Biotin đã rất nổi tiếng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Công dụng này đặc biệt quan trọng ở những người ít tóc. Tuy nhiên, ít ai biết hết về vai trò của biotin đối với tóc. Và câu hỏi đặt ra là: Liệu chất bổ sung này có thực sự giúp mọc tóc hay không? Hãy đọc bài viết này để biết sự thật về biotin mọc tóc và các lưu ý khi dùng nhé.

Biotin có tính năng gì ?

Biotin ( vitamin B7 ) là một loại vitamin tan trong nước, là một phần của nhóm vitamin B. Nó còn được gọi là vitamin H. Cơ thể bạn cần biotin để giúp chuyển hóa một số ít chất dinh dưỡng thành nguồn năng lượng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng so với sức khỏe thể chất của tóc, da và móng tay của bạn .

Cụ thể, công dụng của biotin bao gồm:

  • Tạo năng lượng cho cơ thể thông qua quá trình phân hủy carbohydrate, chất béo và protein

  • Kiểm soát đường huyết ;
  • Hỗ trợ sức khỏe thể chất bào thai và phụ nữ mang thai ;
  • Hỗ trợ trong điều trị đa xơ cứng ;
  • Tăng cường sức khỏe thể chất da, tóc, móng ;

Nếu không nhận đủ biotin, bạn hoàn toàn có thể bị rụng tóc hoặc phát ban đỏ có vảy. Tuy nhiên, sự thiếu vắng là rất hiếm. Bởi vì thường thì, nhận biotin từ chính sách nhà hàng đã đủ để nhìn thấy quyền lợi mà nó mang lại .

Bổ sung biotin mọc tóc ?

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của tóc do chúng giúp tổng hợp keratin. Keratin là một loại protein cơ bản tạo nên cấu trúc tóc và góp thêm phần tạo nên một sợi tóc chắc khỏe .
Mức biotin quá thấp hoàn toàn có thể làm tóc kém tăng trưởng và rụng tóc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có đủ hàm lượng biotin trong khung hình trải qua chính sách nhà hàng siêu thị hằng ngày. Việc bổ trợ nhiều hơn trải qua những chất bổ sung hoàn toàn có thể sẽ không có quyền lợi gì .
Biotin kích thích mọc tóc

Trên thực tế, các quảng cáo dầu gội biotin, viên uống mọc tóc biotin… khẳng định rằng biotin kích thích mọc tóc. Tuy nhiên nghiên cứu về ảnh hưởng của biotin đối với sự phát triển của tóc vẫn còn khá khan hiếm. Cho đến nay, chỉ có một số bằng chứng hạn chế cho thấy lượng biotin tăng lên có thể giúp mọc tóc.

  • Trong một nhìn nhận năm 2017: Biotin đã cho thấy năng lực kích thích sự tăng trưởng của tóc ở những người bị thiếu vắng chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiệu quả này không vận dụng được trên dân số khỏe mạnh nói chung .
  • Trong một điều tra và nghiên cứu khác năm năm ngoái: Những phụ nữ có mái tóc mỏng dính dùng viên uống có chứa biotin đã mọc tóc đáng kể ở những vùng bị rụng tóc. Tóc cũng ít rụng hơn .

Nhìn chung, các nghiên cứu trên đều có kết quả tích cực, củng cố cho giả thiết biotin chống rụng tócbiotin mọc tóc.

Uống biotin trong bao lâu là mọc tóc ?

Hầu hết mọi người sẽ phải kiên trì trong vòng vài tháng cho đến khi thấy được quyền lợi của biotin cho tóc. Mặc dù những điều tra và nghiên cứu còn hạn chế, tác dụng sử dụng biotin hoàn toàn có thể cảm nhận được trong vòng 90 ngày. Người ta cho rằng, nếu dùng liều cao càng lâu thì hiệu quả của bạn càng tốt .
Để có tác dụng tốt nhất, bạn phải duy trì lượng biotin cố định và thắt chặt hằng ngày trong suốt quy trình sử dụng. Nếu bạn muốn bổ trợ qua thực phẩm, bạn sẽ cần ăn những loại thực phẩm giàu biotin hằng ngày, chắc như đinh rằng bạn đang hấp thụ biotin đủ để tạo ra sự độc lạ. Nếu bạn đang dùng thực phẩm bổ trợ biotin, quan trọng là bạn phải uống theo hướng dẫn của bác sĩ .

Lưu ý khi bổ trợ biotin mọc tóc

Tác dụng phụ

Hầu hết mọi người không gặp tác dụng phụ nghiêm trọng nào khi bổ sung biotin mọc tóc. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp xuất hiện các tác dụng phụ nhỏ. Các tác dụng phụ này có thể bao gồm:

  • Buồn nôn ;
  • Chuột rút ;
  • Bệnh tiêu chảy .

Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng. Họ hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn kiến thức và kỹ năng về liều lượng biotin, quyền lợi và rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn .

Rủi ro và cảnh báo

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu biotin vào chính sách nhà hàng siêu thị của bạn không mang lại bất kể rủi ro đáng tiếc nào. Tuy nhiên, bạn nên hỏi quan điểm bác sĩ trước khi bổ trợ biotin mọc tóc vào thói quen của bạn .
Bổ sung biotin hoàn toàn có thể can thiệp đến việc gan chuyển hóa 1 số ít thuốc. Hơn nữa, vài thuốc hoàn toàn có thể tăng sự phân hủy vitamin trong khung hình hoặc giảm hấp thụ biotin trong ruột. Cụ thể, biotin hoàn toàn có thể tương tác với những loại thuốc chống co giật, làm giảm nồng độ biotin trong khung hình. Chúng gồm có những thuốc như :

Rất hiếm xảy ra trường hợp quá liều hay ngộ độc biotin. Bởi vì chúng là một loại vitamin hòa tan trong nước. Bất kỳ lượng dư thừa nào trong khung hình sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu. Tuy nhiên, nếu bạn bị phát ban da không bình thường sau khi tăng liều biotin mọc tóc, hãy đến gặp bác sĩ. Trong 1 số ít trường hợp, đây hoàn toàn có thể là tín hiệu của quá liều biotin .

Nếu bạn đang bị rụng tóc hoặc ít tóc, biotin có thể giúp tóc mọc lại, cải thiện chất lượng tóc, bao gồm cả độ dày và bóng. Hãy thăm khám bác sĩ khi cần thiết, có thể bác sĩ sẽ đề nghị thay đổi chế độ ăn uống nhất định hoặc bổ sung biotin. Và hãy nhớ đảm bảo tuân theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Tri kỷ là gì? Những đặc điểm của một người bạn tri kỷ

Give a Comment