Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM |

Bài viết Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM”

Chỉ với một chiếc thẻ ATM nhỏ gọn là bạn đã khả năng thanh toán mọi giao dịch ở bất cứ lĩnh vực nào một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy thẻ ATM là gì mà lại quyền lực đến như vậy? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới đây nha!

Nội dung bài viết
ẩn

Thẻ ATM là gì?

ATM là viết tắt của Automated Teller Machine, nghĩa là máy rút tiền tự động – một thiết bị ngân hàng, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch tự động thông qua thẻ ATM.

Thẻ ATM là tên gọi chung cho những loại thẻ thanh toán của ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch như truy vấn tài khoản, nạp rút hay chuyển tiền tại các trụ ATM.

Thẻ ATM có dạng thẻ cứng bằng nhựa theo tiêu chuẩn ISO 7810, trên thẻ có in các thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, số tài khoản, ngày phát hành, ngày có hiệu lực của thẻ. Mặt sau của thẻ có một băng từ lưu trữ thông tin về chủ thẻ, cũng khả năng có chíp điện tử để lưu trữ các thông tin.

Số thẻ ATM

Số thẻ ATM dùng để phân biệt các chủ thẻ ATM khác nhau và số thẻ này được in lên mặt trước của thẻ ATM. Bạn khả năng dùng số thẻ này để chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, kết nối ví điện tử,…

Mọi Người Cũng Xem   Token Swap (Hoán đổi Token) là gì?

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng chuẩn quy định số thẻ ATM chung. Số thẻ sẽ bắt đầu bằng  số ấn định, được gọi là số BIN mở đầu bằng 9704. Việc thống nhất này giúp các ngân hàng khả năng liên thông với nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng.

Theo cấu trúc thông thường, số thẻ ATM của Việt Nam sẽ có 2 loại: 12 số và 19 số. Trong đó, các ngân hàng có thẻ ATM với 19 số là Thẻ ATM Vietcombank và Thẻ ATM ngân hàng VIB. Thẻ ATM Agribank và các ngân hàng còn lại gồm 12 số.

Ví dụ về thẻ ATM Vietcombank có số thẻ là 9704 36 68 12345678 111, thì trong đó:

 • 9704 là số BIN
 • Số 36 là mã ngân hàng Vietcombank
 • 12345678 là số CIF của khách hàng
 • 111 là dãy số ngẫu nhiên phân biệt các tài khoản của một khách hàng.

những loại thẻ ATM thường nhật hiện nay

Mặc dù có cùng tên gọi chung là thẻ ATM, nhưng loại thẻ này được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một vài loại thẻ ATM thường nhật hiện nay:

Nếu phân loại theo phạm vi dùng, Thẻ ATM được chi làm hai loại là Thẻ nội địa và thẻ quốc tế.

 • Thẻ nội địa là loại thẻ được dùng trong phạm vi quốc gia phát hành. Bạn khả năng dùng thẻ nội địa của mình để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ và dùng các dịch vụ khác trong nước.
 • Thẻ quốc tế được dùng để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ và dùng các dịch vụ ở cả trong nước và ở nước ngoài. Các thẻ quốc tế hiện nay đều được các ngân hàng trong nước kết nối với các tổ chức phát hành thẻ quốc tế để phát hành. Các thương hiệu thẻ quốc tế đã được các ngân hàng tại Việt Nam phát hành là thẻ VISA, thẻ Mastercard, thẻ JCB, American Express.
Mọi Người Cũng Xem   Filecoin là gì? Thông tin về đồng FIL

Nếu phân loại theo chức năng, thẻ ATM khả năng chia làm 3 loại: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Tất cả những loại thẻ trên đều được trang bị các tính năng như: Chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, in sao kê… một cách tự động từ các trụ ATM thay vì phải tới trực tiếp chi nhánh giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng.

Điều kiện làm thẻ ATM

Để khả năng đăng ký làm thẻ ATM thì bạn cần phải đáp ứng một vài tiêu chí như:

 • Trên 16 tuổi
 • Có CMND, thẻ căn cước hoặc Passport.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư  trú tại Việt Nam đáp ứng các bắt buộc về điều kiện phát hành và dùng thẻ.
 • Đã có tài khoản ngân hàng, nếu chưa sẽ được làm các hồ sơ mở khi làm thẻ ATM tại ngân hàng đó.
 • Đối với trường hợp làm thẻ tín dụng, khách hàng cần phải chứng minh nguồn mức thu nhập từ đó ngân hàng mới đưa ra hạn mức tín dụng dùng cho chủ thẻ.

Cách làm thẻ ATM

Thẻ ATM tiện dụng như thế nhưng cách làm thẻ ATM thế nào không phải ai cũng biết. Mặc dù rất đơn giản nhưng vì chủ quan nên nhiều người dùng thường hay gặp một vài vấn đề như thiếu giấy tờ, không biết lựa chọn loại thẻ nào.. Dưới đây là một vài cách giúp bạn khả năng chuẩn bị và làm thẻ một cách đơn giản.

Xác định loại thẻ cần làm

Đây là điều hết sức quan trọng trước khi bạn có ý định làm thẻ ATM vì chúng có rất rất nhiều loại với những chức năng khác nhau. vì thế, bạn cần xét đúng theo mong muốn dùng của mình để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Sau khi đã xác định được loại thẻ bạn muốn làm thì chỉ cần chuẩn bị giấy tờ và lên ngân hàng làm theo sự hướng dẫn của các giao dịch viên tại đây.

Chọn ngân hàng

Tiếp theo đó, bạn cần lựa chọn ngân hàng mình muốn dùng. Tuỳ vào từng ngân hàng sẽ có chính sách, chi phí, cách dùng và thời gian dùng khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   WEX là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn WEX.nz

vì thế, nên xem xét và tìm hiểu thông tin về chính sách chi tiết cũng như mức độ uy tín của từng ngân hàng trước khi tham gia đăng ký dùng thẻ ATM.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ rất cần thiết

Để việc đăng ký thẻ ATM nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy tờ cá nhân như CMND hoặc Passport… Trong trường hợp làm thẻ tín dụng khách hàng cần phải chứng minh nguồn thu, in sao kê bảng lương… và một vài giấy tờ liên quan khác.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM

Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #ATM #là #gì #Những #kiến #thức #hữu #ích #nhất #về #thẻ #ATM

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Thẻ ATM là gì? Những kiến thức hữu ích nhất về thẻ ATM từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment