Bài viết Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung: “Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí

Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí

Như những bạn đã biết, tôi thép là một trong số những giải pháp nhiệt luyện thép. Mục đích của tôi thép là tăng độ cứng và giảm mài mòn của chi tiết cụ thể. Trong tôi thép thì có một số ít kiểu tôi khác nhau gồm có như Tôi thể tích, Tôi chân không, Tôi cao tần ( tôi tần số ) …

Và trong bài san sẻ ngày hôm nay thì mình sẽ liên tục san sẻ những kiến thức và kỹ năng về Tôi cao tần, một chiêu thức tôi được sử dụng rất thông dụng lúc bấy giờ, tương thích với mục tiêu và nhu yếu sử dụng đặc tính của cụ thể nhiệt luyện, mặc dầu vậy thì phần lớn nhiều bạn chưa thực sự hiểu rõ về chiêu thức tôi cao tần này.

Bài san sẻ thời điểm ngày hôm nay kỳ vọng sẽ giúp những bạn hiểu được phần nào về tôi cao tần.

Bạn đang xem : Tôi thể tích là gì

1. Nguyên lý chung về Tôi cao tần

Tôi cao tần cũng là một trong những chiêu thức nhiệt luyện làm đổi khác tổ chức triển khai, từ đó biến hóa cơ tính và những đặc thù khác theo nhu yếu sử dụng của con người.

Mọi Người Cũng Xem   9 bí quyết giúp trẻ sau chích ngừa không bị sốt

Nguyên lý nung nhiệt của tôi cao tần là dựa trên hiện tượng kỳ lạ cảm ứng điện từ, dùng sức nóng của dòng điện tạo ra trên mặt phẳng cụ thể, khi cụ thể đặt trong một từ trường biến thiên. Và chiều sâu lớp mặt phẳng có dòng điện chay qua tỷ suất thuận với tấn số f.

*

2. Chiều dày lớp tôi cứng

Như những bạn đã biết rất rõ về tôi thể tích. Đối với tôi thể tích thì chiều sâu của lớp tôi cứng là gần như hàng loạt thể tích chi tiết cụ thể từ ngoài vào trong. Còn so với tôi cao tần thì Tần số của dòng điện quyết định hành động đến chiều dày lớp nung nóng do đó quyết định hành động đến chiều sâu lớp tôi cứng.

Và thường thì với chiêu thức tôi cao tần người ta sẽ vận dụng cho những chi tiết cụ thể chỉ cần mặt phẳng cứng để chịu mài mòn tốt, và bên trong vẫn bảo vệ deo dai, vậy nên thường chiều sâu lớp tôi cứng bằng 20 % diện tích quy hoạnh.

3. Các chiêu thức tôi cao tần

Tùy thuộc vào vật tư và mục tiêu sử dụng mà có những giải pháp tôi cao tần như sau :Nung nóng và làm nguội toàn bề mặt, áp dụng cho các chi tiết, bề mặt tôi nhỏ.

Nung nóng và làm nguội tuần tự, từng phần riêng biệt thường áp dụng cho tôi bánh răng, và trục khuỷuNung nóng và làm nguội liên tục liên tiếp và thường áp dụng cho các chi tiết dài.Nung nóng và làm nguội toàn mặt phẳng, vận dụng cho những chi tiết cụ thể, mặt phẳng tôi nhỏ.

Nung nóng và làm nguội tuần tự, từng phần riêng không liên quan gì đến nhau thường vận dụng cho tôi bánh răng, và trục khuỷuNung nóng và làm nguội liên tục liên tục và thường vận dụng cho những chi tiết cụ thể dài

Có thể bạn quan tâm:

4. Tổ chức và tính chất của thép sau khi tôi cao tần

*Tổ chức:

Tổ chức nhận được sau tôi là Mactenxit có độ cứng caoNhiệt độ chuyển biến pha được nâng cao lên, do vậy độ tôi phải lấy cao hơn tôi thể tích từ 100 – 200°C.Để đảm bảo hạt nhỏ và mịn thì sau khi tôi phải ram cao.

Mọi Người Cũng Xem   Top 20 trưởng khoa xương khớp bệnh viện bạch mai là ai mới nhất 2021

Tổ chức nhận được sau tôi là có độ cứng cao. Nhiệt độ chuyển biến pha được nâng cao lên, do vậy độ tôi phải lấy cao hơn tôi thể tích từ 100 – 200 °C. Để bảo vệ hạt nhỏ và mịn thì sau khi tôi phải ram cao

*Cơ tính:

Bề mặt vật liệu có thể đạt độ cứng từ 45 – 62 HRC tùy thuộc và từng vật liệu.Bên trong lõi vẫn đảm bảo dẻo dai với độ cứng khoảng 15 – 30HRC

Bề mặt vật tư hoàn toàn có thể đạt độ cứng từ 45 – 62 HRC tùy thuộc và từng vật tư. Bên trong lõi vẫn bảo vệ dẻo dai với độ cứng khoảng chừng 15 – 30HRC=> Chính vì thế mà chi tiết cụ thể sau khi tôi cao cần có độ cứng cao, vừa chịu được ma sát mài mòn, vừa chịu được tải trọng tĩnh hay va đập cao, rất thích hợp với bánh răng, trục truyền, ….

Ngoài ra cụ thể tôi cao tần còn hoàn toàn có thể chịu được mỏi và chịu uốn xoắn tốt

5. Phân tích ưu nhược điểm của Phương pháp tôi cao tần

* Ưu điểm:

Năng suất cao do thời gian tăng nhiệt nhanhChất lượng tốt, tránh được các hiện tượng oxi hóa bề mặt, hạn chế biến dạng cong vênh.

  • Chi tiết sau khi tôi cao tần chịu được ma sát, mài mòn, chịu uốn xoắn tốt.
  • Dễ cơ khí hóa và tự động hóa.
  • Năng suất cao do thời hạn tăng nhiệt nhanh

Chất lượng tốt, tránh được những hiện tượng kỳ lạ oxi hóa mặt phẳng, hạn chế biến dạng cong vênh. Chi tiết sau khi tôi cao tần chịu được ma sát, mài mòn, chịu uốn xoắn tốt. Dễ cơ khí hóa và tự động hóa.

*

* Nhược điểm:

Khó áp dụng cho các chi tiết phức tạp, có biên dạng không đồng đều,….Không tôi cao tần được một số loại thép có tính hợp kim cao như SKD,….Tôi cao tần thường áp dụng tốt cho thép có hàm lượng cacbon trung bình nhứ C45, hay 40Cr, …Khó vận dụng cho những chi tiết cụ thể phức tạp, có biên dạng không đồng đều, ….

Không tôi cao tần được 1 số ít loại thép có tính kim loại tổng hợp cao như SKD, …. Tôi cao tần thường vận dụng tốt cho thép có hàm lượng cacbon trung bình nhứ C45, hay 40C r, …

Mọi Người Cũng Xem   vĩnh cửu nghĩa là gì trong từ Hán Việt?

Trên đây mình đã tổng hợp và chia sẻ các kiến thức cơ bản và quan trọng nhất về tôi cao tần hay tôi tần sô mà ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay đang sử dụng rất phổi biến. Hiểu và biết cách vận dụng các vật liệu và phương pháp tôi đối với từng loại vật liệu sẽ giúp chúng ta chủ động trong thiết kế, chế tạo và trong báo giá đặt hàng….

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Có nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.

Video về MỚI LẠ – TÔI THỂ TÍCH

Các câu hỏi về Tôi thể tích là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh Về Tôi thể tích

Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí
Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì #Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Tôi Thể Tích Là Gì? Các Phương Pháp Nhiệt Luyện Trong Gia Công Cơ Khí  từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn
Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại: Hỏi Đáp

Cụm từ tìm kiếm :

tôi thể tích
tôi thể tích là gì
tôi thép là gì
các phương pháp nhiệt luyện thép
kỹ thuật tôi thép
các phương pháp tôi thép
mục đích của tôi thép
phương pháp tôi thép
các phương pháp nhiệt luyện
tôi cao tần

Give a Comment