Bạn cần phải uống đủ lượng nước mỗi ngày để những tính năng khung hình hoạt động giải trí tốt. Trong suốt một ngày, kể cả lúc ngủ, khung hình sẽ mất nước qua hơi thở, mồ hôi và hệ tiêu hóa khi đại tiểu tiện. Nhiều người thường có thói quen uống một ly nước trước khi ngủ để duy trì lượng nước cho khung hình qua một đêm. Tuy nhiên, những nhà khoa học đang tranh luận rằng việc uống nước trước khi đi ngủ liệu có thực sự tốt cho sức khỏe thể chất hay không. Trong bài viết sau, hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu và khám phá những mặt lợi và hại khi uống nước vào đêm hôm trước giờ ngủ nhé.

Lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ

Uống nước vào buổi tối trước giờ ngủ đem lại một số lợi ích nhất định, bao gồm:

Cải thiện tâm trạng

Theo một điều tra và nghiên cứu năm năm trước, thiếu nước có năng lực ảnh hưởng tác động xấu đi đến tâm trạng, điều này gây tác động ảnh hưởng đến chu kỳ luân hồi ngủ – thức nói chung. Đã có điều tra và nghiên cứu quan sát tổng số 52 người uống nhiều nước và ít nước. Những người thông thường uống nhiều nước thường không giữ được bình tĩnh và không có cảm hứng tích cực khi họ không hề uống lượng nước nhiều như thông thường.
Mọi Người Cũng Xem   So sánh laptop HP và Dell, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào?

Nhóm có lượng nước tiêu thụ ít cho thấy những cảm xúc tích cực, sự hài lòng và mức độ bình tĩnh tăng lên khi họ uống nhiều nước hơn.

Thanh lọc tự nhiên

Lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ

Uống nước, nhất là nước ấm, là cách tự nhiên giúp thải độc cho cơ thể và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Nước ấm làm tăng lưu thông máu, giúp khung hình có năng lực phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi. Mặc dù đổ mồ hôi cũng khiến khung hình mất đi một chút ít nước trong khi ngủ nhưng cũng vô hiệu muối hoặc độc tố dư thừa trên và làm sạch tế bào da. Uống nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp khung hình duy trì đủ lượng nước suốt đêm và vô hiệu độc tố ra ngoài. Cách này còn hoàn toàn có thể giảm đau hoặc co thắt dạ dày. Nếu bạn lại đang bị cảm lạnh, hãy thử thêm một chút ít chanh vào ly nước uống trước khi đi ngủ. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy nước có mùi vị hơn và còn bổ trợ vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng tốt hơn .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment