Gọi điện hàng loạt cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp để tư vấn về dịch vụ truyền trắng, thì mỗi nơi đưa ra một hình thức quảng cáo và tên gọi các khác nhau: Snow White, truyền nhau thai, hay noãn thực vật… kèm theo cam kết da trắng bật tone, hay không trắng không lấy tiền, mức giá tùy thuộc vào từng nơi.

Nhiều spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp còn tư vấn loại sản phẩm được pha theo công thức riêng, có hiệu suất cao nhanh và độ trắng cao. Thậm chí còn có người bán thuốc truyền trắng và nhận truyền luôn tại nhà với ngân sách mê hoặc .
Nhưng vẫn có một vài nơi tư vấn khá chuyên nghiệp. Một TT nghệ thuật và thẩm mỹ khá lớn ở TP HCM cho biết về những thành phần được truyền vào người như Vitamin tổng hợp C, A, B, D hay những nhóm dưỡng chất Glutanione. Trước khi tiêm sẽ được thử thuốc trước và kí tên vào bảng phối hợp về những trường hợp chống chỉ định tiêm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, đang mang thai hoặc cho con bú … Khách hàng sẽ làm theo liệu trình từ 10-15 buổi, Chi tiêu là gần 50 triệu cho 12 lần truyền .

Mọi Người Cũng Xem   Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không vào được mạng như thế nào?

Vậy truyền trắng có thực sự thần thánh như lời đồn mà nhiều người “bất chấp” để có được làn da trắng sáng như vậy. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu về phương pháp này, cần hiểu rõ yếu tố quyết định màu da của mỗi người và những chất làm trắng an toàn

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo ( Giám đốc Chuyên môn, Viện chăm nom da Pensilia Spa và Clinic ) : “ Màu da của mỗi người là do nhiều yếu tố hình thành, trong đó yếu tố về tỷ lệ melanin quyết định hành động đa số tone màu da trắng sáng hay đen sạm. Mật độ melanin khác nhau ở mỗi chủng tộc và yếu tố này không hề biến hóa được : người da đen không hề làm người da trắng. Người da vàng sắc tố melanin ở mức trung binh nên nếu ít ra nắng và dưỡng da thì da sẽ mởn hơn, trắng hơn nhưng vẫn là sắc da vàng .
Melanin cũng tăng khi ra nắng nên những người cơ địa da có tone trắng sáng nhưng do 1 thời hạn không chống nắng kĩ thì da sẽ tối màu, và những trường hợp này nếu chăm nom và dưỡng da đúng, tránh nắng thì sau một thời hạn da sẽ trắng sáng trở lại. Như vậy những chiêu thức làm trắng nhanh trong thời hạn ngắn thì sẽ không bảo vệ bảo đảm an toàn. Các chiêu thức làm trắng lúc bấy giờ gồm ; tại chỗ có thuốc bôi, thuốc tắm. Toàn thân : thuốc uống, tiêm, truyền .

Mọi Người Cũng Xem   7 cách đơn giản cho bé ngủ ngon không khóc đêm

Tại chỗ thì các chất làm trắng đa số có chứa các thành phần như: hydroquinone, thủy ngân, kojic acid, arbutin, salycilic, gluthathion, trancinamic acid, corticoid, nicotinamide…là những chất có khả năng tác động đến 1 bước trong quá trình hình thành sắc tố. Trong đó một số chất có khả năng làm trắng nhanh nhưng rất nguy hại như thủy ngân, corticoid.”

Truoc-khi-quyet-dinh-truyen-trang-nhat-dinh-phai-doc-nhung-thong-tin-nay_5

Truyền trắng da là gì và những chất nào được phép dùng cho phương pháp này?

Truyền (tiêm) trắng da là phương pháp dẫn truyền trực tiếp các loại dưỡng chất vitamin hoặc các chất có khả năng làm trắng vào máu nhằm phân giải sắc tố của tế bào melanin, giúp làn da được trắng sáng hơn.

Cần phân biệt tiêm và truyền trắng. Tiêm là tiêm thẳng vào tĩnh mạch với liều lượng đậm đặc còn truyền thì thuốc được pha loãng với nước muối sinh lý, truyền chậm từng giọt vào tĩnh mạch, giống như truyền nước biển. Tiêm hay truyền thì liều lượng thuốc đưa vào khung hình đều bằng nhau, nhưng thường thì những TT làm đẹp sẽ dùng cách truyền trắng nhiều hơn vì bảo đảm an toàn hơn .
Bác sĩ Thảo cho biết : “ Những chất có năng lực làm trắng như Gluthathione, L-cystein peptide, Tranexamic acid hoặc 1 số ít thực phẩm công dụng như : vitamin C, hyaluronic acid. Trong đó một những thuốc đơn thuần như Gluthathione, Vitamin C, Tranexamic acid … thì được bộ y tế được cho phép sử dụng với liều lượng và nồng độ theo khuyến nghị y khoa vì đa phần những thuốc này đều có công dụng điều trị hoặc tương hỗ những bệnh lý khác chứ không đơn thuần công dụng là trắng da. Hiện nay những loại được quảng cáo như tiêm tế bào gốc, noãn thực vật, nhau thai phần nhiều không được cấp phép, nếu có cấp phép thì Bộ Y tế cấp phép cho những mẫu sản phẩm đó có hiệu quả bôi, hoặc thoa, không cấp phép tiêm truyền vào người. Hiện tại Bộ Y tế không có chỉ định hoặc khuyến nghị nào cho việc truyền trắng. Nếu khung hình không có yếu tố gì cần điều trị mà chỉ muốn trắng sáng thì dưỡng da thường thì là được. ”

Mọi Người Cũng Xem   Dịch mật có tác dụng gì?

Truoc-khi-quyet-dinh-truyen-trang-nhat-dinh-phai-doc-nhung-thong-tin-nay-4

Truyền trắng có tác dụng phụ không?

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment