Khái niệm sữa thô hay trong tiếng Anh được gọi là “ raw milk ”, nôm na là loại sữa tươi nguyên chất, chưa qua bất kể quy trình chế biến hay giải quyết và xử lý nào như những mẫu sản phẩm sữa trên thị trường. Thông thường, loại sữa này thường có nguồn gốc từ sữa bò hoặc dê. Hiện có nhiều tranh cãi xoay quanh yếu tố tiêu thụ sữa thô. Tuy nhiên, không hề phủ nhận một điều, chính vì không qua quy trình tiệt trùng, loại sữa tươi nguyên chất này vẫn giữ nguyên được toàn bộ những chất dinh dưỡng quan trọng. Trong đó còn có cả những loại khuẩn men giúp tăng cường miễn dịch. Hello Bacsi mời bạn tìm hiểu thêm những thông tin có ích trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại sữa này, cũng như vì sao nói nó lại có nhiều quyền lợi với sức khỏe thể chất !

Điểm qua giá trị dinh dưỡng có trong sữa tươi nguyên chất chưa tiệt trùng

dinh dưỡng trong sữa tươi nguyên chất

Sữa thô hay sữa tươi nguyên chất chưa qua giải quyết và xử lý có chứa những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể của bạn. Bảng dưới đây sẽ phân phối một cái nhìn tổng quan nhất về “ hồ sơ dinh dưỡng ” có trong 240 ml sữa thô :

  • Calo: 160
  • Tổng lượng chất béo: 9g
  • Tổng lượng carbohydrate: 12g
  • Protein: 9g
  • Chất xơ: 0g
  • Natri: 120mg.
Mọi Người Cũng Xem   Sử dụng nước rửa tay khô có tốt?

Sữa tươi thô và những lợi ích cho sức khỏe bạn cần biết

Dưới đây là những nguyên do vì sao bạn nên dùng sữa nguyên chất chưa qua giải quyết và xử lý :

1. Giúp kiểm soát huyết áp tốt

sữa tươi nguyên chất kiểm soát huyết áp

Sữa tươi thô rất giàu protein hoàn toàn có thể làm tăng sự hấp thụ khoáng chất cũng như duy trì huyết áp ở mức thông thường. Ngoài ra, vitamin D và canxi có trong sữa cũng được biết là tác nhân tốt để trấn áp và hạ huyết áp.

2. Sữa tươi thô là nguồn lợi khuẩn dồi dào

Những lợi khuẩn tốt có thể được tìm thấy nhiều trong sữa tươi nguyên chất chưa thanh trùng. Những lợi khuẩn này rất cần thiết để củng cố và bảo vệ sức khỏe đường ruột của bạn. Chưa kể đến vai trò của chúng trong việc nâng cao hệ miễn dịch và đảm bảo hàng rào bảo vệ này của cơ thể được hoạt động tốt.

Để đạt được mức tối ưu tỷ lệ lợi khuẩn đường ruột, bạn nên tiêu thụ những loại sản phẩm là sữa hoặc những loại sản phẩm lên men tự nhiên, trong khi sữa tiệt trùng và sữa thuần nhất ( hormogenized milk ) không hoặc ít giữ lại bất kể vi trùng có lợi nào.

Mọi Người Cũng Xem   Tới tháng đau bụng nhưng không có kinh là bệnh gì?

3. Hàm lượng vitamin cao

Sữa tươi nguyên chất chưa qua giải quyết và xử lý rất giàu vitamin, đặc biệt quan trọng là những loại vitamin tan trong dầu như A, E, K và toàn bộ chúng đều ở dạng khả dụng sinh học cao. Ngoài ra, còn có phức tạp vitamin B và C tan trong nước. Hầu hết những vitamin này khá dễ bị tiêu hủy trong quy trình thanh trùng sữa. Bên cạnh vitamin, sữa thô cũng có hàm lượng cân đối những khoáng chất như ( canxi, magie, phốt pho và sắt. Những khoáng chất này cũng được hấp thụ mạnh nhờ một loại lợi khuẩn là lactobicili góp mặt trong sữa .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment