Bài viết Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung: “Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất” Thầy Thích Chân Quang là một trong những vị sư nổi tiếng nhất trong nước. Thầy đã có nhiều góp phần tích cực trong việc truyền bá tư tưởng Phật giáo, phúc lợi xã hội, những hoạt động giải trí thiện nguyện và hoạt động giải trí vì môi trường tự nhiên. Trong nội dung sau, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin về tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu cùng những hoạt động giải trí điển hình nổi bật mà thầy đã thực thi cũng như gia thế khủng của thầy Thích Chân Quang tới bạn đọc.

Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu

thầy thích chân quang Thích Chân Quang là ai? Thầy Thích Chân Quang hay Thượng Tọa Thích Chân Quang hiện đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật Quang – một ngôi chùa tọa lạc tại thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy cũng đang giữ cương vị là Phó Trưởng ban Kinh tế Tài Chính TW Giáo hội Phật giáo Nước Ta, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Thầy Thích Chân Quang được sinh ra trong một mái ấm gia đình có truyền thống lịch sử yêu nước, ngay từ thuở nhỏ đã có thiện căn với Phật pháp. Do đó, từ lúc niên thiếu cho tới khi biết tới Phật Pháp, thầy đã mong ước trở thành một nhà tu hành. Khi duyên lành quy tụ, thầy đã xuất gia và tu học theo hòa thượng Thích Thanh Từ tại Thiện viện Thường Chiếu từ năm 1980. Tiếp đó, thầy Thích Chân Quang đã có duyên được hòa thượng Thích Huệ Hưng ( trụ trì Tu viện Huệ Quang, TP Hồ Chí Minh ) nhận làm môn đệ và trực tiếp dạy dỗ .
Xem thêm: Tiểu sử thầy Thích Pháp Hòa sinh năm bao nhiêu
Vào năm 1984, nhờ được chư vị hòa thượng dưỡng dục, cùng với sự nỗ lực của bản thân mà thầy Thích Chân Quang đã được chính thức thọ giới Tỳ kheo . Sau này, nhờ duyên lành mà thầy còn được dìu dắt bởi hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Viện chủ Tổ đình Thiên Đức ở Tỉnh Bình Định. Không phụ công dưỡng dục của chư vị hòa thượng, thầy Thích Chân Quang đã tiếp nối việc phụng sự đạo Pháp. Nhờ đó, vào năm 2007, thầy đã được chính thức tấn phong lên làm Thượng tọa.

Bạn đang xem bài viết: Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu?

Thượng tọa Thích Chân Quang và quá trình thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học, góp phần cho xã hội, tới năm 1992, Thượng tọa Thích Chân Quang đã thiết kế xây dựng Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đây là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang sơ nằm trong lòng núi Dinh thành. Sau khi kiến thiết xây dựng Thiền Tôn Phật Quang, ngôi chùa này đã trở thành nơi tu tập và phụ thuộc tâm linh của hàng ngàn Phật tử trên khắp cả nước khi biết tới và tìm về. thầy thích chân quang Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là nơi tổ chức triển khai nhiều khóa tu, định kỳ hàng tuần, hàng tháng dành cho những phật tử trên cả nước. Nơi đây cũng chính là ngôi chùa tiên phong tổ chức triển khai rất nhiều khóa tu mùa hè dành cho học viên, sinh viên.
Xem thêm: Tại sao Thích Nhất Hạnh bị cấm về Việt Nam
Hoạt động thường niên này có ý nghĩa thiết kế xây dựng một nền tảng đạo đức tốt, giúp những em vững bước hơn trên bước đường trưởng thành, vốn sẽ gặp không ít khó khăn vất vả, vấp ngã .
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu tam – con giáp thứ 13 là gì? Cách xử đẹp tiểu tam giành cho bạn
thầy thích chân quang Nhờ có ý nghĩa thiết thực, chương trình khóa tu mùa hè do Thượng tọa Thích Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành mô phạm cho nhiều chùa trên cả nước hưởng ứng, thực hành thực tế theo .

Bạn đang xem bài viết: Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu?

Những hoạt động và gia thế khủng của thầy Thích Chân Quang

Thượng tọa Thích Chân Quang đã có nhiều hoạt động giải trí tích cực không riêng gì trong công tác làm việc giảng dạy và lan tỏa kỹ năng và kiến thức và tinh thần Phật giáo mà thầy còn triển khai rất nhiều hoạt động giải trí thiện nguyện và phúc lợi xã hội như :
 • Thuyết giảng
thầy thích chân quang Ngoài tạo dựng thiên nhiên và môi trường tu học cho phật tử, Thượng tọa Thích Chân Quang đã trực tiếp tổ chức triển khai và tham gia thuyết giảng tại nhiều chùa trong và ngoài nước. Tới nay, thầy đã thực thi hơn 2000 bài giảng pháp khác nhau về rất nhiều đề tài trong xã hội từ văn hóa truyền thống, giáo dục, đạo đức, khoa học công nghệ tiên tiến, y học,… Nhờ vốn kỹ năng và kiến thức sâu rộng tích góp và update liên tục trong nhiều nghành nghề dịch vụ của đời sống, phối hợp với nền tảng tư tưởng Phật giáo nên khi thuyết giảng ở nghành nghề dịch vụ nào thầy cũng khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khâm phục về sự thâm thúy, nhưng lại được truyền đạt bằng ngôn từ mộc mạc, giản dị và đơn giản và thân mật với đại chúng. Đề cập tới nhiều yếu tố, nghành trong đời sống nhưng tư tưởng trong mỗi bài giảng mà thầy truyền đạt đều hướng tới ý nghĩa nhân văn, xoay quanh đạo lý của Phật giáo về luật nhân quả, tâm từ bi, lòng tôn kính Đức Phật,… Do đó, Thượng tọa Thích Chân Quang cũng chính là vị giảng sư Phật giáo tiên phong triển khai thuyết pháp tại Nhà hát lớn TP. Hà Nội và Văn miếu Văn Miếu trước phần đông Phật tử. Tư tưởng và trí tuệ của thầy đã ảnh hưởng tác động và là nguồn động lực rất lớn cho rất nhiều tăng ni, phật tử trong và ngoài nước tin cậy và con đường tu học Phật pháp.
 • Viết, xuất bản sách
Tính đến thời gian hiện tại, Thượng tọa Thích Chân Quang đã viết và xuất bản hơn 130 đầu sách ở nhiều nghành. Một số đầu sách tiêu biểu vượt trội mà thầy đã xuất bản đó là: Kinh bộ, Nghiệp và hiệu quả, Luận về nhân quả, Giáo trình thiền học, Tâm lý đạo đức, Giáo trình Hoằng Pháp,… thầy thích chân quang
Xem thêm: Tiểu sử thầy Thích Trí Thoát là ai
Ngoài ra, Thượng tọa cũng biết chơi nhiều nhạc cụ như guitar, piano và đã sáng tác gần 150 bài hát Phật giáo để ca tụng tình yêu quê nhà quốc gia, tình yêu cho quả đât, vạn vật thiên nhiên, đạo lý cao đẹp trong đời sống. Nhiều ca khúc mà thầy sáng tác đã trở nên quen thuộc với phần đông phật tử, được tiếp đón nhiệt liệt bởi có lời ca nhẹ nhàng, thâm thúy, đi vào lòng người.
 • Hoạt động từ thiện
Các hoạt động giải trí từ thiện, phúc lợi xã hội cũng được thầy Thích Chân Quang đặc biệt quan trọng chăm sóc và dành nhiều thời hạn và tận tâm thực thi. Thông qua việc thành lập Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy đã làm cầu nối giúp cho hàng ngàn, hàng vạn nhà hảo tâm trong và ngoài nước triển khai nhiều hoạt động giải trí thiện nguyện có ý nghĩa, điển hình như :
 • Trao tặng 1 tỷ đồng để xây nhà đại đoàn kết ở Trường Sa vào năm 2017.
 • Trao tặng 2 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để trợ giúp cho đồng bào chịu ảnh hưởng tác động của lũ lụt.
 • Đóng góp vào những chương trình xây cầu, làm đường, kiến thiết xây dựng nhà tình thương.
 • Tặng quà tết cho những hộ mái ấm gia đình có thực trạng khó khăn vất vả
 • Triển khai chương trình đạo đức học đường
 • Hỗ trợ sinh viên tìm việc làm
 • Hỗ trợ chăm nom những Mẹ Nước Ta Anh Hùng ở Tiền Giang và Củ Chi,…
Công tác từ thiện được chăm sóc duy trì đều đặn nên từ năm 2013 cho tới nay, hơn 307 tỷ đồng được những nhà hảo tâm góp phần vào quỹ từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã được trao đi, góp thêm phần hiện thực những hoạt động giải trí có ý nghĩa cho phúc lợi xã hội và quyền lợi hội đồng.
 • Hoạt động chăm sóc sức khỏe
Mọi Người Cũng Xem   Tái hiện bằng hình ảnh cuộc đời, sự nghiệp Thượng tướng Lê Minh Hương
Với vốn hiểu biết về những quyền lợi của môn khí công so với sức khỏe thể chất, Thượng tọa Thích Chân Quang đã trực tiếp hướng dẫn giải pháp rèn luyện khí công cho nhiều đệ tử và phật tử. Ngoài ra, thầy còn truyền dạy kiến thức và kỹ năng sử dụng những vị thuốc thảo dược tự nhiên đơn thuần để chữa bệnh, hướng dẫn nhà hàng siêu thị ra làm sao để bảo vệ sức khỏe thể chất . Thầy cũng đã nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng về căn bệnh ung thư rồi diễn giải một cách dễ hiểu hơn tới đại chúng trải qua cuốn “ Tìm hiểu về ung thư ”. Cuốn sách tuy không có mục tiêu hướng dẫn chữa bệnh nhưng lại là cuốn cẩm nang giúp cho mọi người hoàn toàn có thể hiểu hơn về căn bệnh khó chữa, biết cách phòng tránh nó và nếu không may mắc phải thì cần đương đầu với nó bằng thái độ sống tích cực, sáng sủa như thế nào để vượt lên bệnh tật, sống đời an nhàn . thầy thích chân quang Song song với đó, thầy cũng đứng ra lôi kéo và thành lập Hội y bác sĩ thiện nguyện Phật Quang để chữa bệnh không lấy phí cho người dân nghèo .
 • Hoạt động tích cực kêu gọi bảo vệ môi trường
Trong rất nhiều bài giảng của mình, thầy Thích Chân Quang vẫn luôn nhắc tới việc yêu quý và biết ơn vạn vật thiên nhiên, nhắc nhớ mọi người về việc cần phải bảo vệ môi trường tự nhiên sống. Thầy cũng lôi kéo mọi người nên thực hành thực tế lối sống tiết kiệm chi phí để giảm thiểu rác thải ra môi trường tự nhiên, thực hành thực tế phân loại rác thải hoạt động và sinh hoạt, tận dụng và tái chế rác thải để làm lợi cho vạn vật thiên nhiên.
Xem thêm: Tiểu Sử Thầy Thích Minh Niệm Là Ai
Song song với đó, thầy cũng xây dựng Hội Yêu Rác vào năm 2018, được rất nhiều người trẻ tuổi, học viên, sinh viên hưởng ứng. Hội Yêu Rác đã triển khai rất nhiều hoạt động giải trí thiết thực trong việc giúp tuyên truyền, làm gương cho hội đồng về lối sống xanh, giảm rác thải và yêu quý tự nhiên. Ngoài ra, thầy cũng cho sinh ra tập truyện ngắn “Rác và tình yêu ” bản song ngữ gồm có nhiều truyện ngắn mang thông điệp ý nhị về rác, truyền tải thông điệp “ yêu rác để lòng ta thâm thúy hơn”.
 • Khuyến khích làm việc thiện bền vững
Để thôi thúc hội đồng sinh sống và tăng trưởng bền vững và kiên cố, thầy Thích Chân Quang đã chỉ huy những Đạo tràng và chúng người trẻ tuổi Phật Quang cùng tương hỗ, giúp nhau trong việc làm ăn, trình làng việc làm cho nhau để khuyến khích sự tăng trưởng bền vững và kiên cố . Thầy cũng đã triển khai nhiều bài giảng với chủ đề “ Tâm lý đạo đức ” và viết sách để khẳng định chắc chắn giá trị của Phật giáo là tích cực kiến thiết xây dựng cuộc sống, làm lợi cho chúng sinh nhưng vẫn an nhàn, thanh thản và tự tại. Các bài giảng của thầy cũng xuyên suốt khẳng định chắc chắn quan điểm về con đường giác ngộ giải thoát phải mở màn từ lối sống vị tha, làm công đức, tích cực góp sức cho xã hội .
 • Xây dựng Phật Quang Quyền
thầy thích chân quang Đam mê võ thuật từ nhỏ và thấm nhuần niềm tin thượng võ của dân tộc bản địa, muốn góp thêm phần gìn giữ và phát huy tinh hoa võ truyền thống dân tộc bản địa đã thôi thúc thầy Thích Chân Quang thành lập môn phái Phật Quang Quyền – thường trực Liên đoàn Võ thuật truyền thống Nước Ta. Phật Quang Quyền hướng tới việc rèn luyện võ thuật trước hết là để rèn luyện sức khỏe thể chất, sau đó mới tới tự vệ và góp phần vào sự tăng trưởng của môn võ truyền thống dân tộc bản địa. Nổi bật, môn phái Phật Quang Quyền đã cho thấy tầm vóc khi chính thức tham gia tranh tài tại nhiều chương trình liên hoan võ thuật trong và ngoài nước, gặt hái được nhiều huy chương, thương hiệu, góp thêm phần tạo tiếng vang không nhỏ để thôi thúc nền võ thuật truyền thống tăng trưởng.

Bạn đang xem bài viết: Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu?

Thầy Thích Chân Quang được vinh danh trong chương trình Nhân tài Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

Nhằm ghi nhận những góp phần tích cực của Thượng tọa Thích Chân Quang so với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, ngày 14/8/2019, Thượng tọa đã được trao tặng bảng vàng vinh danh Nhân tài đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế .
Mọi Người Cũng Xem   Dầu gội Clear có tốt không? Tìm hiểu các dòng sản phẩm dầu gội Clear
thầy thích chân quang Đây là chương trình được tổ chức triển khai bởi Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực nước ta tại chính Thiền Tôn Phật Quang nằm tại núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu . Danh hiệu này chính là một sự ghi nhận dành cho những góp sức vì hội đồng, những hoạt động giải trí tích cực trong công tác làm việc bảo tồn, phát huy giá trị của tôn giáo trong đời sống xã hội của Thượng tọa Thích Chân Quang .

Một số bài giảng pháp nổi tiếng của thầy Thích Chân Quang

 • Bài giảng pháp với chủ đề: Nhân quả giàu và nghèo, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.
 • Bài giảng pháp với chủ đề: Sức mạnh của một dân tộc từ đâu – Cách dạy con nên người, tại khu di tích nhà tù Lao Bảo – Hướng Hóa – Quảng Trị.
 • Bài giảng pháp với chủ đề: Triết lý tiền bạc, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.
 • Bài giảng pháp với chủ đề: Tình yêu, hôn nhân, gia đình, tại Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Bài giảng pháp với chủ đề: Thế nào là người có tâm Bồ Tát, tại khóa thiền chùa Từ Tân – quận Tân Bình – TPHCM.

Các câu hỏi về Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiều

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiều? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!  

Video Về Tiểu sử và cuộc đời thầy Thích Chân Quang

Các Hình Ảnh Về Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiều

Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất
Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiểu #sử #thầy #Thích #Chân #Quang #sinh #năm #bao #nhiêu #Bao #nhiêu #tuổi #Ở #chùa #nào #Những #bài #giảng #pháp #hay #nhất

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Tiểu sử thầy Thích Chân Quang sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài giảng pháp hay nhất từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại: Hỏi Đáp

Cụm từ tìm kiếm: gia thế khủng của thầy thích chân quang, tiểu sử thầy thích chân quang sinh năm bao nhiều, thầy thích chân quang bao nhiêu tuổi, thích chân quang là ai, thích chân quang wiki, thích chân quang bao nhiêu tuổi, tiểu sử thầy thích chân quang, thầy thích chân quang sinh năm bao nhiêu, tiểu sử thích chân quang, thích chân quang sinh năm, thầy thích chân quang sinh năm nào, thượng tọa thích chân quang sinh năm bao nhiêu, thầy thích chân quang tên thật là gì, thượng tọa thích chân quang sinh năm bao nhiều, tiểu sử thầy thích chân quang quê ở đầu, tiểu sử thượng tọa thích chân quang, thích chân quang wikipedia, thích chân quang tiểu sử, thầy thích chân quang wikipedia, thích chân quang bao nhiều tuổi, thầy thích chân quang sinh năm bao nhiều, tiểu sử thầy thích chân quang quê ở đâu, thích chân quang sinh năm bao nhiêu, thích chân quang tên thật là gì, hòa thượng thích chân quang, thầy thích chân quang bao nhiều tuổi, thầy thích chân quang ở chùa nào, thầy thích chân quang sinh năm máy, thầy thích chân quang tiểu sử, sư thích chân quang, thích chân quang, thượng toạ thích chân quang, thích chân quang lừa đảo, thầy thích chân quang trụ trì chùa nào, nhà sư thích chân quang, thầy thích chân quang tên thật la gì, thầy thích chân quang, sư thầy thích chân quang, thầy thích chân quang là ai, thiền sư thích chân quang, thầy thích chân quang giảng, tieu su thich chan quang, thày thích chân quang, thích chân quang trụ trì chùa nào, thầy thích chân quang và lý hải, thay thich chan quang, thượng tọa thích chân quang là ai, thượng tọa thích chân quang, thích chân quang ở chùa nào, sư phụ thích chân quang

Give a Comment