TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare |

Bài viết TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare”

Những năm gần đây, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam chứng kiến một loại hình danh mục mới có tên là Timeshare. Dù có phần còn lạ lẫm tại Việt Nam nhưng trên thực tế, ngành công nghiệp Timeshare đã có lịch sử phát triển thành công trên thế giới hơn 50 năm và ngày càng được ưa chuộng. Vậy Timeshare là gì? Trong bài viết này hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu thông tin về cách thức đầu tư Timeshare này nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Timeshare là gì?

Timeshare là từ ghép, kết hợp của 2 từ Time (thời gian) và Share (chia sẻ). Đây là các vận hành chia sẻ thời gian nghỉ dưỡng (sharing vacation time) tại các khu du lịch Resort, Hotel, Condotel trong một khung phận địa lý nhất định. Hiểu một cách đơn giản, mô hình này cung cấp quyền lưu trú cho người mua tại khu nghỉ dưỡng cao cấp (thường là các resort 4-5 sao) trong khoảng thời gian xác định hàng năm, ở một vài năm nhất định, khả năng trao đổi với những resort khác trong cùng chương trình.

Lịch sử hình thành mô hình Timeshare

Mô hình timeshare bắt nguồn từ ý tưởng chia sẻ quyền dùng máy tính của IBM. Khi đó, máy tính có chi phí vận hành đắt đỏ, vì thế đơn vị này phân nhỏ thời gian dùng máy và chia sẻ với các công ty khác để tối ưu công suất, giảm thiểu chi phí. Sau này, ý tưởng “chia sẻ thời gian” được áp dụng trong lĩnh vực du lịch, xuất phát điểm là việc một vài gia đình ở châu Âu đã cùng nhau chia sẻ một ngôi nhà chung trong khu nghỉ dưỡng để đáp ứng mong muốn nghỉ ngơi hàng năm.

Tại Anh Quốc khoảng những năm 1960 và tiếp đó tại Hoa Kỳ vào những năm 1974 mô hình chia sẻ ngôi nhà chung cho việc du lịch của một nhóm các gia đình bắt đầu hình thành. Ý tưởng từ việc chia sẻ thời gian dùng ngôi nhà chung này cho một nhóm gia đình xuất phát từ hai vấn đề chính lúc đó. Một là việc một gia đình sở hữu một ngôi nhà tại khu du lịch nghỉ dưỡng như vậy là rất đắt đỏ, chi phí vận hành và bảo dưỡng cao. Thứ hai là thời gian dùng ngôi nhà này trong năm là dư thừa công suất gây ra nên sự lãng phí.

Từ hai tác nhân chính trên một nhóm gia đình quen biết nhau đã đưa ra sáng kiến biến căn nhà thứ hai này thành của cải/tài sản sở hữu chung nhưng phân chia thời gian dùng theo mong muốn của từng gia đình theo từng mùa trong năm. Việc phân chia thời gian nghỉ theo mùa là không cố định và khả năng được luân chuyển để phù hợp với mong muốn vào năm kế tiếp. Khi việc chia sẻ thời gian nghỉ giữa các gia đình mang đến hiệu suất dùng phòng cao hơn và đặc biệt là giúp các gia đình tiết kiệm một khoản tiền lớn so với việc sở hữu một ngôi nhà riêng. Điều này vô hình chung đã tạo lên một thị trường và cũng là một xu thế dịch vụ chia sẻ kỳ nghỉ mà chúng ta gọi là Timeshare như ngày nay.

Mọi Người Cũng Xem   Spinel là đá gì? Công dụng và ý nghĩa của đá Spinel

Những cách thức Timeshare thường nhật

Deeded interests (Hợp đồng bán đứt của cải/tài sản)

Người mua timeshare theo phương thức này sẽ nhận quyền sở hữu hợp pháp và quyền dùng của cải/tài sản đó theo khoảng thời gian chi tiết trong hợp đồng. Với loại hình này, người mua có quyền dùng vĩnh viễn của cải/tài sản đó, được để lại như của cải/tài sản thừa kế cho các thành viên trong gia đình, bán bất động sản khi mà khách hàng không còn muốn giữ của cải/tài sản đó.

Right-to-use (Hợp đồng quyền dùng)

Với cách thức này, người mua không có quyền sở hữu của cải/tài sản mà sẽ được dùng các cơ sở vật chất của timeshare trong những khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời hạn ghi trên hợp đồng, quyền của người mua đối với bất động sản đó sẽ bị xóa bỏ (trừ khi tiếp tục ký hợp đồng gia hạn).

Leasehold agreements (Hợp đồng thuê bất động sản)

Tương tự right-to-use, loại hình timeshare thứ ba này cho phép người mua nắm giữ quyền lợi thuê bất động sản theo hợp đồng. Các quyền lợi này luôn thấp hơn so với quyền lợi của người nắm giữ toàn bộ của cải/tài sản đó (full ownership interest). một trong số những khác biệt giữa leasehold agreements và right-to-use là về khoảng thời gian hiệu lực của hợp đồng. Thông thường, hợp đồng của leasehold sẽ ngắn hơn right-to-use.

Ưu và nhược điểm của mô hình Timeshare

Khi áp dụng loại hình Timeshare mới mẻ này vào thị trường Việt Nam, thì các chủ đầu tư và khách hàng dùng nên tìm hiểu kỹ những ưu điểm và nhược điểm của loại hình này để có bước đầu tư chuẩn xác, đem lại kết quả lợi nhuận cao.

Lợi ích cho chủ đầu tư

1. Tỷ suất sinh lợi cao

So với những loại hình buôn bán bất động sản nghỉ dưỡng thông thường khác, cách thức đầu tư bất động sản kiểu Timeshare khả năng thu hồi vốn nhanh và đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư.

Theo báo cáo năm 2010 của Howard thực hiện cho chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Cam Ranh thì suất đầu tư (key) của một phòng là $170K/key/45m2 ->$3,778/m2/key và Villa là $350K/key/175m2 -> $2,000/m2/key villa. Nếu bán hết Timeshare cho 52 tuần/1 căn hộ thì sẽ thu được doanh số/m2 đối với loại căn hộ trong khu resort là 7,8801/m2, và Villa là 7,877/m2.

Như vậy chỉ cần bán 48%/52 tuần tức bán được 25 tuần đối với căn hộ Timeshare, lấy 25% x 52 = 13 tuần là chủ đầu tư đã hòa vốn.

mặt khác chủ đầu tư còn được kêu gọi góp vốn từ khách hàng đầu tư, và không phải mất phí để trùng tu khu resort vì hàng năm khách hàng phải đóng phí bảo dưỡng cho chủ đầu tư.

2. Không bị tác động bởi Luật nhà ở về kêu gọi vốn

Timeshare là loại hình buôn bán dịch vụ chứ không phải bán của cải/tài sản nên sẽ không bị điều chỉnh bởi các chính sách về kêu gọi vốn trước từ khách hàng. Các chủ đầu tư khả năng kêu gọi vốn lên đến 80% hoặc hơn. Trong trường hợp không khả quan, chủ đầu tư khả năng hoãn lại, thậm chí khả năng hủy hợp đồng và việc đền bù hợp đồng còn ít thiệt hại hơn so với chủ đầu tư xây dựng thật.

3. Tính thanh khoản tốt

danh mục Timeshare đã được chia nhỏ thành những căn hộ nhỏ, khách hàng chỉ mua những căn hộ nhỏ chứ không mua hết cả khu resort nên giá tiền không quá cao, hợp với mong muốn của nhiều đối tượng từ trung lưu trở lên. Thị trường rộng nên khả năng thanh khoản sẽ đơn giản.

4. Mãi lực cao

Tạo mãi lực và khả năng tăng giá cho các danh mục Timeshare, vì chủ đầu tư không cần phải tốn chi phí để xây dựng các tiện ích phụ trợ khác để duy tu resort.

mặc khác, các chủ đầu tư nên chú ý, hiện nay loại hình buôn bán Timeshare này không dễ bán tại thị trường Việt Nam vì thị trường vẫn chưa quen với cách thức Timeshare, bởi quan niệm sở hữu của người Việt Nam việc mua căn hộ hay biệt thự, ngoài đáp ứng mong muốn du lịch, giải trí hàng năm thì đây còn là của cải/tài sản riêng, là một khoản đầu tư sinh lời thông qua việc cho thuê hoặc chuyển nhượng lại

Mọi Người Cũng Xem   FBS là gì? Đánh giá sàn FBS mới nhất 13/11/2021

Timeshare không phải là phương pháp thức đầu tư sinh lợi đúng nghĩa như các kênh đầu tư khác, nhưng là phương pháp đầu tư nghỉ dưỡng thông minh giúp người dùng tận hưởng những kỳ nghỉ sang trọng, thoải mái, với chi phí rất thấp.

Lợi ích cho khách hàng

Khái niệm Timeshare còn khá mới lạ với thị trường Việt Nam, thêm vào đó tập quán sở hữu của người Việt vẫn chưa quen với việc chia sẻ của cải/tài sản của mình với nhiều người. Tuy vậy, dịch vụ Timeshare mang đến nhiều ích lợi hấp dẫn cho người dùng như:

1. Lợi ích tài chính

Đây là một trong số những lợi ích lớn nhất mà Timeshare đem lại cho người dùng. Ví dụ: Một người dùng gói Timeshare có trị giá $13,100 (Timeshare mùa hè) trong 40 năm của một resort 5 sao khả năng ở được 5 người. Và một người không dùng Timeshare để đi nghỉ ở một resort cùng đẳng cấp, 5 người sẽ tốn 2 phòng với mức giá trung bình khoảng $350-400/phòng/đêm.

Như vậy trong 7 đêm, 5 người sẽ tiêu tốn tiền phòng hết (350+400)*7 = $5,250, vậy chi phí trong 3 năm không dùng dịch vụ Timeshare là $15,750, trong lúc đó 3 năm dùng Timeshare là ($350*3+13,100/40)=$1,38. Như vậy, chi phí bỏ ra 3 năm cho Timeshare đã hoàn đủ số tiền đi nghỉ tại khu resort 5 sao trong 40 năm đã bao gồm chi phí quản lý hàng năm.

2. Quyền dùng của cải/tài sản

Người đang sở hữu Timeshare được xem là sở hữu một quyền của cải/tài sản, người dùng được toàn quyền dùng trong thời gian đã mua. cùng lúc ấy người dùng khả năng chuyển nhượng lại, trao đổi mua bán, cho thuê hoặc là của cải/tài sản thừa kế.

3. Tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng cùng gia đình

Timeshare đem lại cho người dùng những phút giây vui chơi thoải mái, cảm giác tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn một tuần hoặc nhiều tuần bên gia đình và thân nhân, gắn kết yêu thương cho các thành viên trong gia đình. cùng lúc ấy đây là quãng thời gian để bạn hồi phục sinh lực, tái sản xuất lao động.

4. Kỳ nghỉ được lên kế hoạch trước và luôn được đảm bảo

Với dịch vụ Timeshare kỳ nghỉ luôn được lên kế hoạch trước, người dùng sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian công việc, chủ động phương tiện đi lại, mua vé máy bay/ô tô trước, có lợi thế về giá và dịch vụ. mặt khác chủ sở hữu không phải lo lắng tình trạng hết phòng vào các mùa du lịch cao điểm. Việc sở hữu Timeshare đảm bảo chỗ nghỉ cho gia đình chủ sở hữu nhiều năm trong tương lai. Với việc sở hữu kỳ nghỉ đã lên kế hoạch trước là động lực giúp người dùng siêng năng đi du lịch nghỉ dưỡng để thư giãn, hưởng thụ sau một năm làm việc cực nhọc.

5. Cơ hội trao đổi kỳ nghỉ quốc tế

mặt khác Timeshare còn cho người mua có quyền trao đổi Timeshare của Resort này qua Resort khác ở trên toàn thế giới. Khi đó người dùng có quyền du lịch nghỉ ngơi ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới, chỉ cần Resort đó nằm trong danh sách trao đổi Timeshare.

Đầu tư Timeshare

Đầu tư Timeshare là loại hình đầu tư thu hồi vốn khá nhanh và ít rủi ro, việc bất động sản được cho thuê ở phân khúc du lịch nghỉ dưỡng luôn cho lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với phân khúc bình thường. Sự kết hợp cách thức thuê quản lý với cách thức timeshare, cho phép chủ sở hữu khi “đi vắng” sẽ giao lại cho chủ đầu tư quản lý và buôn bán bất động sản này theo cách thức khách sạn, và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận thu được theo hợp đồng cam kết. Nhờ đó, khách hàng khả năng tiết kiệm được các chi phí đầu tư ban đầu, bảo dưỡng, chăm sóc khu biệt thự, nhận được mức lương từ việc cho thuê và hưởng lợi từ sự tăng trưởng bất động sản trong tương lai…

Tại Việt Nam hiện nay các chủ đầu tư bán quyền sở hữu biệt thự biển, Condotel do mình đầu tư tại các Resort cho nhà đầu tư cá nhân sau đó Chủ đầu tư sẽ thuê lại và triển khai vận hành buôn bán. Đây thực ra là một cách thức hợp tác đầu tư chia sẻ lợi nhuận có cam kết của chủ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các Resort. Mô hình hợp tác đầu tư Timeshare và nhận lợi nhuận chia sẻ và đặc quyền dùng dịch vụ này vừa tạo lên thị trường nghỉ dưỡng vừa là một mong muốn hợp tác về buôn bán.

Mọi Người Cũng Xem   SherpaX là gì? Thông tin về đồng KSX

Những lưu ý khi dùng Timeshare

1. Sở hữu tuần cố định

Khách hàng mua Timeshare tức là mua quyền dùng một đơn vị căn hộ Timeshare trong một tuần thứ n, hoặc một vài tuần thứ n trong năm và phải dùng trong khoảng thời gian hợp đồng của Timeshare.

2. Căn hộ thay đổi ngay

Trong khu Resort có buôn bán Timeshare sẽ có rất nhiều loại căn hộ phân hạng khác nhau như hạng A,B,C. Nếu khách hàng đã mua căn hộ hạng A thì có quyền dùng căn hộ hạng A cho đến hết hợp đồng. Nhưng vị trí căn hộ thì không cố định trong từng năm dùng. Đó khả năng là căn hộ hạng A hướng ra biển, hoặc hướng ra hồ bơi, hay hướng ra câu lạc bộ…Và khách hàng không được khiếu kiện chủ đầu tư về vị trí căn hộ bị thay đổi ngay. Điều này gây ra bất tiện cho khách hàng thích dùng một vị trí cố định của căn hộ.

3. Chí phí quản lý hàng năm

Dù đã thanh toán tiền Timeshare đến hết thời gian dùng, thì hàng năm người dùng vẫn phải thanh toán phí quản lý. Phí này dùng để bảo dưỡng Resort, các công trình công cộng như bể bơi, bếp nấu…Điểm này sẽ làm sụt giảm những hứng thú của khách hàng, khi hàng năm họ vẫn phải lo thanh toán các khoản phí liên quan đến Timeshare.

Thêm vào đó khách hàng nên hiểu rằng Timeshare không phải là đầu tư sinh lợi đúng nghĩa như các kênh đầu tư khác, mà chỉ là đầu tư nghỉ dưỡng giúp tiết kiệm chi phí. Và một khi không dùng nữa chủ sở hữu khả năng bán lại kỳ nghỉ với giá thấp hơn đến 60 -70%.

Kết luận

Như vậy Timeshare là một cách thức buôn bán nghỉ dưỡng đem lại nhiều ích lợi cho cả chủ đầu tư và khách hàng đầu tư. mặc khác, khi đầu tư loại hình mới mẻ này các nhà đầu tư nên nắm rõ về mô hình phát triển của Timeshare để có hướng đầu tư chính xác.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare

TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về hình thức TimeShare

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #TimeShare #là #gì #Những #kiến #thức #cần #biết #về #hình #thức #TimeShare

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về TimeShare là gì? Những kiến thức cần biết về cách thức TimeShare từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment