Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash |

Bài viết Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash”

Ethereum hiện xử lý khoảng 1 triệu giao dịch mỗi ngày. mặc khác, do tính chất mở của blockchain, mọi địa chỉ liên quan đến giao dịch trên mạng đều được ghi lại trên một sổ cái công khai. Điều đó khả năng gây ra ra các vấn đề cho những người dùng muốn ngăn thông tin như của cải/tài sản nắm giữ hoặc vận hành giao dịch của họ xuất hiện công khai. Tornado.cash nhằm giải quyết vấn đề này.

Tornado Cash là gì?

Tornado Cash là gì? Hiểu một cách đơn giản, Tornado Cash là một giao thức trộn tiền ẩn danh vận hành trên nền tảng Ethereum. Tornado Cash cho phép người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ khi thực hiện các giao dịch trên Ethereum bằng cách cho phép gửi tiền vào hợp đồng thông minh và rút tiền từ một địa chỉ riêng biệt.

Bạn đang xem: Tornado Cash là gì

Trộn tiền là gì?

Về cơ bản thì các giao dịch Bitcoin hay Ethereum đều được hiển thị công khai. một vài giải pháp đã xuất hiện trong nhiều năm để tránh điều này. một trong số những thứ thường nhật nhất trong số này là “máy trộn” giao dịch.

Máy trộn sẽ xáo trộn các khoản tiền từ nhiều người dùng với nhau và rất khó để xác định tiền của ai đã đi đâu, và số lượng bao nhiêu.

Tornador Cash vận hành như thế nào?

Đầu tiên, người dùng tạo một khóa ngẫu nhiên (ghi chú) và gửi Ether hoặc ERC20, cùng với việc gửi một mã băm của ghi chú cho hợp đồng thông minh Tornado Cash.

Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ đợi một khoảng thời gian trước khi rút tiền để nâng cao hơn quyền riêng tư của họ.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần gửi bằng chứng về việc có khóa hợp lệ cho một trong các ghi chú được gửi và hợp đồng chuyển Ether hoặc ERC20 cho người nhận được chỉ định.

Mọi Người Cũng Xem   Tường Lửa MOMO là gì và cách chơi mới nhất 18/11/2021

Tornado Cash đạt được quyền riêng tư như thế nào?

Tornado Cash nâng cao hơn quyền riêng tư của giao dịch bằng cách phá vỡ kết nối trên chuỗi giữa địa chỉ nguồn và địa chỉ đích. Nó dùng một hợp đồng thông minh chấp nhận tiền gửi ETH khả năng được rút bằng một địa chỉ khác.

Để bảo vệ quyền riêng tư, một trình chuyển tiếp khả năng được dùng để rút đến một địa chỉ không có số dư ETH. Bất cứ khi nào ETH được rút bằng địa chỉ mới, không có cách nào để kết nối việc rút tiền với khoản tiền gửi, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn.

Sự phi tập trung của Tornado Cash

Giao thức Tornado Cash hoàn toàn phi tập trung và thuộc sở hữu của cộng đồng: Các nhà phát triển ban đầu của Tornado Cash không có quyền kiểm soát nó và không chạy bất kỳ máy chủ nào

 • Các hợp đồng và chuỗi công cụ thông minh Tornado Cash hoàn toàn có nguồn gốc mở.
 • Hợp đồng thông minh Tornado Cash là không thể ngăn cản: không có quản trị viên và không khả năng nâng cấp. Không ai kể cả các nhà phát triển ban đầu của Tornado Cash khả năng thay đổi ngay hoặc tắt nó.
 • Giao diện người dùng được lưu trữ bởi cộng đồng trên IPFS. Nó khả năng truy cập được miễn là có ít nhất 1 người dùng trên thế giới đang lưu trữ nó.
 • Việc quản trị và khai thác các hợp đồng thông minh trên Tornado Cash được cộng đồng triển khai theo cách phi tập trung, không có người triển khai duy nhất.
 • Các thông số giao thức và phân phối mã thông báo được kiểm soát bởi cộng đồng thông qua quản trị.
 • Buổi lễ thiết lập đáng tin cậy cho zkSNARKs có 1114 đóng góp, miễn là ít nhất 1 đóng góp là trung thực, các khóa zkSNARK được bảo mật.
 • Giao thức Tornado Cash được phát triển dựa trên thống kê mã nguồn mở tuyệt vời của nhóm Zcash với sự trợ giúp của cộng đồng Ethereum tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Cách dùng Tornado Cash

Truy cập https://app.tornado.cash/ và kết nối trình duyệt máy tính với Metamask hoặc Portis hoặc Fortmatic.

tornado cash la gi danh gia giao thuc tron tien an danh tornado cash 1

Chọn tab “Deposit”, chọn mã thông báo và số tiền bạn muốn gửi. Các mã thông báo được hỗ trợ là ETH, DAI, cDAI, USDC và USDT.

Ví dụ: để gửi ETH, người dùng khả năng chọn giữa 0,1, 1, 10 hoặc 100.

Mọi Người Cũng Xem   WorkMines là gì? WorkMines có lừa đảo không?

Sau đó, nhấp vào “Deposit”, sau đó xác nhận giao dịch.

Khi bạn gửi tiền, bạn cũng tạo ra một khóa ngẫu nhiên. Điều này phải được lưu vì bạn sẽ không thể rút tiền từ hợp đồng thông minh nếu không có nó.

Trình duyệt của bạn sẽ tự động nhắc bạn lưu bản sao y văn bản của khóa. Nó cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Đảm bảo rằng bạn đã lưu một bản sao y trước khi tiếp tục.

tornado cash la gi danh gia giao thuc tron tien an danh tornado cash

Sau khi bạn đã ghi chú khóa ngẫu nhiên của mình, hãy đánh dấu hộp bên cạnh “I backed up the node” và nhấn “Send Deposit”.

Điều này sẽ bắt đầu giao dịch, cho phép mã thông báo đã ký gửi và một băm của ghi chú được gửi đến hợp đồng thông minh Tornado.cash. Giao dịch và phí gas cũng sẽ cần được xác nhận trong ví của bạn, tức là Metamask.

Tornado.cash khuyến nghị người dùng nên đợi “một khoảng thời gian” trước khi rút tiền. Điều này là do việc theo dõi các giao dịch đối với hợp đồng tiền gửi sẽ khó hơn nhiều khi nhiều giao dịch tương tự khác đã được thực hiện.

Nếu bạn thực hiện một khoản tiền gửi và sau đó chọn rút tiền ngay lập tức, dấu thời gian giữa hai giao dịch khả năng khiến bạn mất đi dấu ấn của mình. Ảnh dưới đây chỉ ra rằng rằng một loạt các giao dịch đối với hợp đồng tiền gửi 0,1 ETH.

tornado cash la gi danh gia giao thuc tron tien an danh tornado cash 2

Để rút tiền, bạn kết nối lại ví và chọn tab “Withdraw”.

Sau đó, bạn khả năng nhập ghi chú mà bạn đã lưu khi gửi tiền, cũng như địa chỉ rút tiền của bạn.

Giống như khoản tiền gửi của hợp đồng, giao dịch và phí gas cũng sẽ cần được xác nhận trong MetaMask.

Bạn khả năng muốn dùng một địa chỉ hoàn toàn mới mà không có giao dịch trước đó. Bằng cách đó, khó ai khả năng tìm ra địa chỉ bạn đã gửi tiền khi khoản tiền gửi được trộn lẫn với một vài giao dịch tương tự khác.

Mặc dù vẫn còn điều kiện để đạt được tính ẩn danh hoàn toàn trên blockchain, nhưng Tornado.cash khả năng là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho những người muốn bảo vệ quyền riêng tư khi xử lý các giao dịch Ethereum. Nhóm thống kê đằng sau dự án gần đây đã đề xuất việc ra mắt mã thông báo gốc là TORN và các biện pháp quản trị.

Đồng tiền ảo TORN

TORN là mã thông báo ERC20 với nguồn cung cấp cố định là 10.000.000 token. Nó cho phép những người nắm giữ nó đưa ra các đề xuất và bỏ phiếu để thay đổi ngay giao thức.

mặc khác, không giống như các mã thông báo quản trị khác, TORN không phải là một cơ hội đầu tư và cũng không phải là một kế hoạch gọi vốn. Nguồn phân phối của nó như sau:

 • 5% (500.000 TORN) sẽ đến tay những người dùng đầu tiên thông qua airdrop.
 • 10% (1.000.000 TORN) cho Khai thác ẩn danh.
 • 55% (5.500.000 TORN) sẽ được chuyển đến kho bạc và được mở khóa tuyến tính không quá 5 năm.
 • 30% (3.000.000 TORN) dành cho các nhà phát triển sáng lập và những người ủng hộ sớm.
Mọi Người Cũng Xem   Thị trường OTC là gì? Tại sao phải giao dịch Bitcoin trên OTC

Lời kết

Luôn có một mặt tối đối với sự riêng tư của mỗi cá nhân. Và nếu bạn chứng kiến những vụ hack trong không gian DeFi vào năm 2020, bạn sẽ thấy Tornado Cash thường được dùng như một dịch vụ rửa tiền cá nhân cho hacker. mặc khác, không giống như các bộ phận chính phủ sẽ lập luận ngược lại, quyền riêng tư không những dành cho tội phạm. Có những lý do chính đáng để công dân giao dịch buôn bán trực tuyến trong hoàn toàn riêng tư, tránh khỏi những con mắt tò mò. vì thế, rất may là các nền tảng như Tornado Cash vẫn tồn tại.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Video về Bitcoin Cash là gì?

Các câu hỏi về Tornado Cash là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tornado Cash là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tornado Cash là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tornado Cash là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tornado Cash là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Tornado Cash là gì

Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash
Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tornado #Cash #là #gì #Đánh #giá #và #hướng #dẫn #sử #dụng #sàn #Tornado #Cash

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Tornado Cash từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Từ khóa liên quan:

tornado cash là gì
tornado cash
tornado là gì
tornado cash wikipedia
tornadocash
tornado tron
cách dùng volume profile

Give a Comment