gốc đang được ứng dụng rất nhiều trong nghành nghề dịch vụ làm đẹp ( Nguồn : Ecell France )

Có hai loại tế bào gốc phổ biến hiện nay:

  • Tế bào gốc tự thân, là một lượng tế bào gốc lấy ra từ khung hình rồi cấy lại cho chính người đó .
  • Tế bào gốc tự tạo, tức là những mẫu sản phẩm được sản xuất nhiều từ những vương quốc khác nhau, tương hỗ cho những mục tiêu khác nhau. Ngày nay, tế bào gốc được ứng dụng trong làm đẹp khá nhiều, đặc biệt quan trọng là trị sẹo rỗ, nâng ngực, căng da mặt, hay trong những loại serum dưỡng da

Công nghệ vi kim tế bào gốc (stem cell micro needling) là gì?

vi kim tế bào gốc Phương pháp vi kim dùng đầu kim siêu nhỏ tạo những tổn thương giả trên mặt phẳng da ( Nguồn : Ibiza balance ) Vi kim đơn thuần là dựa trên chính sách tự lành vết thương của khung hình như đã được lý giải ở trên. Da phản ứng lại với sự xâm nhập của những đầu kim siêu nhỏ là điều trọn vẹn tự nhiên. Khi những đầu vi kim này xâm nhập lên da thì chúng sẽ được cảm nhận bởi những dây thần kinh ( trong thực tiễn những đầu kim rất mỏng dính và nhỏ nên không phá vỡ những lớp màng tế bào da ). Các dây thần kinh này sẽ chuyển đi những luồng điện tín hiệu, kích thích quy trình làm lành vết thương .
Mọi Người Cũng Xem   thiếu nhân công trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh

vi kim tế bào gốc Nhờ chính sách tự làm lành mà vi kim tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong điều trị sẹo rỗ ( Nguồn : SB aesthetic ) Nhờ những tín hiệu này mà khung hình sẽ kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển hóa thành những sợi collagen và elastin nuôi dưỡng da. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là chuyển dời đến những điểm tổn thương và chữa lành chúng. Khi vi kim tế bào gốc lên da, sẽ tạo thành “ tổn thương giả ” ửng đỏ nhẹ, kích thích truyền tế bào gốc vào da, làm vết thương đồng thời bổ trợ dưỡng chất giúp làm đầy sẹo rỗ, se khít lỗ chân lông hoặc ship hàng cho những mục tiêu làm đẹp khác .

Quy trình vi kim tế bào gốc như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi vận dụng giải pháp vi kim tế bào gốc, mỗi nơi sẽ dùng những mẫu sản phẩm tế bào gốc khác nhau, quá trình khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có những điểm cơ bản như sau : vi kim tế bào gốc Vi kim tích hợp serum tế bào gốc ( Nguồn : Estheticlub )
  • Thăm khám, kiểm tra thực trạng da. Nếu tương thích sẽ được tư vấn về quy trình vi kim tế bào gốc .
  • Làm sạch da cần điều trị ( tẩy trang, dùng sữa rửa mặt, xông hơi..)
  • Ủ tê khoảng chừng 40 phút .
  • Thực hiện vi kim ( toàn mặt hoặc khu vực cần điều trị )
  • Điện di lạnh phối hợp với tế bào gốc .
  • Bôi serum / essence tế bào gốc đặc trị giúp da phục sinh nhanh .
Mọi Người Cũng Xem   Cách sửa lỗi không import được ảnh vào Lightroom

Cùng “tăm tia” xem có gì diễn ra trong quá trình vi kim tế bào gốc nhé các nàng:

( Nguồn : Youtube )

Vi kim tế bào gốc là phương pháp hiện đại, khắc phục các điểm yếu của lăn kim, tránh làm tổn thương sâu làn da, nhanh lành và không nổi ửng đỏ quá nhiều như các công nghệ khác. Đây là điểm khác biệt và được nhiều người ưu ái. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho nàng trong công cuộc làm đẹp. Cùng ghé Đẹp365 để cập nhật thông tin mỗi ngày nhé!

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment