Bài viết Tác hại của ô nhiễm không khí – công ty môi trường ngọc lân xử lý nước thải, khí thải, vận chuyển rác thải thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Tác hại của ô nhiễm không khí – công ty môi trường ngọc lân xử lý nước thải, khí thải, vận chuyển rác thải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tác hại của ô nhiễm không khí – công ty môi trường ngọc lân xử lý nước thải, khí thải, vận chuyển rác thải”

Đánh giá về Tác hại của ô nhiễm không khí – công ty môi trường ngọc lân xử lý nước thải, khí thải, vận chuyển rác thảiTác hại của ô nhiễm không khí:

Tác hại của ô nhiễm không khí

Hằng năm có khoảng 20 tỉ tấn CO2 + 1,53 triệu tấn SiO2 + Hơn 1 triệu tấn Niken + 700 triệu tấn bụi + 1,5 triệu tấn Asen + 900 tấn coban + 600.000 tấn Kẽm (Zn), hơi Thuỷ ngân (Hg), hơi Chì (Pb) và các chất độc hại khác. Làm tăng đột biến các chất như CO2, NOX, SO3 …

Các chất ô nhiễm phát ra từ thường xuyên nguồn khác nhéu; ô nhiễm không khí rất khó phân tích vì chất ô nhiễm thay đổi ngay nhiều do điều kiện thời tiết và địa hình; thường xuyên chất còn phản ứng với nhéu tạo ra chất mới rất độc.

=>  gây ảnh hưởng môi trường đa dạng và phong phú. Vì vậy, xử lý khí thải là điều rất cần thiết.

I. TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

Tác hại của ô nhiễm không khí

1.1. TÁC HẠI CỦA BỤI

–     Thành phần hóa học, thời gian tiếp xúc là các yếu tố gây ảnh hưởng các bộ phận nội tạng.

–     Mức độ bụi trong bộ máy hô hấp phụ thuộc vào kích thước, hình dạng, mật độ hạt bụi và cá nhân từng người.

–     Bụi vào phổi gây ra kích thích cơ học, xơ hóa phổi dẫn đến các bệnh về hô hấp như khó thở, ho và khạc đờm, ho ra máu, đau ngực …

–     TCVN 2005 qui định bụi tổng cộng trong không khí xung quanh  0,5 mg/m3.

–     Bụi đất đá không gây ra các phản ứng phụ: tính trõ, không có tính gây độc. Kích thước lớn (bụi thô), nặng, ít có thể đi vào phế nang phổi, ít gây ảnh hưởng sức khỏe.

–     Bụi than: thành phần chủ yếu là hydrocacbon đa vòng (VD: 3,4-benzenpyrene), có độc tính cao, có thể gây ra ung thư, phần lớn bụi than có kích thước lớn hơn 5 micromet bị các dịch nhầy ở các tuyến phế quản và các lông giữ lại. Chỉ có các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 5 mm vào được phế nang.

1.2. TÁC HẠI CỦA SO2 VÀ NOX

–     SO2, NOX là chất kích thích, khi tiếp xúc với niêm mạc ẩm ướt tạo thành axít (HNO3, H2SO3, H2SO4). Các chất khí trên vào cơ thể qua đường hô hấp hoặc hòa tan vào nước bọt rồi vào đường tiêu hoá, sau đó phân tán vào máu tuần hoàn.

–     Kết hợp với bụi => bụi lơ lửng có tính axít, kích thước < 2-3µm sẽ vào tới phế nang, bị đại thực bào phá hủy hoặc đưa đến hệ thống bạch huyết.

–     SO2 nhiễm độc qua da làm Giảm dự trữ kiềm trong máu, đào thải amoniac ra nước tiểu và kiềm ra nước bọt.

–     Độc tính chung của SO2 thể hiện ở rối loạn chuyển hóa protein và đường, thiếu vitamin B và C, ức chế enzym oxydaza.

–     Giới hạn phát hiện thấy bằng mũi SO2 từ 8 – 13 mg/m3.

Mọi Người Cũng Xem   Cảm ơn trong tiếng Anh: Tổng hợp các mẫu câu trong mọi tình huống

–     Giới hạn gây ra độc tính của SO2 là 20 – 30 mg/m3, giới hạn gây kích thích hô hấp, ho là 50mg/m3.

–     Giới hạn gây ra nguy hiểm sau khi hít thở 30 – 60 phút là từ 130 đến 260mg/m3

–     Giới hạn gây ra tử vong nhanh (30’ – 1h) là 1.000-1.300mg/m3.

–     Tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam đối với SO2, SO3, NO2 týõng ứng là 0,5; 0,3 và 0,085 mg/m3 (nồng độ tối đa 1 lần nhiễm).

1.3. TÁC HẠI CỦA  HF

–     HF nảy sinh do quy trình sản xuất hóa chất (HF) và là một tác nhân ô nhiễm quan trọng khi nung gạch ngói, gốm sứ.

–     Không khí bị ô nhiễm bởi HF và các hợp chất fluorua gây ra tác động trực tiếp đến đời sống sinh vật và sức khoẻ của người. Các hợp chất fluorua gây ra ra bệnh fluorosis trên hệ xương và răng.

1.4. TÁC HẠI CỦA CO

–     Ôxít cacbon (CO) kết hợp với hemoglobin (Hb) trong máu thành hợp chất bền vững là cacboxy hemoglobin (HbCO) làm cho máu hạn chế khả năng vận chuyển ôxy dẫn đến thiếu ôxy trong máu rồi thiếu ôxy ở các tổ chức.

–     Mối liên quan giữa nồng độ CO và triệu chứng nhiễm độc tóm tắt dưới đây:

Tác hại của CO

1.5. AMONIAC (NH3)

–   NH3 không ăn mòn thép, nhôm, tan trong nước gây ăn mòn kim loại màu: kẽm, đồng và các hợp kim của đồng. NH3 tạo với không khí một hỗn hợp có nồng độ trong khoảng từ 16 đến 25% dung tích sẽ gây nổ.

–    NH3 là khí độc có thể kích thích mạnh lên mũi, miệng và hệ thống hô hấp.

–    Ngưỡng chịu đựng đối với NH3 là 20 – 40 mg/m3.

–    Tiếp xúc với NH3 với nồng độ 100 mg/m3 trong khoảng thời gian ngắn sẽ không để lại hậu qủa lâu dài.

–    Tiếp xúc với NH3 ở nồng độ 1.500 – 2.000 mg/m3 trong thời gian 30’ sẽ nguy hiểm đối với tính mạng.

1.6. HYDRO SUNFUA (H2S)

–    Phát hiện dễ dàng nhờ vào mùi đặc trưng.

–    Xâm nhập vào cơ thể qua phổi, H2S bị oxy hoá => sunfat, các hợp chất có độc tính thấp. Không tích lũy trong cơ thể. Khoảng 6% lượng khí hấp thụ sẽ được thải ra ngoài qua khí thở ra, phần còn lại sau khi chuyển hóa được bài tiết qua nước tiểu.

–    Ở nồng độ thấp, H2S có kích thích lên mắt và đường hô hấp.

–    Hít thở lượng lớn hỗn hợp khí H2S, mercaptan, ammoniac… gây ra thiếu oxy đột ngột, có khả năng kéo theo tử vong do ngạt.

–    Dấu hiệu nhiễm độc cấp tính: buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, mũi họng khô và có mùi hôi, mắt có biểu hiện phù mi, viêm kết mạc nhãn cầu, tiết dịch mủ và hạn chế thị lực.

–    Sunfua được tạo thành xâm nhập hệ tuần hoàn tác động đến các vùng cảm giác – mạch, vùng sinh phản xạ của các thần kinh động mạch cảnh.

–    thường xuyên tiếp xúc với H2S ở nồng độ dưới mức gây độc cấp tính có thể gây ra nhiễm độc mãn tính. Các triệu chứng có thể là: suy nhược, rối loạn hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tính khí thất thường, khó tập trung, thiếu ngủ, viêm phế quản mãn tính…

1.7. TÁC HẠI CỦA  HYDROCACBON

–    Hơi dầu có chứa các chất hydrocacbon nhẹ như METAn, propan, butan, sunfua hydro.

–    Giới hạn nhiễm độc của các khí như sau:

Moki.vnn                  60-95 %

Propan                  10 %

Butan                   30 %

Sulfua hydro            10 ppm

–    Tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam năm 1977 qui định tại nơi lao động: dầu xăng nhiên liệu là 100mg/m3, dầu hỏa là 300mg/m3. TCVN 5938-2005 qui định nồng độ xăng dầu trong không khí xung quanh tối đa trong 1 giờ là 5mg/m3.

–    Nồng độ hơi xăng, dầu từ 45% (dung tích) trở lên sẽ gây ngạt thở do thiếu ôxy. Triệu chứng nhiễm độc như say, co giật, ngạt, viêm phổi, áp xe phổi.

–    Dầu xăng ở nồng độ trên 40.000 mg/m3 có thể bị tai biến cấp tính với các triệu chứng như tức ngực, chóng mặt, rối loạn giác quan, tâm thần, nhức đầu, buồn nôn, ở nồng độ trên 60.000 mg/m3 sẽ xuất hiện các cơn co giật, rối loạn tim và hô hấp, thậm chí gây tử vong.

–    Người nhạy cảm xăng dầu: tác động trực tiếp lên da (ghẻ, ban đỏ, eczema, bệnh nốt dầu, ung thư da).

Mọi Người Cũng Xem   QUẢ ÓC CHÓ TIẾNG ANH LÀ GÌ? - Vua Quả Óc Chó

–    Các hydrocacbon mạch thẳng như dung môi naphta; các hydrocacbon mạch vòng như cyclohexan; các hydrocacbon mạch vòng thơm như benzen, toluen, xylen; các dẫn xuất của hydrocacbon như cyclohexanol, butanol, axeton, etyl acetat, butyl acetat, metyletyl xeton (MEK) và các dẫn xuất halogen.

–    Các hợp chất hữu cơ bay hơi (THC): Dưới ánh sáng mặt trời, các THC với NOx tạo thành ozon hoặc những chất oxy hóa mạnh khác. Các chất này có hại tới sức khỏe (rối loạn hô hấp, đau đầu, nhức mắt), gây ra hại cho cây cối và vật liệu.

1.8. TÁC HẠI CỦA FORMALDEHYDE

–    Formaldehyde với nồng độ thấp kích thích da, mắt, đường hô hấp, ở liều cao có tác động toàn thân, gây ra ngủ.

–    Nhiễm theo đường tiêu hoá với liều lượng cao hơn 200mg/ngày sẽ gây nôn, choáng váng.

–    Người bị nhiễm độc mãn tính có tổn thương rất đặc trưng ở móng tay: móng tay màu nâu, mềm ra, dễ gẫy, viêm nhiễm ở xung quanh móng rồi mưng mủ.

–    Nồng độ tối đa cho phép của hơi formaldehyde trong không khí là 0,012mg/m3 (TCVN 5938-1995), trong khí thải là 6 mg/m3.

–    Tổ chức Y tế Thế giới: nồng độ giới hạn formandehyde là 100 mg/m3 trong không khí với thời gian trung bình 30phút.

II.  TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ĐỐI VỚI ĐỘNG THỰC VẬT

–    Ô nhiễm không khí gây ra tác động tai hại cho tất cả sinh vật.

–     Thực vật rất nhạy cảm đối với ô nhiễm không khí.

–     SO2, NO2, ozon, fluor, chì… gây hại trực tiếp cho thực vật khi đi vào khí khổng, làm hư hại hệ thống hạn chế thoát nước và hạn chế có khả năng kháng bệnh.

–     Ngăn cản sự quang hợp và tăng trưởng của thực vật; Giảm sự hấp thu thức ăn, làm lá vàng và rụng sớm.

–     Đa số cây ăn quả rất nhạy đối với HF. Khi tiếp xúc với nồng độ HF lớn hơn 0,002 mg/m3 thì lá cây bị cháy đốm, rụng lá.

–     Mưa acid còn ảnh hưởng gián tiếp lên thực vật và làm cây thiếu thức ăn như Ca và giết chết các vi sinh vật đất. Nó làm ion Al được phóng ra vào nước làm hại rễ cây (lông hút) và làm Giảm hấp thu thức ăn và nước.

–     Ðối với động vật, nhất là vật nuôi, thì fluor gây thường xuyên tai họa hơn cả. Chúng bị nhiễm độc do hít trực tiếp và qua chuỗi thức ăn.

III.  TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÍ THẢI ĐỐI VỚI TÀI SẢN

–   Làm gỉ kim loại.

–   Ăn mòn bêtông.

–    Mài mòn, phân huỷ chất sõn trên bề mặt sản phẩm.

–    Làm mất màu, hư hại tranh.

–    Làm Giảm độ bền dẻo, mất màu sợi vải.

–    Giảm độ bền của giấy, cao su, thuộc da.

IV. TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ LÀM PHÚ DƯỠNG NGUỒN NƯỚC VÀ ĐẤT

4.1. KHÁI NIỆM

Phú dưỡng hóa xuất phát từ Hy lạp có nghĩa là “thừa dinh dưỡng”, dùng để mô tả hiện tượng các ao hồ, hồ chứa nước có bùng nổ và phát triển rong tảo, cuối cùng có khả năng dẫn đến suy giảm nghiêm trọng chất lượng môi trừơng nước. Hiện tượng phú dưỡng là hiện tượng đáng quan tâm nhất là đối với ao hồ, trong môi trường nước, làm cho rong tảo phát triển mạnh tạo nên ô nhiễm nguồn nước.

4.2. NGUYÊN NHÂN

Các chất oxít Nitơ (NO, N2O, NO5… viết tắt là NOx) xuất hiện trong khí quyển qua quá trình đốt nhiên liệu ở nhiệt độ cao. Trong khí quyển các oxit nitơ sẽ chuyển hóa thành nitrat rồi theo nước mưa xuống đất. Nitrat nằm trên mặt đất theo nước mưa xuống đất và theo nước mưa chảy tràn hay vào cống thóat nước để vào môi trường nước. Các chất tẩy rửa dùng trong sinh hoạt là nguồn cung cấp phospho chính cho nước thải. Hai chất nitơ và phospho thường là tác nhân chính trong việc gây ra ra hiện tượng phú dưỡng làm bùng nổ sự phát triển thực vật.

Phospho là 1 trong những nguồn dinh dưỡng cung cấp cho các thực vật dưới nước, gây ra ô nhiễm và góp phần đẩy nhanh hiện tượng phú dưỡng ở các ao hồ làm rong tảo phát triển.Nước giàu chất dinh dưỡng là cho thực vật quang hợp và phát triển mạnh, nảy sinh 1 lượng sinh khối lớn. Khi chúng chết đi thì tích tụ lại ở đáy hồ, phân hủy từng phần tiếp tục giải phóng các chất dinh dưỡng như CO2, phospho, nitơ, calci. Nếu hồ không sâu lắm, loài thực vật có rễ ở đáy bắt đầu phát triển làm tăng quá trình tích tụ các chất rắn, sau cùng đầm lầy được hình thành và phát triển thành rừng.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách đóng dấu giáp lai nhiều tờ đúng quy định

V.  TÁC HẠI CỦA Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ĐẾN TOÀN CẦU

–    Mưa axit

–    Hiệu ứng nhà kính

–    Sự suy yếu ôzôn

–    Biến đổi nhiệt độ

Tác hại ô nhiễm không khí

Hãy liên hệ Doanh nghiệp môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí vTác hại của ô nhiễm không khí.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả !

Nhân dịp năm mới 2020, thay mặt công ty Môi Trường Ngọc Lân , tôi là Phan Kiêm Hào, giám đốc công ty, kính chúc quý khách một năm mới tràn đầy niềm vui, mã đáo thành công, vạn sự như ý, phát tài phát lộccông ty Môi Trường Ngọc Lân cung cấp sản phẩm môi trường như: xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý chất thải, cung cấp hóa chất, đề án bảo vệ môi trường, DTM, tư vấn hồ sơ môi trường, xử lý nước sạch …Được thành lập vào năm 2003, công ty Môi Trường Ngọc Lân là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực xử lý môi trường, nhận chuyển giao công nghệ xử lý nước bậc cao như công nghệ oxy hoá sâu kết hợp màng lọc sinh học cao phân tử MBR, công nghệ AAO, MBR MBBR, công nghệ Unitank… Sản xuất thành công hóa chất khử màu oxi hoá bậc cao cho nước thải dệt nhuộm, rỉ rác, dược phẩm. Cung cấp giải pháp xử lý khí thải tiên phong tại Việt Nam, xử lý triệt để khí CO, NOX, H2S…mặt khác công ty chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất ở trong nước xử lý khí thải bằng công nghệ lọc sinh học Biofilter áp dụng thành công cho thường xuyên nhà máy xử lý NT, nhà máy cao su, nhà máy sản xuất phân sinh học.một vài khách hàng tiêu biểu của công ty Môi Trường Ngọc Lân trong lĩnh vực xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý khí thải và cung cấp hóa chất công nghiệp như:Hệ thống xử lý nước thải cho tập đoàn dầu khí PTSC Vũng TàuHệ thống xử lý nước thải xi mạ nhà máy ống thép Tập Đoàn Hòa PhátHệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm Doanh nghiệp Quốc Tế RadianHệ thống xử lý nước uống tinh khiết Tổng Doanh nghiệp Tân Cảng Sài GònHệ thống xử lý khí thải nhiễm dầu Tập Đoàn Unitech (Mỹ)Hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt điều tập đoàn Rainl (Ấn Độ)Hệ thống xử lý nước thải sản xuất bánh kẹo Tập đoàn Liên Thái Bình DươngHệ thống xử nước thải dệt nhuộm Esquel (VSIP II)Hệ thống xử nước thải dệt nhuộm Phước LongHệ thống xử lý nước thải cao su Thời ÍchHệ thống xử lý nước thải thủy sản SimmyHệ thống xử lý nước thải Tòa nhà Reetower (Quận 4)Hệ thống xử lý nước thải Tòa nhà Trung tâm Hành Chính Đà LạtHệ thống xử lý nước thải Tòà nhà Hội Luật Gia Hà NộiHệ thống xử nước thải dệt nhuộm Triệu TàiHệ thống xử lý nước thải rỉ rác công ty Môi Trường Đô Thị Vũng TàuHệ thống xử lý nước thải Bệnh Viện Bộ Công ThươngHệ thống xử lý khí thải Biofilter Doanh nghiệp chăn nuôi gà AGGORESOURCESHệ thống xử lý khí thải Nhà Máy Nhôm Siêu TrườngHệ thống xử lý nước siêu tinh khiết tiêm cất Nhà Máy Dược Phẩm Cửu LongHệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà Tháp Sao Hà NộiHệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy Gò MeHệ thống xử lý nước thải chế biến hạt điều Thái HàCung cấp hóa chất cho KCN Đồng AnCung cấp hóa chất cho KCN Bình ChiểuCung cấp hóa chất cho KCN Lê Minh XuânCung cấp hóa chất cho KCN VSIPHệ thống xử lý nước thải nhà máy rác thải nguy hại Tân Phát Tài.công ty chúng tôi luôn luôn tâm niệm: “đáp ứng tốt khách hàng là trách nhiệm của mỗi CBCNV công ty Môi Trường Ngọc Lân” Đến với công ty chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí, phục vụ tận tâm bởi đội ngũ thạc sỹ, kỹ sư môi trường lành nghề, kinh nghiệm lâu năm.công ty Môi Trường Ngọc Lân xin phép chúc quý khách năm mới an khang, thịnh vượng và gặp thường xuyên may mắnGiám đốc: Phan Kiêm HàoCác câu hỏi về thc trong không khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thc trong không khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thc trong không khí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thc trong không khí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thc trong không khí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thc trong không khí là gì


Các hình ảnh về thc trong không khí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về thc trong không khí là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về thc trong không khí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020