UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO |

Bài viết UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO”

Nội dung bài viết
ẩn

UTXO là gì?

UTXO (Unspent Transaction Output – Đầu ra chưa chi tiêu) là đầu ra của một giao dịch mà người dùng nhận được và khả năng chi tiêu trong tương lai. Hãy xem xét một ví dụ thực tế để việc giải thích UTXO được rõ ràng hơn trong trường hợp này.

UTXO giống như một đồng tiền xu hoặc tờ tiền giấy. Giả sử bạn có 45$ tiền giấy, nghĩa là phải có nhiều hơn 1 tờ tiền vì không có tờ giấy bạc trị giá 45$ trong thực tế. Trong trường hợp bạn có 45$ trong ví thì có nghĩa nó là sự kết hợp số lượng tờ tiền – UTXO – hiện xuất hiện trong ví của bạn.

chi tiết với 45$, bạn khả năng có bất kỳ kết hợp tờ tiền mặt nào sau đây:

  • 45 tờ 1$
  • 9 tờ 5$
  • 4 tờ 10$ và 1 tờ 5$
  • 2 tờ 20$ và 5 tờ 1$

Có rất nhiều sự kết hợp tờ tiền mà tổng là 45$. Trong mỗi trường hợp, bạn có chính xác 45$ mặc dù thực tế là bạn có số lượng tờ khác nhau trong mỗi kịch bản.

Mọi Người Cũng Xem   Cổ phiếu là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu không?

Điều tương tự cũng đúng với UTXO. Nếu bạn thấy một vài dư duy nhất khi bạn đăng nhập vào ví tiền điện tử của mình, bạn khả năng có một hoặc nhiều UTXO đang hiện hữu trong ví. Các UTXO này có kích thước khác nhau nhưng khi được cộng lại, tổng bằng tổng số dư của ví của bạn.

Một ví dụ khác lấy Bitcoin làm ví dụ vì nó là loại tiền điện tử nổi tiếng nhất dùng UTXO.

Giả trong ví có số dư 100 BTC. Mặc dù bạn chỉ thấy một vài dư duy nhất nhưng số tiền này thực sự bao gồm vài số UTXO. Bạn khả năng có 4 UTXO, mỗi UTXO trị giá 25 BTC, 2 UTXO trị giá 50 BTC hoặc một bộ UTXO có tổng giá trị 37, 18, 40 và 5 BTC.

Khi bạn mua một chiếc xe mới trị giá 35 BTC nhưng ví của bạn chỉ chứa UTXO cũng như 15, 17, 28 và 40 BTC mỗi loại. Trong trường hợp này không thể phân chia UTXO, vì thế, không có cách nào để trả chính xác 35 BTC để mua xe.

Thay vào đó, bạn phải chi tiêu 40 BTC. Với vấn đề như vậy, mạng gợi ý 2 UTXO mới: 35 BTC và 5 BTC. Nghĩa là đại lý xe hơi nhận được UTXO 35 BTC, trong khi bạn nhận được 5 BTC UTXO dưới dạng chuyển đổi.

Bạn cũng khả năng chi tiêu các UTXO 17, 28 Bitcoin và nhận 10 BTC khi bạn chuyển đổi. Một giao dịch khả năng dùng bất kỳ sự kết hợp UTXO nào; mặc khác, không có quyền kiểm soát loại nào.

Mọi Người Cũng Xem   Electric Cash là gì? ElectricCash có lừa đảo không?

Giống như bạn khả năng chia UTXO thành các trường hợp riêng biệt, bạn cũng khả năng kết hợp chúng trong các giao dịch lớn hơn, tạo ra ít hơn trên mạng.

Sự khác biệt giữa những tờ tiền và UTXO

Những ví dụ ở trên đủ để giải thích cho bạn hiểu về khái niệm UTXO nhưng nó chưa đầy đủ.

Trong blockchain, bạn sẽ phải trả phí để thực hiện giao dịch của mình. Khi bạn gửi một khoản tiền nhất định đến một địa chỉ khác, UTXO mới mà bạn nhận được sẽ là số tiền UTXO ban đầu trừ đi cả số tiền bạn gửi đi và phí giao dịch trên blockchain bạn phải trả.

UTXO mới = (tổng số UTXO ban đầu) – (tổng số tiền được gửi đến một địa chỉ khác) – (phí giao dịch cho blockchain chi tiết đó)

Phí giao dịch thay đổi ngay từ blockchain sang blockchain và thậm chí khả năng thay đổi ngay trên cùng một blockchain vào các thời điểm khác nhau.

Với ví dụ về việc mua xe ở trên, cách tính phí giao dịch của 1 Bitcoin là:

UTXO mới = (17 + 18) – (35) – (1) = 9 Bitcoin

Thêm nữa, không giống như tiền mặt được cố định về giá mệnh giá, UTXO khả năng có bất kỳ số lượng nào. Trong thực tế, điều này đem lại một vài lợi ích quan trọng. Đó là, nó tạo sự linh động hơn rất nhiều so với tiền mặt. Nó khả năng có 1 triệu đô LTC trong một UTXO duy nhất, thay vì hàng ngàn tờ tiền mặt với mỗi loại mệnh giá khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ số HNX-Index là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO

UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #UTXO #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #UTXO

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về UTXO là gì? Tầm quan trọng của UTXO từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment