Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? |

Bài viết Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì?”

Chắc chắn điều trớ trêu lớn nhất trong không gian blockchain là chưa từng có sự xác nhận nào về mô hình đồng thuận “tốt nhất” cả. Bitcoin và Ethereum được ca ngợi rộng rãi vì đã tiên phong cho các khái niệm về nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain tương ứng, nhưng cả hai cũng bị chỉ trích nặng nề vì thiếu khả năng mở rộng. Thách thức về khả năng mở rộng phần lớn là do chúng dùng phương pháp đồng thuận Proof Of Work (PoW).

vì thế, các nhóm các nhà phát triển đã tập trung trong nhiều năm để nghĩ ra một phương pháp khác để đạt được sự đồng thuận giữa những người tham gia mạng. Một trong đó loại bỏ các nút thắt do PoW gây ra ra, nhưng vẫn đạt được sự bảo mật của phi tập trung, trong khi vẫn duy trì sự cân bằng đúng đắn để khuyến khích các cá nhân trung thực và ngăn chặn những người xấu.

Mọi Người Cũng Xem   ZooCoin là gì? Thông tin về đồng ZOO

Cho đến nay, đã có hàng tá nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng điều kiện này. mặc khác, chỉ có một vài ít nổi lên như các ứng cử viên chính, chi tiết là Proof Of Stake (PoS) và Delegated Proof Of Stake (dPoS).

mặc khác, hiện nay đã xuất hiện một phương pháp đồng thuận mới, được gọi là Proof of History (Bằng chứng Lịch sử) và tiên phong cho thuật toán này chính là dự án Solana (SOL).

Proof of History (PoH) là một thuật toán đồng thuận xác minh thứ tự và thời gian giữa các giao dịch. Nó được xây dựng để giải quyết vấn đề thời gian trong các mạng phi tập trung ở nơi không có cùng mốc thời gian.

Trong một blockchain thông thường, đạt được sự đồng thuận theo thời gian một khối chi tiết được khai thác cũng là một bắt buộc cũng như đạt được sự đồng thuận về sự tồn tại của các giao dịch trong khối đó. Dấu thời gian (timestamp) rất quan trọng bởi vì nó cho mạng (và bất kỳ người quan sát nào) biết rằng các giao dịch diễn ra theo một trình tự chi tiết.

Để làm được điều đó, PoH dùng Verifiable Delay Functions (hàm độ trễ khả năng xác minh) cho phép mỗi node tạo mốc thời gian cục bộ cùng với hàm SHA-256.

Proof of History (PoH) là gì?

Điều này giúp loại bỏ các chương trình theo dõi thời gian trên mạng, nâng cao hơn hiệu năng của mạng.

Mọi Người Cũng Xem   Ethereum London Hardfork là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì?

Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thuật #toán #đồng #thuận #Proof #History #PoH #là #gì

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Thuật toán đồng thuận Proof of History (PoH) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Mọi Người Cũng Xem   Siacoin là gì? Thông tin về đồng SC

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment