Có nên cho bé uống trà pha với sữa?

Nhiều bé không thích uống sữa, nhưng lại rất khoái khẩu món trà sữa, vì vậy mà nhiều mẹ tự làm trà sữa cho con bằng cách pha sữa của con chung với nước trà. Vậy việc làm này có tốt không, có nên cho bé uống trà pha với sữa hay không?

Làm giảm hấp thụ dinh dưỡng

Mẹ có biết, việc pha sữa chung với trà hoàn toàn có thể khiến giảm công dụng có lợi của cả sữa và trà lên sức khỏe thể chất !- Mặc dù nhiều dẫn chứng cho rằng trẻ nhỏ không nên uống trà nhưng tùy độ tuổi nhất định trẻ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng lượng nhỏ nước trà mang lại quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Khi pha trà vào sữa, những protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm những hợp chất có tính năng bảo vệ khung hình chống những bệnh tim mạch, chất chống oxy hóa …- Bên cạnh đó, trà tích hợp với sữa cũng sẽ đẩy nhanh quy trình đào thải canxi của sữa trước khi khung hình những bé kịp hấp thụ .
Mọi Người Cũng Xem   Board đốc Tiếng Anh là gì

Vậy là mặc dù chỉ cần thêm chút nước trà hay bột trà vào sữa sẽ khiến bé ngon miệng hơn, uống nhiều hơn nhưng dinh dưỡng hấp thụ sẽ kém đi, hoàn toàn không như mong muốn của ba mẹ rồi nhé.

Pha trà vào sữa cho bé uống có thể làm giảm hấp thu dinh dưỡng

Pha trà vào sữa cho bé uống hoàn toàn có thể làm giảm hấp thu dinh dưỡng

Dễ gây rối loạn tiêu hóa

– Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non yếu, rất dễ bị rối loạn khi gặp kích thích .- Bé uống sữa pha với nước trà, thành phần biến hóa khiến những bé có hệ tiêu hóa nhạy cảm dễ gặp yếu tố. Chưa kể, trong trà có caffeine và nó làm giảm sự tiết dịch tiêu hóa ở dạ dày và làm giảm hoạt động giải trí của nhu động ruột, khiến bé tiêu hóa kém đi .Nếu bé nhà mình có hệ tiêu hóa kém không thay đổi thì nên thận trọng với cách pha sữa với trà cho bé uống nhé .

Pha sữa với trà sẽ dễ gây rối loạn cho bé có hệ tiêu hóa kém

Pha sữa với trà sẽ dễ gây rối loạn cho bé có hệ tiêu hóa kém

Gây nghiện

– Như đã nói, trong trà có chứa chất caffeine, là chất gây kích thích thần kinh và có năng lực gây nghiện ở trẻ .- Nếu chỉ pha sữa với lượng nhỏ trà thì tác động ảnh hưởng của caffeine với bé không đáng kể, nhưng mùi vị có được từ sự tích hợp này dễ khiến bé thú vị và hoàn toàn có thể còn khước từ uống sữa không được pha với nước trà .
Mọi Người Cũng Xem   Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Bé thích thú và có thể nghiền cách uống sữa này, và nó không tốt cho bé

Bé thú vị và hoàn toàn có thể nghiền cách uống sữa này, và nó không tốt cho bé- Mặt khác, caffeine trong trà sẽ gây kích thích lên não bộ nên nếu ba mẹ cho bé uống sữa pha với trà trước giờ đi ngủ sẽ dễ khiến bé khó ngủ, cau có, quấy khóc …Kết luận, việc pha trà vào sữa cho bé uống hoàn toàn có thể có lợi về lượng sữa dung nạp cho bé, nhưng sẽ không tốt cho bé về mặt thói quen và dinh dưỡng. Nếu ba mẹ chỉ dùng cách pha chế này để cho bé uống giải khát thi thoảng thì hoàn toàn có thể, nhưng không nên dùng như ” liệu pháp ” trị ” bệnh ” lười uống sữa ở trẻ nhé .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment