User Review

2.86 (7 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Hermann Gmeiner là một dự án Bất Động Sản của tổ chức triển khai Làng trẻ nhỏ SOS Quốc tế, được xây dựng năm 1994. Trường gồm 3 cấp Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông .

Trường HERMANN GMEINER

Địa chỉ: Số 02 Doãn Kế Thiện, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (024) 38340145 – (024) 37644241
Email: [email protected]
Website: hghanoi.edu.vn

Cơ sở vật chất

Trường Hermann Gmeiner Hà Nội có một cơ ngơi khang trang, hiện đại, gồm:

– 28 phòng lớp học
– 03 phòng thực hành Lý – Hoá – Sinh
– 02 phòng học Vi tính
– 02 phòng chức năng
– Phòng Âm nhạc
– Phòng Mỹ thuật
– Thư viện
– Hội trường đa năng
– Phòng truyển thống
– Sân vận động, Sân bóng rổ
– Nhà bếp & Căng tin

Cơ sở vật chất trường Hermann Gmeiner, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Hermann Gmeiner (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Hermann Gmeiner, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường Hermann Gmeiner (Ảnh: website nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Hermann Gmeiner, Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chính sách học phí

  • Trường Hermann Gmeiner, cấp Tiểu học

STT NỘI DUNG MỨC HỌC PHÍ 1 Học phí 1.300.000đ/tháng 2 Bán trú 860.000đ/tháng
  • Trường Hermann Gmeiner, cấp THCS

STT NỘI DUNG MỨC THU 1 Học phí lớp 6 – 7 1.200.000đ/tháng 2 Học phí lớp 8 – 9 1.300.000đ/tháng 3. Bán trú 860.000đ/tháng
  • Trường Hermann Gmeiner, cấp THPT

STT NỘI DUNG MỨC THU 1 Học phí lớp 10 1.400.000đ/tháng 2 Học phí lớp 11 – 12 1.600.000đ/tháng 3 Bán trú 860.000đ/tháng

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

  • Áp dụng chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
  • Học 2 buổi/ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu cho tất cả các bậc học.
  • Riêng với Bậc Tiểu học có 2 loại hình lớp: Lớp chất lượng cao & lớp đại trà.
  • Ngoài học chương trình chính khóa, nhà trường còn tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo, năng khiếu cho HS.
Mọi Người Cũng Xem   Gỗ beech là gỗ gì? Gỗ beech gồm mấy loại và có ứng dụng ra sao?

Nhận xét của phụ huynh

bo_me_tra_tue (năm 2012):

Con gái mình cũng định năm nay học trường này. Bố đi thăm xấp xỉ 5 lần. Dự giờ ( nhòm từ ngoài hành lang cửa số ) những con học 2 lần, nhòm ngó khắp nơi từ chỗ ăn chỗ chơi, toilet, bảo đảm an toàn, môii trường những bạn đang học, … Cuối cùng rút không cho con học mặc dầu rất gần nhà .
Vì: lối dạy học hoàn toàn trường công 100%.
Kiểu tiếp xúc giữa cô giáo và những con giống hệt trường làng. Không có ngoại khóa. Uốn nắn chữ đẹp quá mức, … Học phí gấp đôi trường công. Nhưng chỉ được cái sỹ số ít ( 35 bé / lớp ) ( tất yếu chỉ 1 cô / lớp ). Các trường công tuy 50-60 HS / lớp nhưng thường có cô phụ ( giúp cô chính việc nhà hàng siêu thị ngủ nghỉ học viên ) . Nói chung trường này được cái khuôn viên đẹp. Nhưng không bảo đảm an toàn và lối dạy-học trọn vẹn giống trường công. Không bảo đảm an toàn bởi lẽ mình quan sát 2 lần từ xa thấy những chú bảo vệ, người lạ bên ngoài, những bạn cấp 2-3 thi thoảng vào toilet của tiểu học đi rất tự nhiên. Nhà có con gái nên rất lo vụ này .
Trường này chỉ có 1 hiệu trưởng là thầy giáo cấp 3.
Về cơ bản trường này không có người đứng đầu đội ngũ cấp 1. Ban đầu mình cũng cảm tình trường này lắm. Cảm tình vì trường xây theo phong thái Tây. Lớp sỹ số ít. Và đặc biệt quan trọng ở trường còn có những con nhà SOS học chung với con mình nên hoàn toàn có thể con mình sẽ học cách san sẻ và những kỹ năng và kiến thức sống khác . Nhưng càng về sau càng hiểu tại sao trường đẹp và ít học viên thế mà những cha mẹ không mặn mà lắm. Ước gì ông Herman đã góp vốn đầu tư hạ tầng tốt thế rồi góp vốn đầu tư tiếp chút về nhân sự và quản lí nữa thì quá tuyệt !
Mọi Người Cũng Xem   Phút chạnh lòng của “hiệp sĩ đường phố”
Về học TA với Tây:
Đây là chương trình học thêm. Mục đích là để giữ HS. Vì sau khi thành phố ra quyết định hành động đón trẻ muộn nên trường phải tổ chức triển khai hoạt động giải trí để giữ học viên muộn. Học thêm TA với thầy cô Tây là do nhu yếu của cha mẹ. Việc học thêm này được thực thi hàng ngày. Do trường kí hợp đồng với 1 TT phân phối GV Tây đến dạy, mỗi ngày 1 tiếng .

Nhưng cá nhân tớ không thấy hiệu quả.

Vì 1 lớp học tận 30-35 học viên thì 1 cô / thầy Tây phát âm làm thế nào trẻ nghe được. Chỉ cung ứng được mục tiêu cho học viên tương tác với GV Tây. Gọi là cho làm quen thôi. Tớ nghĩ không học thì thôi chứ học kiểu đó rất ít hiệu suất cao. Và thậm chí còn còn hiệu suất cao âm vì những con phát âm thiếu âm tiết, không rõ ràng. Do lớp học đông, ồn ào nên những âm gió, âm ending, … sẽ không nghe thấy . Tiền nào của í. 35 học viên đóng học phí chung nhau học nên chắc rẻ lắm. Hình như mấy trăm nghìn 1 tháng thôi. Học kiểu này tốt nhất là không nên học. Vì nó có khi còn tai hại hơn không học. Vả lại, nhà tớ không có kỳ vọng cho con học tiếng Anh ở trường theo chương trình đại trà phổ thông nên yếu tố này không có ý nghĩa với tớ trong việc chọn trường Hermann Gmeiner hay ko .
Mọi Người Cũng Xem   Không xem được Youtube trên iPad và 3 cách xử lý trong vòng 1 nốt nhạc

Vấn đề thứ 2 là chuyện con mình được học trong môi trường có các bạn thiệt thòi hơn (làng trẻ SOS).

Con có cơ hội chung sống và chia sẻ cũng như các kỹ năng xã hội. Ban đầu tớ cũng nghĩ thế. Nhưng sau khi tìm hiểu thì thấy là thường trường tách làm 2 lớp riêng. Nhóm các trẻ SOS sẽ vào 1 lớp. Mà mỗi năm cũng chỉ có 5-10 bé SOS và lớp 1 thôi. Còn lớp kia (cô giáo tốt hơn, thường là cô Nguyệt) thì ít khi có trẻ SOS lắm. Hoạt động chung toàn trường cũng không có gì gắn liền với trẻ SOS và sự chia sẻ này cả. Nhìn chung là không khác trường bình thường. Và trẻ SOS hay trẻ ngoài cứ bình thường thôi.

Nhìn chung trẻ học trong Herman khá ngoan và vui vẻ, ngây thơ, trong sáng.

Tớ chỉ không thích cách những cô tiếp xúc với học viên. Và kiểu quan điểm giáo dục cổ hủ lỗi thời. Và quan trọng hơn là tớ thấy ngoài giờ học ra, những con chả có hoạt động giải trí gì vui tươi và enjoy đời sống gì cả. Các cô tôn vinh quá chuyện luyện chữ. Tớ ghét cái này nhất. Thuần túy đến lớp học rồi về. Cứ ngày này qua tháng khác hết tuổi thơ như vậy thì thật đáng tiếc cho con .

havycitra:

Mình đang cho con học hè ở trường Hermann Gmeiner đây. Mình hay đến đón con sớm đứng ngoài nghe cô Nguyệt dạy trẻ. Ấn tượng của mình về cách giảng dạy và trò chuyện của cô với trò rất tốt. Bé nhà mình vốn rất sợ học. Nhưng từ hôm đi học cô Nguyệt về khi nào cũng rất hào hứng được đến lớp. Mình chỉ lăn tăn đoạn đường đưa bé đi học thôi .

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment