Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? | Bài viết Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung : “Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì?”
Keccak (phát âm là “ketchak”) là một hàm mật mã đa năng được thiết kế bởi Guido Bertoni, Joan Daemen, Michaël Peeters và Gilles Van Assche. Mặc dù Keccak khả năng được dùng cho các mục đích khác, nhưng nó được biết đến như một hàm băm cung cấp mức độ bảo mật gia tăng khi so sánh với các thuật toán băm cũ hơn, như SHA-1 và SHA-2. Tại sao Ethereum Classic nên áp dụng Keccak256 (SHA3) cho thuật toán Proof of Work | by Cộng Đồng Ethereum Classic Việt Nam | Medium SHA là viết tắt của Secure Hash Algorithm (Thuật toán băm an toàn) và nói đến một tập hợp các hàm băm mật mã được xuất bản bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ (NIST). Cả SHA-1 và SHA-2 đều được thiết kế bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), và vì thế, có cấu trúc tương tự. Bạn đang xem: Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì Mặc dù Keccak hỗ trợ cùng kích thước đầu ra (độ dài băm) như SHA-2, nhưng cơ chế vận hành của nó khá khác biệt và thường được gọi là SHA-3. CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Mọi Người Cũng Xem   Mirae Asset là gì? Mirae Asset có lừa đảo không?
Các cuộc tấn công lý thuyết vào SHA-1 được thực hiện vào năm 2004 và được công bố rộng rãi vào năm 2005. Vài năm sau, vào năm 2011, SHA-2 được NIST tuyên bố là hàm băm tiêu chuẩn mới được dùng. mặc khác, quy trình di chuyển từ SHA-1 sang SHA-2 diễn ra khá chậm và chỉ đến đầu năm 2017, một tỷ lệ lớn các nhà phát triển và nhà khoa học máy tính cuối cùng đã chuyển sang SHA-2. Ngay sau đó, Google đã thông báo về một cuộc tấn công vào SHA-1 thành công vào tháng 2 năm 2017 và kể từ đó, SHA-1 không còn được coi là an toàn nữa và việc dùng nó không được khuyến khích. Hàm Keccak (SHA-3) bắt đầu được phát triển vào khoảng năm 2007 sau khi NIST công bố quy trình kiểm tra và cạnh tranh công khai, nhằm tìm kiếm một hàm băm mật mã mới khả năng khắc phục những sai sót tiềm ẩn của SHA-1 và SHA-2 trước đó. Mặc dù chưa có cuộc tấn công nào một cách đáng kể vào SHA-2 được chứng minh, nhưng người ta cho rằng các hàm băm sẽ bị bẻ khóa theo thời gian và phải mất nhiều năm để một hàm tiêu chuẩn mới được phát triển. Có tính đến điều đó, cùng với các cuộc tấn công thành công được thực hiện chống lại SHA-1 vào năm 2004 và 2005, NIST nhận thấy sự rất cần thiết phải tạo ra một thuật toán băm mật mã mới.
Mọi Người Cũng Xem   Hong Leong là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng Hong Leong Bank
Năm 2012, NIST tuyên bố Keccak là thuật toán chiến thắng của cuộc thi và nó được tiêu chuẩn hóa là thành viên mới nhất của gia đình SHA (vì thế được gọi là SHA-3). SHA-3 Hashing Algorithm – Mining, ASIC, Cryptocurrency – BitcoinWiki Một trong số những lý do tại sao Keccak được NIST chọn là do cấu trúc sáng tạo của nó, được chứng minh là an toàn và kết quả hơn các thuật toán khác. Về mặt kỹ thuật, thuật toán SHA-3 dựa trên cái gọi là hàm bọt biển (hoặc cấu tạo bọt biển) – trái ngược với cấu trúc Merkle Damgård được dùng bởi SHA-1 và SHA-2. CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: hiện nay, SHA-2 vẫn được coi là an toàn và được dùng rộng rãi. Ví dụ: SHA-256 được dùng bởi Bitcoin và những loại tiền điện tử khác và đóng một vai trò quan trọng trong quy trình khai thác. Chúng ta khả năng thấy việc áp dụng SHA-3 ngày càng tăng trong tương lai vì nó có vẻ như còn lâu mới bị tấn công thành công. mặc khác, chúng ta sẽ thấy nhiều thuật toán băm mật mã hơn được phát triển trong những năm tới khi lĩnh vực mật mã tiến bộ và những lỗ hổng mới được phát hiện. FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com. CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Mọi Người Cũng Xem   ngôn từ "Sell The Rip" là gì?

Video về Thuật toán SHA-3

Các câu hỏi về Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!  

Các Hình Ảnh Về Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì?

Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì?
Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì?
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thuật #toán #Keccak #SHA3 #là #gì

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Thuật toán Keccak (SHA-3) là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ source: Moki.vn Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/ Cụm từ tìm kiếm: keccak256 la gi sha a gi sha3 algorithm sha là viết tắt của từ gì sha 3 sha là gì

Give a Comment