Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? |

Bài viết Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ?”

Nếu Ethereum (hay Ripple) được quy định là “chứng khoán” (Security) sẽ có tác động như thế nào? Trước hết, ta cần hiểu Security Token và Utility Token là gì?

Sự việc bắt đầu từ một bài báo của WJS với thông tin rằng SEC và CFTC sẽ đưa ra kết quả vào ngày 7/5/2018 để quyết định xem liệu Ethereum có phải là một cách thức “chứng khoán” hay không. mặc khác đây là một thông tin giả mạo (fake news) vì SEC và CFTC không có bất kỳ cuộc họp nào trong ngày này.

Nội dung bài viết
ẩn

Utility Token là gì ?

Utility Token hay còn gọi là token tiện ích, là đại diện cho quyền truy cập của bạn vào một danh mục hay dịch vụ của công ty phát hành ra token này, tức token dùng để dùng trong những ứng dụng hay thực tế. Loại token này không được coi như một khoản đầu tư nên không chịu sự quy định của Luật chứng khoán.

Ví dụ cho một hình thái của Utility Token là Filecoin, với 257 triệu USD tiền kêu gọi vốn bằng cách bán các token để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng lưu trữ đám mây phân cấp.

Mọi Người Cũng Xem   SuperShip là gì? Thông tin mới nhất về Super Ship lừa đảo có thật không?

Security Token là gì ?

Security Token là một dạng “cổ phần” của công ty, cho phép người sở hữu nhận “cổ tức”. vì thế Security Token phải tuân thủ các quy định của luật chứng khoán.

Một ví dụ về Security Token là tZero, token của nhà bán lẻ trực tuyến Overstock. Các token tZERO được phát hành theo các quy định của SEC, và CEO Overstock Patrick Byrne đã tuyên bố rằng những người nắm giữ token sẽ được hưởng cổ tức hàng quý có nguồn gốc từ lợi nhuận của nền tảng tZERO.

Vậy Ethereum là Utility Token hay Security Token?

Để xác định liệu token là Utility Token hay Security Token, SEC thực hiện kiểm tra Howey, được thiết kế vào năm 1946 để nhận ra các giao dịch nhất định có phải là hợp đồng đầu tư hay không. Các dự án bán Security Token trong ICO phải đăng ký token, trong khi những người tham gia các dịch vụ chưa đăng ký khả năng phải chịu trách nhiệm về vi phạm luật chứng khoán.

Được phân loại là Security Token tuy có lợi là sẽ được công nhận tính hợp pháp, nhưng lại phải chịu những quy định pháp lý chặt chẽ và vì thế giới hạn đối với những người khả năng đầu tư vào chúng và cách chúng khả năng được giao dịch. Kết quả là, tính thanh khoản của các token như vậy là cực kỳ giảm. Giao dịch rất Giảm đối với các Security Tokes – chúng không thể được giao dịch một cách tự do. Giảm này khả năng phá hủy các tác động của mạng và ngăn chặn sự phát triển của nền tảng. (điều mà cộng đồng lo ngại xảy ra với Ethereum và Ripple)

Mọi Người Cũng Xem   Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin

Utility Token không được thiết kế làm khoản đầu tư, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không đem lại bất kỳ lợi nhuận nào. Chúng khả năng dùng nhất định bên trong dự án và không đại diện cho cổ phần của công ty. Utility Token khả năng tăng giá nếu mong muốn dịch vụ hoặc danh mục tăng. vì thế, mua các tokens của một dự án, giải quyết vấn đề thực sự của người dùng, liên tục được phát triển và nâng cao hơn, khả năng đem lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Ethereum và Ripple phủ nhận là “Security Token”

Rất dễ hiểu, các founder của Ethereum và Ripple kịch liệt phủ nhận việc ETH và XRP là “Security Token”. Ethereum và Ripple là 2 cryptocurrency có vốn hoá lớn thứ 2 và 3 thị trường, chỉ sau Bitcoin. Việc bị quy định là Security Token khả năng khiến tính thanh khoàn giảm (như trên phân tích) và khiến danh nghĩa về tính phân cấp của 2 nền tảng này bị lung lay. Đặc biệt, đi kèm khả năng sẽ là một loạt các rắc rối pháp lý liên quan đến lịch sử kêu gọi vốn của 2 nền tảng này.

Vào đầu tháng 5, nhà đồng sáng lập của Ethereum Foundation, Joseph Lubin đã lên tiếng về sự việc này tại một hội nghị công nghệ ở New Orleans. Lubin tự tin tuyên bố rằng không có mối lo ngại rằng Ethereum sẽ được phân loại là “Security Token”:

“công ty chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với luật sư ở Mỹ và ở các nước khác, và vô cùng thoải mái khi nó (Ethereum) không phải là “Security Token”; nó không bao giờ là “Security Token” … nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì.”

Hơn nữa, Lubin tin rằng Ethereum không cần phải được quy định, bởi vì nó không đáp ứng các phân loại của một “security” ở bất kỳ điểm nào.

Mọi Người Cũng Xem   LinkedIn là gì? Hướng dẫn dùng LinkedIn mới nhất

Cory Johnson, Chief Market Strategist của Ripple vào tháng trước cũng đã trả lời với CNBC “XRP không phải là STecurity Token”

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ?

Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ultility #Token #và #Security #Token #là #gì #Ethereum #thuộc #loại #nào

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về Ultility Token và Security Token là gì? Ethereum thuộc loại nào ? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment