Bài viết Các thành phần của không khí, tỷ lệ oxy trong không khí là bao nhiêu? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Các thành phần của không khí, tỷ lệ oxy trong không khí là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Các thành phần của không khí, tỷ lệ oxy trong không khí là bao nhiêu?”

Đánh giá về Các thành phần của không khí, tỷ lệ oxy trong không khí là bao nhiêu?Nội dung tóm tắt
 1. 1. Không khí là gì? Khí quyển là gì?
 2. 2. Thành phần của không khí bao gồm những gì?
 3. 3. Thuộc tính của không khí
 4. 4. Những sự thật về không khí có thể bạn chưa biết
 5. 5. Những ảnh hưởng của không khí đối với cuộc đời
4,8
(38)

Một thành phần quan trọng trong đời sống không thể thiếu với mỗi con người chính là không khí. Hơn 7 tỷ người trên trái đất đang cùng thở chung một bầu không khí. Dù chúng ta biết không khí rất rất cần thiết cho công việc, nhưng chúng ta đã bao giờ nghĩ là nghiêm trọng về việc nó chưa thở? Thế định nghĩa không khí là gì? Thành phần không khíbao gồm những chất nào ? Và ảnh hưởng của không khí đến cuộc sống như thế nào? Hãy cùng Thiết Bị Điện Panasonic tìm hiểu qua bài viết này.

Không khí là gì? Khí quyển là gì?

Không khí ở xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta không thể nhìn thấy nó. Vậy chính xác thì không khí là gì?

Không khí là một hỗn hợp các khí tạo ra nên bầu khí của trái đất. Những chất khí này không màu, không mùi và Vì vậy, chúng ta không thể nhìn thấy chúng mà chỉ cảm nhận được chúng. tuy nhiên, đây chính là yếu tố quan trọng quyết liệt sự sống của sinh vật trên trái đất nói chung và con người nói riêng.

Không khí là gì?
Không khí là gì?

Về bản chất thì không khí và khí quyển không hề có sự khác biệt. Cả hai đều đặn là từ đồng nghĩa của nhéu. tuy nhiên, nếu đứng theo độ của khoa học môi trường thì sẽ có một ít khác biệt. Không khí thì sẽ cung cấp cho động thực vật sống ở một môi trường nhỏ.

Như là một thành phố, khu rừng hay ở trong phòng,…thì sẽ được gọi là không khí. Còn đối với những dòng khí ở trong một khu vực lớn hay mang tính toàn cầu thì sẽ được gọi là khí quyển.

Tham khảo một số mẫu: Quạt Trần Panasonic

Khí quyển có độ dày có khoảng 1000km. Trong đó thì không khí thường sử dụng cho mọi sinh vật là phần không khí bao quanh mặt đất với độ dày từ 10 – 12km. Nhưng không khí ở những trường hợp khác nhau, khu vực khác nhau,… thì cũng sẽ có chất lượng khác nhau.

các thành phần của không khí
Không khí chính là một lượng chất khí ở xung quanh chúng ta

Thành phần của không khí gồm những gì?

Không khí hay còn gọi là khí quyển là một hỗn hợp gồm có nhiều loại khí khác nhéu.

Thành phần Không khí gồm 3 loại chính: thành phần cố định, thành phần không cố định và cuối cùng là thành phần có thể biến đổi.

Vậy tỷ lệ oxy trong không khí là bao nhiêu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

Thành phần không khí về mặt hóa học

Đây chính có khả năng xem là thành phần của không khí. Trong đó có những khí cố định là:

 • Nitơ chiếm 78%,
 • Tỷ lệ Oxy trong không khí chiếm 21%
 • Còn lại là khí trơ và hơi nước chiếm 1%.

Tổng dung tích của 3 loại này sẽ chiếm 99,97% thể thích tích khí quyển. Chúng sẽ kết hợp cùng vi lượng của các khí hiếm như neon (Ne), heli (He), xenon (Xe) hat krypton (Kr),.. tổ hợp thành thành phần cố định của khí quyển. Tỷ lệ này sẽ không giống nhau ở bất kì chỗ nào trên trái đất.

Tìm hiểu thêm một số mẫu: Máy lọc không khí Panasonic

tỷ lệ oxy trong không khí
Thành phần của không khí cố định gồm Nitơ, Oxi và khí trơ
 • Hơi nước hoặc độ ẩm của không khí khác nhéu. khả năng mang hơi ẩm tối đa của không khí phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ
 • Thành phần của không khí không thay đổi ngay cho đến độ cao xấp xỉ 10.000m
 • Nhiệt độ không khí trung bình bớt với tốc độ 0,6oC cho mỗi 100m độ cao thẳng đứng
 • “Một bầu khí quyển tiêu chuẩn” được định nghĩa là áp suất bằng với áp suất được tạo ra bởi một cột thủy ngân 760mm ở mực nước biển 0°C và ở trọng lực tiêu chuẩn (32,174 ft/giây).
Thành phần của không khí
Nguyên tố Tỉ trọng theo% Trọng lượng theo% PPM (Phần triệu) theo khối lượng Ký hiệu của nguyên tố Khối lượng phân tử của nguyên tố
Nitơ 78.08 75.47 780790 N2 28.01
Ôxy 20.95 23.20 209445 O2 32.00
Argon 0.93 1.28 9339 Ar 39.95
Khí cacbonic 0.040 0.062 404 CO2 44.01
Neon 0.0018 0,0012 18.21 Ne 20.18
Khí heli 0.0005 0,00007 5.24 He 4.00
Krypton 0.0001 0,0003 1.14 Kr 83.80
Hydrogen 0.00005 Không đáng kể 0.50 H2 2.02
Xenon 8.7 x 10 -6 0.00004 0.087 Xe 131.30
Mọi Người Cũng Xem   Vàng 10k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không?

Oxy

Oxy là thành phần quan trọng nhất của không khí. Oxy là một loại khí quan trọng, đối với cả con người tương đương bầu khí quyển. Nó hỗ trợ hô hấp cho chúng sinh, nhưng đồng thời, oxy là khí dễ cháy, có nghĩa là nó có thể bắt lửa nhénh chóng. Như vậy, khi bạn thắp một ngọn nến, nó sẽ đơn giản sáng lên. Hãy thử làm điều tương tự trong chân không, và bạn sẽ không thể thắp sáng nó.

Có nghĩa là không khí cũng bao gồm chất dễ cháy. Đây là lý do tại sao thành phần oxy trong không khí chỉ chiếm khoảng 21%. Chỉ đủ để cung cấp cho chúng ta lá phổi khỏe mạnh, nhưng không đủ để bắt đầu một ngọn lửa ngẫu nhiên!

Nitơ

Để cân bằng oxy, có Nitơ. Nó là một loại khí không cháy và chiếm tỷ lệ cao nhất trong không khí. Đây là lý do tại sao, khi bạn thổi vào một ngọn nến, nó rất dễ bị dập tắt. Điều này được thực hiện vì sự hiện diện của nitơ. Nitơ cũng là một trong những khí được tìm thấy nhiều nhất trên trái đất.

Argon

Sự hiện diện của Argon trong không khí lần đầu tiên được Henry Cavendish nghi ngờ vào năm 1785, nhưng nó đã không được xác nhận cho đến năm 1894 khi Lord Rayleigh và Sir William Ramsay chứng thực nó. Khí này được biết là xuất hiện tự nhiên trong môi trường và đơn giản tiêu tán trong không gian thông thoáng. Bản thân argon là một chất gây ra ngạt và việc hít phải nó có thể dẫn đến chóng mặt và buồn nôn ở một người.

Khí cacbonic

Khí cacbonic được truyền trong không khí do quá trình hô hấp. Chúng sinh hít vào khí ôxy và thở ra khí cacbonic. Có thường xuyên cách khác mà carbon dioxide được truyền vào khí quyển và thành phần của nó liên tục thay đổi ngay tùy thuộc vào nơi bạn ở. Nói chung, nó sẽ chiếm khoảng 0,38% tổng bầu khí quyển của trái đất.

Hơi nước

Cuối cùng, chúng ta có hơi nước. Khi nước xuất hiện trong các khối nước bốc hơi do nhiệt, nó bốc lên và hòa vào khí quyển. Bạn có khả năng đánh giá sự hiện diện của hơi nước trong không khí bằng cách đo mức độ ẩm. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi chúng ta đến gần biển hơn, mức độ ẩm sẽ tăng lên. Điều này là do lượng hơi nước ở gần các khu vực ven biển thường xuyên hơn.

Hạt bụi

Các hạt rắn mịn được gọi là các hạt bụi. Bụi khí quyển còn được gọi là Aeolian. Các hạt này bao gồm các hạt có nguồn gốc từ núi lửa phun trào, ô nhiễm hoặc đất. Các hạt bụi này cũng chứa phấn hoa, lông của người và động vật, các hạt bồ hóng với lượng nhỏ. Bụi bám trên đường cũng bay vào không khí do các phương thuận tiện di chuyển liên tục. Bụi than là nguyên nhân gây ra ra các bệnh về đường hô hấp.

Các hạt bụi cũng có công dụng dị ứng đối với một số người. Nếu một số lượng lớn các hạt bụi xuất hiện trong bầu khí quyển, thì nó cũng có thể làm Giảm tầm nhìn và là một mối nguy hiểm về an toàn. Các hạt bụi cũng có thể làm tắc nghẽn bộ lọc của ô tô và gây ảnh hưởng hiệu quả của nó. Để hạn chế lượng bụi có trong khí quyển, có khả năng áp dụng thường xuyên phương pháp khác nhau.

Việc dùng các thiết bị lọc không khí là một trong số những phương pháp được dùng để cung cấp không khí sạch. Ngày nay vật liệu chống bụi cũng được dùng để ngăn chặn sự lắng đọng của bụi trên các chất. Máy quét và xe có lắp đặt máy hút bụi được sử dụng để làm sạch các hạt bụi bám trên đường.

Trên đây là các thành phần chủ yếu của không khí. Ngoài những khí này, còn có một vài khí khác tạo nên bầu khí quyển của chúng ta, như lưu huỳnh, neon, heli. Thông thường, các đặc tính của các thành phần chính nêu trên của không khí thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhéu như độ cao, nhiệt độ và áp suất không khí. Để sự sống tồn tại trên trái đất như chúng ta đã biết, điều quan trọng là phải có sự cân bằng giữa các thành phần khác nhau và những thành phần có tác hại đến môi trường cần được loại bỏ hoặc kiểm soát.

Các thành phần khác của không khí

một vài thành phần không khí khác được đề cập dưới đây:

 • Lưu huỳnh đioxit (SO2) – 1,0 ppm
 • Mêtan (CH4) 2,0 ppm
 • Nitơ oxit (N2O) – 0,5 ppm
 • Ôzôn (O3) 0 đến 0,07 ppm
 • Nitơ điôxít (NO2) – 0,02 ppm
 • Iốt (I2) – 0,01 ppm
 • Carbon monoxide (CO) – 0 đến vết ppm
 • Amoniac (NH3) – 0 để theo dõi ppm

Các thành phần không cố định của không khí

Các thành phần của không khí không cố định thường sẽ có hai nguồn:

 • Do trong thiên nhiên xuất hiện các thiên tai đột ngột làm ra các chất gây ô nhiễm không khí
 • Do các hành động của con người gây ra có vấn đề ô nhiễm môi trường.
Mọi Người Cũng Xem   Mùa Tết này bạn nên ngồi, đứng hay nằm trong khi ăn thì tốt nhất?

Thành phần không khí có thể thay đổi

Thành phần thay đổi ngay chính là khí cacbonic và hơi nước có trong không khí. Với điều kiện bình thường thì hàm lượng cacbon là 0.02% – 0.04%. Và hàm lượng hơi nước ở dưới 4%. Thế nhưng, hàm lượng của những thành phần này sẽ được thay đổi ngay theo mùa và tùy thuộc vào khó khăn khí hậu. Chúng có gây ảnh hưởng việc sản xuất tương đương vận hành cuộc sống của con người. 

Ngoài những thành phần không khí như trên thì trong không khí còn có một lượng nhỏ là các ion âm. Nó được coi như là vitamin của không khí. Có chức năng giúp con người duy trì các chức năng sinh lý được bình thường. Thông thì ở các khu vực biển, rừng núi hay nông thôn sẽ có thường xuyên ion hơn. do đó mà con người khi sinh sống ở môi trường này sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn nhiều.  

thành phần không khí
Thành phần của không khí có khả năng thay đổi

Hy vọng bạn đã hiểu cụ thể về thành phần của không khí với sự trợ giúp của biểu đồ trên. Vậy các thuộc tính của không khí là gì?

Thuộc tính của không khí

Như đã đề cập trước đó, khí là vật chất. Có một vài tính chất nhất định của chất khí giống như bất kỳ vật chất nào khác. một số thuộc tính chung như sau:

Không màu và không mùi

Không khí nói chung không có màu hoặc mùi. Nó là một vật chất vô hình, chỉ có thể cảm nhận được. Tất cả các sinh vật đều hít thở không khí để tồn tại. Không khí chuyển động được gọi là gió.

Chiếm không gian

Nó là một hỗn hợp của các khí khác nhéu. Vì vậy, giống như mọi vật chất khác, chúng cũng chiếm không gian. Khi thổi, một quả bóng bay nở ra vì không khí được thổi vào nó lấp đầy chỗ trống.

Áp suất không khí gây ra

Nó có trọng lượng, và áp suất do trọng lượng không khí tạo ra được gọi là áp suất không khí. Do lực hấp dẫn, hỗn hợp khí ở gần bề mặt này đặc hơn ở độ cao lớn. Đây là lý do tại sao không khí ở vùng núi mỏng hơn ở bề mặt.

Sự bành trướng

Một tài sản khác là của cải/tài sản mở rộng của nó. Khi sưởi ấm, nó mở rộng và chiếm thường xuyên không gian hơn. Càng nở ra, nó càng mỏng đi. Vì vậy, áp suất của gió ấm thấp hơn áp suất của gió lạnh.

Những sự thật về không khí có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 8 sự thật về không khí có khả năng bạn chưa biết:

Không khí không những là khí

Không khí không chỉ là khí
Không khí không chỉ là khí

Trong khi không khí chủ yếu là khí, nó cũng chứa rất nhiều hạt nhỏ. Những hạt này trong không khí được gọi là sol khí. một vài sol khí như bụi và phấn hoa được bốc lên một cách một cách tự nhiên khi gió thổi. Nhưng không khí cũng có thể mang theo các hạt gây ra ô nhiễm không khí, chẳng hạn như muội than, khói và các chất ô nhiễm khác từ khói xe và các nhà máy điện. Khi có quá thường xuyên hạt trong không khí, thực vật và động vật có khả năng khó thở.

Khí cacbonic trong không khí có khả năng vừa tốt vừa xấu

Khí cacbonic trong không khí có thể vừa tốt vừa xấu
Khí cacbonic trong không khí có thể vừa tốt vừa xấu

Khi con người và động vật hít thở, chúng ta thải ra một loại khí không mùi gọi là carbon dioxide, hoặc CO2. Thực vật sử dụng khí này cùng với ánh sáng mặt trời để làm thức ăn – một quá trình gọi là quang hợp. Trong quy trình này, thực vật cũng thải ra oxy! tuy nhiên, một lượng lớn CO2 cũng được tạo ra khi ô tô và nhà máy điện đốt than, dầu và xăng. CO2 cũng là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra ra hiện tượng nóng lên toàn cầu do con người gây ra ra.

Không khí cũng giữ nước

Mặc dù bảng trên không liệt kê hơi nước (H2O), không khí có thể chứa tới 5% hơi nước, thường nhật hơn là từ 1-3%. Phạm vi 1-5% đặt hơi nước là khí thường nhật thứ ba (làm thay đổi ngay các tỷ lệ phần trăm khác cho phù hợp). Hàm lượng nước thay đổi ngay theo nhiệt độ không khí. Không khí khô đặc hơn không khí ẩm. tuy nhiên, đôi khi không khí ẩm có chứa các giọt nước thực tế, có thể làm cho nó đặc hơn không khí ẩm chỉ chứa hơi nước.

Khi đó là một ngày hè nóng nực, oi bức, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ “ẩm ướt”. Nhưng nghĩa chính xác là gì? Độ ẩm tương đối là lượng nước mà không khí có khả năng giữ trước khi mưa. Độ ẩm thường được đo bằng phần trăm, do đó mức độ ẩm tương đối cao nhất ngay trước khi trời mưa  là 100%. Độ ẩm trong không khí được đo bằng một dụng cụ gọi là psychrometer.

Không khí thay đổi khi bạn đi lên

Không khí thay đổi khi bạn đi lên
Không khí thay đổi ngay khi bạn đi lên

Không khí có vẻ nhẹ, nhưng có rất thường xuyên lực đẩy xuống bề mặt Trái đất. Đây được gọi là áp suất không khí. Bạn gặp áp suất không khí cao ở mực nước biển vì toàn bộ bầu khí quyển đang dồn xuống bạn. Khi bạn ở trên đỉnh núi, sẽ có ít không khí đẩy vào bạn hơn và áp suất thấp. Sự thay đổi ngay áp suất đó có khả năng khiến tai bạn bị ù khi bạn đang cất cánh trên máy bay hoặc lái xe lên đồi.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng chi tiết nhất

Không khí là lớp đệm bảo vệ

Không khí là lớp đệm bảo vệ Trái Đất
Không khí là lớp đệm bảo vệ Trái Đất

Trên Trái đất, chúng ta khá may mắn khi có một bầu không khí tràn ngập không khí. Không khí trong bầu khí quyển của chúng ta đóng vai trò cách nhiệt, giữ cho Trái đất không quá lạnh hoặc quá nóng. Ozone, một loại khí khác trong không khí, cũng bảo vệ chúng ta khỏi quá nhiều ánh sáng mặt trời. Không khí trong bầu khí quyển cũng có thể bảo vệ chúng ta khỏi các thiên thạch. Khi các thiên thạch tiếp xúc với bầu khí quyển của chúng ta, chúng cọ xát với không khí và đôi khi bị đốt cháy thành những mảnh nhỏ trước khi đến Trái đất.

Có sự sống trong không khí

Rất thường xuyên sinh vật sống tạo nên ngôi nhà của họ trong đất và nước. Nhưng bạn có biết rằng các sinh vật sống cũng có thể được tìm thấy lơ lửng trên không? Những vi sinh vật nhỏ bé này được gọi là bioaerosols. Mặc dù những vi khuẩn này không thể bay, nhưng chúng có thể di chuyển rất xa trong không khí — qua gió, mưa, hoặc thậm chí là hắt hơi!

Không khí có khả năng di chuyển nhanh và xa

Không khí có khả năng di chuyển nhénh và xa
Không khí có khả năng di chuyển nhanh và xa

Ngay cả trong một ngày tĩnh lặng, không khí xung quanh chúng ta luôn chuyển động. Nhưng khi một cơn gió lớn đến, không khí đó thực sự có thể đi! Gió mạnh nhất từng được ghi nhận trên Trái đất với tốc độ 253 dặm một giờ. Và khi gió cuốn hạt và bụi và các hạt khác, nó có khả năng mang chúng đi hàng dặm khỏi ngôi nhà ban đầu của chúng!

Ô nhiễm không khí có thể làm hỏng các kế hoạch ngoài trời của bạn

Ô nhiễm không khí có khả năng làm hỏng các kế hoạch ngoài trời của bạn
Ô nhiễm không khí có khả năng làm hỏng các kế hoạch ngoài trời của bạn

Ô nhiễm không khí được đo bằng Chỉ số Chất lượng Không khí, hoặc AQI. AQI càng thấp, không khí càng sạch. tuy nhiên, nếu bạn ở bên ngoài khi AQI trên 100, điều đó cũng giống như việc bạn hít thở khí thải từ một chiếc ô tô cả ngày! Những thứ gây ra chất lượng không khí kém là cháy rừng và các thành phố có nhiều xe cộ qua lại. Nếu AQI cao hơn 100, bạn nhớ đừng nên dành quá nhiều thời gian ở bên ngoài.

Xem thêm bài viết: tác nhân gây ra ô nhiễm không khí

Những ảnh hưởng của không khí đối với đời sống

Như đã biết thì không khí sẽ quyết liệt đến sự sống của con người. không những vậy nó còn tác động đến sự sống của những sinh vật khác như động vật, thực vật,…

Không khí quan trọng đối với sinh vật
Không khí quan trọng đối với sinh vật

Con người cần thở và rất nhiều loài động vật khác  và thực vật cũng vậy! Hít thở là một phần của quá trình được gọi là hô hấp. Trong quá trình hô hấp, một sinh vật hấp thụ oxy từ không khí và thải ra carbon dioxide. quy trình này cung cấp cho động vật và thực vật năng lượng để ăn, phát triển và sống!

 • Con người sẽ không thể hít thở và sự sống sẽ bị dừng lại nếu không có không khí. Minh chứng rõ nhất chính là các vụ tai nạn làm mất tính con người như cháy, ngạt thở,… tác nhân chính đều do thiếu không khí để hít thở.
 • Con người sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong bầu không khí lành mạnh. Vì vậy, sau một ngày làm việc mệt mỏi thì người ta thường sẽ tìm đến nơi có thường xuyên cây cối để thư giãn. 
 • Động thực vật cũng có quy trình trao đổi khí để duy trì sự sống. do đó nếu như quy trình này bị thiếu thì sẽ làm cho cây cối, động vật ốm yếu, gầy gò và mất dần sự sống.
thành phần của không khí
Ảnh hưởng mạnh mẽ của không khí đến đời sống

Dưới sự ảnh hưởng của không khí ở một mức độ thích hợp thì con người sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào. Chính Vì vậy, con người sẽ có một thể trạng tốt để làm việc và lao động,… Ngược lại nếu không khí bị ô nhiễm thì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe con người. 

Một bầu không khí lành mạnh sẽ mang lại rất thường xuyên lợi ích cho con người. tuy nhiên, xã hội càng phát triển thì việc bảo vệ thành phần của không khí sự sống của con người đã đi ngày càng xa với dự tính ban đầu của nó. Ô nhiễm không khí đã khiến con người mắc nhiều bệnh hơn và tuổi thọ trung bình hạn chế một cách đáng kể. Con người đang đối mặt với đe dọa của mẹ thiên nhiên với sự ô nhiễm không khí nặng nề.

Bài viết hữu ích với bạn chứ?

Chọn vào các ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 4.8 / 5. Số lượng đánh giá: 38

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đánh giá đầu tiên

Bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Theo dõi công ty chúng tôi trên các kênh truyền thông xã hội!

Chúng Tôi rất tiếc nếu bài viết này chưa hữu ích với bạn!

Hãy để Chúng Tôi cải thiện hơn bài viết này!

Hãy cho công ty chúng tôi biết làm sao để cải thiện bài viết này?Các câu hỏi về ti?n c? khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ti?n c? khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ti?n c? khí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ti?n c? khí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ti?n c? khí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ti?n c? khí là gì


Các hình ảnh về ti?n c? khí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ti?n c? khí là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về ti?n c? khí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020