Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA |

Bài viết Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA”

Thẻ VISA được dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế. Với nhiều tiện ích và ưu đãi thanh toán tiện lợi, thẻ VISA đang rất được ưa chuộng và dùng rộng rãi. Vậy thẻ VISA là gì? Thẻ VISA có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nội dung bài viết
ẩn

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association, được thành lập vào 1958 và có trụ sở chính đặt tại thành phố California của Mỹ. Thẻ VISA xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976 và ngày càng được dùng rộng rãi trên toàn thế giới. Tổ chức VISA sẽ kết hợp với các ngân hàng để phát hành thẻ với các chính sách dành cho thẻ thanh toán của ngân hàng, sự góp mặt của tổ chức VISA giúp cho các thẻ này có hiệu lực thanh toán trên toàn thế giới.

Các ngân hàng tham gia kết nối với tổ chức VISA sẽ được tham gia một mạng lưới kết nối đến những ngân hàng khác trong cùng hệ thống, những trụ ATM, những điểm bán lẻ trên toàn thế giới để khách hàng khả năng thực hiện thanh toán. Quy mô thanh toán là quốc tế của thẻ ngày càng rộng, chỉ cần là nơi có biểu tượng VISA là thẻ của bạn được chấp nhận. Đây là một điểm thuận lợi nổi bật nhất, khắc phục Giảm chỉ dùng trong nội địa của những loại thẻ ngân hàng hiện nay.

Cấu tạo của thẻ VISA

Bản chất của thẻ VISA giống như thẻ ATM thông thường nhưng được phân biệt dựa vào logo in dòng chữ VISA màu xanh trên nền trắng hình chữ nhật và được đặt ở góc dưới của thẻ.

Ở mặt trước thẻ sẽ in nổi các thông tin về:

 • Số thẻ
 • Số tài khoản thẻ
 • Tên chủ thẻ
 • Ngày phát hành
 • Ngày có liệu lực của thẻ
 • Tên và biểu tượng ngân hàng
 • Logo của tổ chức VISA

Ở mặt sau của thẻ in các thông tin:

 • Số điện thoại LH của ngân hàng
 • Dải băng từ chứa các thông tin mã hóa
 • Phần chứa chữ ký của chủ thẻ
 • CCV của thẻ đối với thẻ thanh toán và thẻ tín dụng

mặt khác, tùy từng ngân hàng mà sẽ có thêm những thông tin được in trên thẻ để tiện lợi cho khách hàng trong quy trình dùng.

Tiện ích khi dùng thẻ VISA

Khách hàng dùng thẻ VISA của bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ được hưởng các ưu đãi như thanh toán toàn cầu, tra cứu thông tin tài khoản đơn giản, tiết kiệm phí giao dịch và quan trọng nhất là vô cùng bảo mật. chi tiết như sau:

Mọi Người Cũng Xem   Lãi gộp là gì? Công thức tính lãi gộp

Tình tiện cao, đơn giản thanh toán tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ VISA, không cần mang theo tiền mặt. Thanh toán trong và ngoài nước tự động quy đổi tổng giá trị ngoại tệ, không mất thời gian chuyển đổi tiền.

Tính tiện của thẻ VISA

 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào trong hệ thống VISA. Đặc điểm nhận biết các cây ATM này là có in Logo VISA.
 • Khách hàng khả năng đơn giản thanh toán tại những địa điểm chấp nhận thanh toán và quẹt thẻ VISA khi không mang theo tiền mặt. Giúp cho bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt khi ra ngoài mua sắm.
 • Rút tiền mặt trong và ngoài nước. Đối với những khách hàng muốn rút tiền ngoại tệ, ngân hàng sẽ tự động quy đổi theo tỷ giá hiện hành tương ứng với số tiền mà bnaj rút. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đổi ngoại tệ.

Tính đơn giản, dễ dùng của thẻ VISA

 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là khách hàng đã khả năng trở thành chuyên gia khi dùng thẻ. Hướng dẫn dùng thẻ cũng như các thao tác vô cùng chi tiết theo ngôn ngữ của từng quốc gia. Thẻ VISA giúp bạn thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…. Hỗ trợ chuyển khoản, giảm đi chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Tính an toàn và độ bảo mật của thẻ VISA rất cao

 • Khi mang theo thẻ VISA ra ngoài, khách hàng không còn nỗi lo mất an toàn của bản thân vì bị trộm cắp, cướp giật. Nếu có, bạn khả năng liên lạc đến ngân hàng báo khóa thẻ VISA. Bạn vẫn khả năng lấy lại số tiền đó khi đến ngân hàng mở lại thẻ của mình.
 • mặt khác, ứng với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ được các ngân hàng áp dụng các hệ thống chip bảo mật khác nhau. Thẻ ghi nợ VISA có độ bảo mật rất cao Giảm khả năng hacker xâm nhập và ăn cắp tiền từ tài khoản.

Điều kiện mở thẻ VISA

 • Cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, khả năng hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
 • Cá nhân phải đủ 18 tuổi trở lên đối với thẻ chính, đủ 15 tuổi trở lên với loại thẻ phụ.
 • Đã có tài khoản ngân hàng trước đó.
 • Đáp ứng đủ điều kiện đi kèm về các khoản phí, chứng minh tài chính (nếu có)… bắt buộc của từng loại thẻ Visa khách hàng muốn làm theo quy định của ngân hàng mở thẻ.

Hầu hết các ngân hàng đang tạo điều kiện đơn giản hơn cho khách hàng qua cách thức đăng ký mở thẻ visa online trên website chính của ngân hàng hoặc mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch như truyền thống.

Phân biệt những loại thẻ VISA

Thẻ VISA các ngân hàng hiện nay gồm có 3 loại: Thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit), thẻ tín dụng VISA (VISA Credit) và thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid).

Thẻ VISA Debit

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu VISA. Ngân hàng sẽ phát hành thẻ ghi nợ VISA cho bạn khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Chủ thẻ khả năng chi tiêu, rút tiền, thanh toán thay cho tiền mặt trên phạm vi toàn cầu, số tiền sẽ được trừ vào tài khoản của khách hàng.

Ví dụ, thẻ VISA debit Vietcombank mang đến cho khách hàng các tiện ích nổi bật sau:

 • Thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Vietcombank, cho phép khách hàng dùng tiền trong tài khoản để giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Hưởng lãi không kỳ hạn trên số dư tài khoản của khách hàng.
 • Thanh toán linh động tại hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu,
 • Thanh toán tiện lợi qua Internet, ứng dụng di động,
 • Rút tiền mặt tại hàng triệu máy ATM trên khắp cả nước.
 • Quản lý thẻ và kiểm soát chi tiêu thông qua các tiện ích gia tăng như VCB-iB@nking, VCB-Mobile banking, SMS Banking, VCB-Phone Banking.
 • Nhận tiền nhanh qua thẻ VISA
 • Công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế giúp tăng cường bảo mật.
Mọi Người Cũng Xem   Berkshire Hathaway là gì? Cổ phiếu Berkshire Hathaway đắt giá cỡ nào?

VISA Credit

Là thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng phát hành. Chủ thẻ tín dụng VISA khả năng chi tiêu trước, trả tiền sau trọng hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn. Sau đó, khi đến hạn thanh toán, bạn cần gửi tiền lại tài khoản để không bị tính lãi. Trong trường hợp bạn bị thanh toán chậm, bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm và bị tính lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Ví dụ, thẻ tín dụng VISA Techcombank mang đến cho khách hàng những tiện ích sau:

 • Mua hàng trước, thanh toán sau – miễn lãi tối đa 45 ngày
 • Thanh toán hàng hóa – dịch vụ và rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS trong và ngoài nước có biểu tượng VISA.
 • Tham gia thương mại điện tử mua sắm hàng hóa dịch vụ, vé máy bay qua mạng Internet.
 • Giao dịch bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới.
 • Không cần thanh toán toàn bộ chỉ cần thanh toán tối thiểu từ 5% số tiền dư nợ trên sao kê mỗi tháng.
 • Dịch vụ SMS – Banking kiểm soát mọi biến động giao dịch trên tài khoản thẻ bằng tin nhắn
 • Ứng dụng công nghệ SMS 3D Secure bảo mật thanh toán thẻ trực tuyến
 • Dịch vụ truy vấn thông tin dành riêng cho khách hàng VIP kiểm soát mọi thông tin thẻ qua internet như: Sao kê giao dịch, truy vấn điểm thưởng, chương trình ưu đãi, tính năng tiện ích của thẻ.

Thẻ VISA Prepaid

Là thẻ VISA trả trước có chức năng thanh toán quốc tế. Khác với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chủ thẻ trả trước VISA không cần chủ thẻ phải kết nối với tài khoản ngân hàng. Số tiền xuất hiện trong thẻ chính là giới hạn thanh toán chi tiêu của bạn. Khi tiêu hết, bạn khả năng tiếp tục nạp tiền vào và dùng.Thẻ VISA prepaid có thuận lợi là không cần tài khoản ngân hàng nhưng khi mất thẻ chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.

Hiện nay, thẻ trả trước VISA được dùng với các khách hàng dùng để chi tiêu mà không có tài khoản ngân hàng, hoặc dùng một lần khi đi công tác, du lịch,…

Những lưu ý quan trọng

Ký tên mặt sau của thẻ Visa

Khi bạn ký tên vào mặt sau của thẻ, nếu chẳng may kẻ gian đánh cắp hoặc nhặt được thẻ của bạn cũng không thể thực hiện giao dịch được, bởi nhân viên thanh toán sẽ nhận thấy sự khác biệt chữ ký. một vài điểm giao dịch sẽ không chấp nhận thanh toán nếu thiếu chữ ký của chủ sở hữu.

Bảo mật mã CVV

Mã CVV 3 số sau thẻ VISA chính là mã số dùng để thanh toán các giao dịch online. Bạn nên bảo mật mã số này bằng cách dán kín bằng băng keo đen, nhằm Giảm bị đánh cắp bởi cách thức chụp ảnh, sao chép bất hợp pháp từ bất kỳ người lạ khi cầm được thẻ của bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Jet Protocol là gì? Thông tin về đồng JET

Không dùng thẻ VISA để rút tiền mặt

Hầu hết các thẻ VISA đều bị tính phí khi rút tiền mặt tại nước ngoài, đặc biệt, thẻ tín dụng sẽ bị tính phí và lãi suất rất cao khi bạn thực hiện thao tác rút tiền mặt tại ATM, bạn nên cân nhắc về điều này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về thẻ VISA. Hy vọng, sau bài viết, khách hàng sẽ hiểu được Thẻ VISA là gì cũng như tiện ích của những loại thẻ VISA.Trong quy trình dùng thẻ, nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn khả năng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp kịp thời nhất.

Phần này sẽ giúp bạn có góc nhìn về 3 loại thẻ một cách khái quát nhất:

Phân loại thẻ Visa Debit Visa Credit Visa Prepaid
Đặc trưng dùng đúng số dư xuất hiện trong thẻ nhưng vẫn duy trì thẻ với số dư từ 50.000 đồng trở lên. kết nối tài khoản ngân hàng. Chi trước trả nợ sau, theo kỳ hạn định kỳ mỗi tháng, và bị tính lãi suất vay nếu sau 45 hoặc 55 ngày ưu đãi miễn lãi không thanh toán nợ cho ngân hàng. dùng đúng số dư xuất hiện trong thẻ đến 0 đồng và được nạp tiền để dùng tiếp đối với thẻ trả trước định danh. Không kết nối tài khoản ngân hàng.
Rút tiền mặt Tính phí Tính phí + lãi suất vay ngay thời điểm rút tiền Tính phí
Cách đăng ký Chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào giấy tờ đăng ký mở thẻ theo bắt buộc của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có). Chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào giấy tờ đăng ký mở thẻ theo bắt buộc của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có). mặt khác, khách hàng còn thêm một bước chứng minh tài chính và mức lương cá nhân thông qua bảng lương, của cải/tài sản đảm bảo… để ngân hàng đảm bảo độ uy tín của khách hàng trước khi cấp thẻ. Chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu, điền vào giấy tờ đăng ký mở thẻ theo bắt buộc của nhân viên tại quầy giao dịch và đóng phí (nếu có).

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA

Thẻ VISA là gì? Phân biệt các loại thẻ VISA

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #VISA #là #gì #Phân #biệt #các #loại #thẻ #VISA

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về Thẻ VISA là gì? Phân biệt những loại thẻ VISA từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment