Đậu cao đẳng, đại học nhưng lại lựa chọn học trung cấp. Họ đã mạnh dạn từ bỏ hào quang bằng cấp, xóa bỏ quan niệm trọng bằng cấp để được sống là chính mình, chinh phục ước mơ mà mình theo đuổi.

Từ chối môi trường đại học

Thi đậu vào trường Đại học Tiền Giang chuyên ngành Ngữ văn nhưng anh Đỗ Thanh Xuân lại không học vì cảm thấy bản thân yêu thích ngành du lịch. Anh đã chuyển sang học ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Trung cấp Việt Giao. Hai năm sau ngày đưa ra quyết định hành động quan trọng ấy, anh cầm bằng tốt nghiệp về đầu quân cho một công ty du lịch tại TP.HCM. Hiện tại, anh là Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm tập đoàn lớn du lịch Điện Lực Nước Ta có trụ sở đặt tại Q. 1, TP.HCM.Vốn là sinh viên năm 2 của một trường ĐH lớn tại TP.Hồ Chí Minh nhưng tới tháng 8/2016, Trần Thanh Ngọc ( TP Hồ Chí Minh ) đã mạnh dạn từ bỏ ĐH để chuyển sang hệ trung cấp. Ngọc cho biết : “ Sau khi tốt nghiệp lớp 12, em thi đại vào ngành Quản trị kinh doanh thương mại vì lúc đó cũng không biết chọn học ngành nào. Sau khi học được gần 2 năm, em cảm thấy ngành này không tương thích với mình, hơn thế nữa, áp lực đè nén học tập khiến Ngọc cảm thấy khá stress. Do đó, em bỏ ngang ĐH và chuyển sang học ngành Quản trị khách sạn trường Trung cấp Việt Giao ” .

Theo học ngành Quản trị khách sạn, Thanh Ngọc liên tục phát huy khả năng, sở trường của mình và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Vừa qua Ngọc xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ hơn 30 trường ĐH, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM giành giải nhất Hội thi học sinh sinh viên giỏi nghề do Thành Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức. Sau hội thi, Ngọc được nhiều nhà hàng, khách sạn có tiếng mời về làm việc. Hiện tại, em đang làm cho một chuỗi hệ thống cà phê với mức thu nhập hơn 12 triệu.

Mọi Người Cũng Xem   Nhâm Phương Nam: "Mình khá khó tính và lạnh lùng trong chuyện tình cảm"

Bạn đang đọc: LỢI THẾ KHÔNG NGỜ KHI HỌC TRUNG CẤP VIỆT GIAO

Lợi thế không ngờ khi học trung cấp

Những trường hợp như của anh Đỗ TX Thanh Xuân và bạn Trần Thanh Ngọc không phải là ít. Rất nhiều bạn trẻ đã xác lập được đam mê, sở trường thích nghi của mình nhưng vì danh vọng bằng cấp, vì nguyện vọng của mái ấm gia đình muốn con vào ĐH nên không ít bạn đã “ nhắm mắt làm liều ” – thi đại vào một trường ĐH để thỏa mãn nhu cầu cha mẹ. Nhưng, do không có đam mê nên nhiều bạn đã tạm biệt ngôi trường ĐH khi chưa cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp .
Không thể phủ nhận những quyền lợi mà môi trường tự nhiên giáo dục ĐH manh lại. Tuy nhiên, mỗi hệ đào tạo và giảng dạy đều có một mặt mạnh riêng, và hệ trung cấp có những lợi thế to lớn mà những bạn học cao đẳng hay ĐH không hề có được khi theo học .

Trung cấp thu hút nhiều người học bởi cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Theo pháp luật, so với học viên đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông trở lên khi theo học trung cấp thì sẽ học trong thời hạn từ 1-2 năm. Sau khi có bằng trung cấp, nếu muốn nâng cao bằng cấp thì những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể học liên thông. Thực tế, nhiều người tốt nghiệp trung cấp liên thông lên ĐH mất khoảng chừng 2 năm và thêm khoảng chừng 2 năm nữa là có được bằng thạc sĩ .
Ở những trường trung cấp, chương trình học không mang nặng kim chỉ nan mà chú trọng thực hành thực tế ( 70 % thời lượng thực hành thực tế ) giúp học viên có điều kiện kèm theo vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào trong thực tiễn .
Lợi ích lớn nhất khi học trung cấp mang lại chính là tính thực tiễn khi theo học. Chương trình học với khoảng chừng thời hạn 2 năm nhưng những bạn sẽ nhận được một sự trải nghề nghiệp tốt nhất gồm những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc làm và đời sống : những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn trong từng ngành nghề, tiếp xúc và thực tập trong thiên nhiên và môi trường thao tác những doanh nghiệp qua những giờ học thực hành thực tế … những điều này chỉ khi học trung cấp bạn mới hoàn toàn có thể có, ngay trong năm học thứ 2 .
Không chỉ vậy, học trung cấp là một lựa chọn tuyệt vời cho những đam mê khi năng lực của bạn có hạn. Với những ngành học như Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà bếp – nhà hàng siêu thị … hệ học trung cấp không nhu yếu đầu vào quá cao và không yên cầu những bạn phải có tư duy và lực học tốt mà vẫn hoàn toàn có thể theo học. Đây trọn vẹn là môi trường hợp tương thích để những bạn tăng trưởng năng lực, đam mê của bản thân mình mà không chịu nhiều áp lực đè nén như ĐH hay cao đẳng. Ngoài ra, ở 1 số ít trường trung cấp, những bạn còn được bảo vệ việc làm sau khi tốt nghiệp .

Mọi Người Cũng Xem   Sữa Meiji nội địa Nhật có tốt không? Sữa Meij giá bao nhiêu?

Trong giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi các bạn đã có định hướng sớm, rõ ràng trong việc chọn ngành – chọn nghề – chọn trường thì sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân các bạn như: nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê, rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, tự lập nhanh, sớm ổn định nghề nghiệp…

“ Tương lai của những bạn là do những bạn quyết định hành động. Chẳng ai hoàn toàn có thể giúp bạn nếu bạn không chịu cố gắng nỗ lực. Cho dù là bất kể ngành nghề gì đi nữa, nếu đã chọn, hãy cố gắng nỗ lực rèn luyện, học tập và cộng với đam mê nhất định bạn sẽ thành công xuất sắc ” – ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao
Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020 khai giảng tháng 05 những ngành : Hướng dẫn du lịch, quản trị khách sạn, quản trị nhà bếp – nhà hàng siêu thị, kế toán doanh nghiệp, quản trị dịch vụ vui chơi và tổ chức triển khai sự kiện .
Đối tượng học viên rất phong phú, gồm : Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông ; dang dở trung học phổ thông lớp 10, 11, 12 ; những người nghỉ học lâu năm hoặc đang đi làm muốn nâng cao bằng cấp .
Sau khi tốt nghiệp, học viên có song song hai văn bằng : Chứng chỉ hoàn thành xong bậc học trung học phổ thông và bằng nghề. Từ đây, những bạn hoàn toàn có thể liên thông lên cao đẳng, ĐH hoặc đi làm tại những doanh nghiệp, nhà hàng quán ăn, khách sạn dưới sự trình làng của nhà trường .
Thời gian học linh động giúp người học dữ thế chủ động kiến thiết xây dựng kế hoạch vừa học vừa làm. Chương trình huấn luyện và đào tạo tích hợp nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và kiến thức nghề cho sinh viên. Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường .
Chi tiết liên hệ :
Địa chỉ : 193 Vĩnh Viễn, phường 4, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh ; Website : vietgiao.edu.vn

Mọi Người Cũng Xem   Thông tin bằng tiếng Việt — Texas Workforce Commission

Điện thoại: 0925357357 – 0979668868 – 0817777785.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment