Nước máy là nguồn nước ngày càng được nhiều gia đình tại Việt Nam sử dụng hằng ngày. Vì lẽ đó mà rất nhiều người có thắc mắc và đưa ra các câu hỏi như: “Nước máy có sạch không? Nước máy có uống được không? Uống nước máy có sao không? Nước máy đun sôi có uống được không?”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp mọi thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Nước máy là gì?

Nước máy còn được gọi là nước thủy cục sinh hoạt, là nguồn nước đã được xử lý tại các nhà máy xử lý nước, nguồn nước này được cấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Nguồn nước này hầu hết đều đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt mà Bộ Y tế đưa ra và đảm bảo an toàn khi sử dụng để sinh hoạt.

Nguồn nguyên liệu chính để sản nước máy là nước từ các con sông và hồ, ở các thành phố như TP Hồ Chí Minh thì nguồn nước cấp chính cho các nhà máy xử lý nước là nước sông.

Nguồn nước sông là nước có mức độ nhiễm bẩn khá cao, tuy nhiên, nó vẫn hoàn toàn có thể được giải quyết và xử lý một cách hiệu suất cao bằng những giải pháp tốt nhất để giải quyết và xử lý .

Hình ảnh nước máy

Nước máy có sạch không?

Nước máy sau khi được giải quyết và xử lý thì sẽ đủ sạch để sử dụng cho hoạt động và sinh hoạt của người dân. Nguồn nước này sẽ chứa những hóa chất, khoáng chất và những chất hữu cơ cũng như vi trùng nhưng đều ở mức bảo đảm an toàn theo những lao lý của những cơ quan kiểm định có thẩm quyền . Các tiêu chuẩn này gồm có :

Hóa chất

Hóa chất thường Open trong nước máy nhưng không phải khi nào cũng tương quan đến giải quyết và xử lý nước. Các hóa chất sẽ được sử dụng để tàn phá những vi trùng trước khi được đưa đến cho người sử dụng và không phải khi nào cũng sạch trọn vẹn .Các hóa chất như Clo, Canxi Hidroxide và Florua là những hóa chất thường thấy trong nước máy . Ngoài ra vẫn còn một số ít hóa chất khác như Asen. muối, …

Khoáng chất

Khoáng chất có trong nước máy thường là từ tự nhiên, những khoáng chất này có từ nước sông đến khi được cung ứng cho tiêu dùng . Các khoáng chất tốt như Magie, Canxi và Kali thường có trong nước sẽ rất có lợi cho sức khỏe thể chất . Tuy nhiên, khi những đường ống nước đã cũ thì hoàn toàn có thể chứa những khoáng chất có hại như Chì trong nước hoạt động và sinh hoạt .
Mọi Người Cũng Xem   Chỉ Thị Using Namespace Std Là Gì ???? Using Namespace Std Trong C++ Là Gì

Vi khuẩn

Vi khuẩn thường Open trong nước máy hoạt động và sinh hoạt khi những đường ống dẫn nước bị rò rỉ hoặc do 1 số ít nhiễm bẩn khác . Các hóa chất được sử dụng khi giải quyết và xử lý nước sẽ hủy hoại hiệu suất cao những vi trùng có trong nước, nhưng không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể tàn phá đúng mong ước được, đặc biệt quan trọng là khi có sự cố gì đó xảy ra . Vi khuẩn trong nước máy Ngoài ra thì việc đun sôi hoặc làm nóng nước cũng hoàn toàn có thể hủy hoại những vi trùng có trong nước rất hiệu suất cao, nhưng giải pháp này ít được sử dụng do tốn kém về ngân sách . Không phải hóa chất, khoáng chất nào cũng là có hại. Rất nhiều nguyên cứu đã chỉ ra rằng việc giữ lại những khoáng chất như Canxi và Magie sẽ giúp tất cả chúng ta khỏe hơn so với những nguồn nước bị vô hiệu trọn vẹn khoáng chất từ máy lọc nước RO. Đó là nguyên do vì sao những loại máy lọc nước RO thường được bổ trợ những chất khoáng cho nước . Ngoài ra, hóa chất được sử dụng để giải quyết và xử lý nước, tàn phá vi trùng đều không có hại nếu được sử dụng với một lượng nhỏ và nước máy hoàn toàn có thể uống được mà không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất . Như vậy, nước máy sạch là nước có chứa những khoáng chất, những nguyên tố vi lượng, có những hóa chất với mức độ bảo đảm an toàn và không có vi trùng, nấm mốc hay những hợp chất hữu cơ .

Nước máy đun sôi có uống được không?

Tất cả người tiêu dùng đều không hề trấn áp được chất lượng nước máy cho đến khi nước được phân phối đến tận nhà. Vì vậy, nếu không có yếu tố gì đó xảy ra trong quy trình luân chuyển nước thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng để đun sôi và uống được . Tuy nhiên, những rủi ro đáng tiếc về việc nhiễm bẩn nguồn nước là điều không hề tránh khỏi. Vì vậy, người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng nước hằng ngày hoặc hàng tuần để giám sát chất lượng nguồn nước .

Nếu bạn thấy có bất kể yếu tố gì về nguồn nước thì hoàn toàn có thể liên hệ cho nhà cung ứng để khắc phục trình trạng đó kịp thời, bảo vệ sức khỏe thể chất cho những người sử dụng khác . Nếu bạn sử dụng nước máy có mùi lạ thì bạn không nên sử dụng nguồn nước này bởi đây là nguồn nước hoàn toàn có thể chứa Clo, việc đun sôi nước sẽ không hề vô hiệu được hóa chất này, và nó sẽ không bảo đảm an toàn khi sử dụng để uống .

Kết luận: Nguồn nước máy là nguồn nước được sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày, nó an toàn cho việc sử dụng nước máy đun sôi để nguội để uống nhưng cũng mang lại một số tác hại của nước máy như tôi đã nêu ra ở trên. Vì vậy, bạn nên sử dụng các giải pháp xử lý nước khác để đảm bảo việc uống nước được an toàn nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Cách pha sơn màu vàng cát

Những điều cần lưu ý khi dùng nước máy để uống

Khá nhiều người cũng có thắc mắc và gửi câu hỏi cho chúng tôi rằngi nước máy có cần lọc không? Nước máy đun sôi để nguội có uống được không?

Dưới đây là 1 số ít quan tâm bạn cần quan tâm khi sử dụng nước máy để uống :

Không uống nước máy trực tiếp

Nước máy hoàn toàn có thể chứa những chất hóa học trong quy trình giải quyết và xử lý, khoáng chất có hại, vi trùng vẫn còn trong nước hoặc những nhiễm bẩn khác trong quy trình luân chuyển nước. Vì vậy, việc uống nước máy rất thiết yếu phải lọc sạch . Việc uống nước máy trực tiếp không qua giải quyết và xử lý hoặc đun sôi là bạn đã nạp vào khung hình rất nhiều những hóa chất, vi trùng, … Tác hại của việc uống nước máy không qua giải quyết và xử lý là những triệu chứng về đường ruột, tiêu biểu vượt trội như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, … nếu nặng hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố nặng như ung thư . Không nên uống nước máy trực tiếp tại vòi

Không sử dụng để uống trong thời gian dài

Việc sử dụng nước máy để uống trong thời hạn dài sẽ gây ra những yếu tố về sức khỏe thể chất như : – Các bệnh nặng về đường ruột – Các bệnh về tiêu hóa – Ảnh hưởng xấu đến quy trình hấp thu của khung hình – Hệ miễn dịch suy giảm theo thời hạn và rất nhiều những triệu chứng nguy khốn khác Giải pháp để vô hiệu yếu tố này là bạn hoàn toàn có thể hạn chế sử dụng nước máy để uống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước uống đóng chai, nước giải khát, … để uống xen kẽ. Ngoài ra thì giải pháp tốt nhất là dùng nước lọc .

Không để nước đun sôi quá lâu

Với nhiều đối tượng người tiêu dùng liên tục sử dụng nước máy đun sôi để uống, bạn đừng khi nào để nước đun sôi ngoài thiên nhiên và môi trường quá 24 h . Trong quy trình đun sôi nước, những vi trùng sẽ chết và vẫn còn xác vi trùng trong nước, việc để lâu ngoài thiên nhiên và môi trường sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn. Đây có lẽ rằng là điều mà ai cũng đều biết . Giải pháp tốt nhất là bạn nên đun sôi đủ số lượng nước uống trong ngày Không nên sử dụng nước này để đun sôi lại vào ngày hôm sau vì xác vi trùng nhiều sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn . Nếu bạn sử dụng những thiết bị lọc nước thì xác vi trùng hoàn toàn có thể bị vô hiệu trọn vẹn, hạn chế tối đa được sự tăng trưởng của vi trùng ngoài thiên nhiên và môi trường .
Mọi Người Cũng Xem   Phục Hồi Cổ Răng Bằng Glass Ionomer Cement Là Gì, Đặc Tính Của Gic
Nước đun sôi để nguội

Sử dụng các thiết bị máy lọc nước

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ tiên tiến lọc nước khác nhau, mỗi công nghệ tiên tiến sẽ mang trong mình những ưu điểm khác nhau để bạn hoàn toàn có thể phân phối được từng nhu yếu khác nhau của người dùng . Dưới đây là 1 số ít công nghệ tiên tiến máy lọc nước để giải quyết và xử lý nước máy tốt nhất :

Công nghệ lọc nước RO

RO còn được gọi là thẩm thấu ngược, đây là công nghệ tiên tiến duy nhất để bạn hoàn toàn có thể có được nguồn nước tinh khuyết để uống. Với năng lực vô hiệu mọi vi trùng, vi rút, những khoáng chất, hóa chất, … và bất kể gì khác ngoài nước, bạn sẽ có nguồn nước tinh khuyết để uống trực tiếp . Nhược điểm lớn của công nghệ tiên tiến này đó là ngoài năng lực vô hiệu chất bẩn thì nó còn vô hiệu cả khoáng chất tốt cho khung hình. Vì vậy, khi lựa chọn những loại máy lọc nước RO thì bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm cho ra nước có bổ trợ những lõi lọc nước tạo khoáng để bảo vệ nước cung ứng đủ khoáng chất thiết yếu cho khung hình .

Công nghệ máy lọc nước UV

Máy lọc nước UV được trang bị những bộ lọc nước thô, bộ lọc than, bộ lọc tinh, … tùy vào công dụng của từng máy đơn cử. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể mang nguồn nước sạch để uống trong mái ấm gia đình mà không cần phải đun sôi hay qua bất kể giải pháp giải quyết và xử lý nào khác . Công nghệ UV được trang bị mạng lưới hệ thống đèn tia cực tím UV với nhiều hiệu suất khác nhau, nó hoàn toàn có thể tàn phá mọi vi trùng, vi rút có trong nước và được lọc sạch bởi những bộ lọc nước . Ưu điểm của công nghệ UV là : – Có thể cho nguồn nước sạch chất ô nhiễm và vi trùng để uống trực tiếp – Giảm tối đa và hiệu suất cao năng lực tái nhiễm khuẩn khi để quốc tế thiên nhiên và môi trường

– Giá sản phẩm không quá cao so với máy lọc nước RO

– Không có nước thải và rất nhiều những ưu điểm khác .

Qua bài viết giải đáp thắc mắc về câu hỏi nước máy có uống được không của truongtien.com.vn, hy vọng quý khách hàng sẽ có giải pháp để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào khác.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment