tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? |

Bài viết tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

tổng giá trị của cải/tài sản ròng là gì?

tổng giá trị của cải/tài sản ròng (trong tiếng Anh gọi là Net Worth) là kết quả sau khi lấy tổng giá trị của tất cả của cải/tài sản (bao gồm của cải/tài sản tài chính và phi tài chính) đang sở hữu trừ đi tất cả các khoản nợ hiện chưa thanh toán.

Trong đó, của cải/tài sản bao gồm:

 • của cải/tài sản tài chính: tiền mặt, các khoản đầu tư cổ phiếu, chứng khoán…
 • của cải/tài sản phi tài chính: xe ô tô, bất động sản, nhà hoặc bất kỳ thứ gì mà bạn có quyền sở hữu.

Nợ chưa thanh toán bao gồm:

 • Nợ thân nhân, bạn bè…
 • Các khoản nợ ngân hàng do vay thế chấp, vay mua xe, vay mua nhà….

tổng giá trị của cải/tài sản ròng là thước đo chính xác nhất về tình hình tài chính của cá nhân, công ty hay kể cả một quốc gia hay chính phủ.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng đối với cá nhân

tổng giá trị của cải/tài sản ròng đối với cá nhân là tổng của cải/tài sản sở hữu sau khi trừ đi các khoản nợ.

Các của cải/tài sản ròng thường nhật của một cá nhân khả năng kể đến như tiền lương, tiền hưu trí, tiền mặt, trang sức vàng bạc, đá quý, tiền đầu tư, nhà đất, xe ô tô, xe máy hay tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình giá Island Reversal (Hòn Đảo Đảo Chiều) là gì?

mặc khác, một vài của cải/tài sản vô hình mặc dù có đóng góp rất lớn vào tình hình tài chính của cá nhân nhưng lại không được tính là của cải/tài sản ròng, ví dụ như bằng cấp hay chứng chỉ.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng đối với công ty

Đối với công ty, công ty thì tổng giá trị của cải/tài sản ròng sẽ được hiểu rõ hơn trong hai trường hợp chi tiết sau:

 • tổng giá trị của cải/tài sản ròng trong buôn bán: là vốn hoặc tổng giá trị sổ sách của chủ sở hữu riêng của công ty, tổ chức đó.
 • tổng giá trị của cải/tài sản ròng trong báo cáo tài chính: là kết quả sau khi lấy tất cả của cải/tài sản trừ đi nợ mà công ty, tổ chức phải trả.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng đối với chính phủ

tổng giá trị của cải/tài sản ròng chính là thước đo sức mạnh, thể hiện khả năng tài chính của chính phủ đó. Các thông tin về của cải/tài sản và nợ của một chính phủ sẽ được liệt kê trong bảng cân đối kế toán.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng đối với quốc gia

Quốc gia là một sự tổng hợp giữa cá nhân, công ty và cả chính phủ điều hành.

vì thế, tổng giá trị của cải/tài sản ròng của một quốc gia sẽ bằng tổng tổng giá trị của cải/tài sản ròng của các cá nhân đang cư trú tại quốc gia đó + tổng giá trị của cải/tài sản ròng của tất cả các công ty + tổng giá trị của cải/tài sản ròng của chính phủ.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng của một quốc gia càng lớn càng chứng tỏ được năng lực tài chính của quốc gia đó mạnh như thế nào.

Ý nghĩa của tổng giá trị của cải/tài sản ròng

tổng giá trị của cải/tài sản ròng là thước đo tài chính chính xác nhất của một cá nhân, tổ chức, chính phủ hay một quốc gia. Sự phân hệ giàu nghèo về mặt tài chính trong xã hội dựa khá nhiều vào tổng giá trị của cải/tài sản ròng để làm thước đo.

tổng giá trị của cải/tài sản ròng cũng chỉ ra rằng rằng tình hình biến động tài chính theo thời gian chính xác. tổng giá trị của cải/tài sản ròng ngày càng tăng theo thời gian chứng tỏ của cải/tài sản của bạn đã tăng lên hay các khoản nợ được giảm xuống.

Mọi Người Cũng Xem   NAV Coin là gì? Thông tin về đồng NAV

Dựa vào việc theo dõi tổng giá trị của cải/tài sản ròng, chúng ta khả năng đơn giản cân bằng giữa thu và chi. Tránh tình trạng mặc dù mức thu nhập ngày càng tăng, chưng chi phí bỏ ra ngày càng nhiều hơn làm cho tổng giá trị của cải/tài sản ròng có chiều hướng đi xuống.

Cuối cùng, bạn giàu hay nghèo không phụ thuộc vào bạn làm ra bao nhiêu tiền hay bạn đang nợ bao nhiêu tiền mà là kết quả của phép trừ giữa hai con số này.

Cách tính tổng giá trị của cải/tài sản ròng

Công thức tính tổng giá trị của cải/tài sản ròng chính xác nhất:

tổng giá trị của cải/tài sản ròng = Tổng của cải/tài sản – Nợ phải trả

Ví dụ: Anh A có tổng của cải/tài sản bao gồm mức thu nhập, nhà cửa, xe cộ … là 15 tỷ đồng, các khoản nợ phải trả là 7 tỷ đồng.

Ta có được: Net Worth (A) = 15 – 7 = 8 tỷ

Tính tổng tất cả của cải/tài sản

 • của cải/tài sản lưu động: bao gồm tiền gửi ngân hàng, tiền mặt đang có, chứng chỉ tiền gửi tạii ngân hàng hay các khoản tiền khác thuộc quyền sở hữu.
 • của cải/tài sản cá nhân: ô tô, xe máy, du thuyền, trang sức, vàng bạc…
 • Các khoản đầu tư hưu trí: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xã hội…
 • Bất động sản: nơi ở hiện nay của bạn, các BĐS khác bạn mua hoặc xây dựng với mục đích buôn bán, nghĩ dưỡng thuộc quyền sở hữu. Để định giá các BĐS này khả năng tham khảo các công ty định giá hoặc trang web như dinhgianhadat.vn
 • của cải/tài sản hoặc cổ phần buôn bán tại Công ty, công ty: cần cẩn trọng khi đưa loại của cải/tài sản này vào tính tổng của cải/tài sản ròng. Vì loại của cải/tài sản này dễ xảy ra biến động và không dễ để quy đổi ra tiền mặt.
 • Các khoản cho vay cá nhân: tiền cho bạn bè, gia đình, thân nhân mượn… mặc khác vẫn có những khoản nợ khó đòi nên bạn hãy loại trừ những khoản này ra trong khi tính.
 • của cải/tài sản khác: bao gồm những loại của cải/tài sản không được nêu ra ở trên.
Mọi Người Cũng Xem   Poloniex là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Poloniex

Tính tổng tất cả nợ phải trả

 • Nợ vay thế chấp: chẳng hạn như vay mua nhà, vay mua xe ô tô…
 • Nợ vay trả góp: bao gồm các khoản vay tín chấp ngân hàng hoặc các món hàng mà bạn đã tham gia chương trình mua trả góp như điện thoại, tivi…
 • Nợ thẻ tín dụng: chính là số tiền bạn đã chi tiêu trong thẻ.
 • Nợ vay buôn bán: nếu bạn vay buôn bán và đứng tên cá nhân cho khoản vay này thì sẽ tính vào nợ phải trả.
 • Nợ vay cá nhân: các khoản vay bạn bè, thân nhân, gia đình dưới cách thức tiền mặt, vàng bạc, trang sức…
 • Nợ khác: bao gồm các khoản nợ không nằm trong các khoản nợ đã nêu trên.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì?

Giá trị tài sản ròng (Net Worth) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giá #trị #tài #sản #ròng #Net #Worth #là #gì

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net Worth) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment