Bài viết Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm”

Đánh giá về Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm


Xem nhanh

Những ngày tháng 7 nổi bật với một vài loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ thích. Nhưng dù mê đến mấy thì việc lựa chọn sao cho tươi ngon, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.

Khi mua trái cây về để biếu, tặng, chọn sao cho chuẩn cũng thách thức hội chị em không ít. Dưới đây là một vài loại trái cây tiêu biểu của tháng 7 và cách lựa chọn sao cho quả nào trái nấy tươi ngon, hấp dẫn.

1. Quả thanh long

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-1

Tháng 7 là mùa vụ thanh long. Thanh long chứa hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, protein…có lợi cho sức khỏe. Những trái thanh long màu hồng, ruột bên trong trắng ngần, ăn ngon ngọt được không ít người yêu thích.

Mọi Người Cũng Xem   Alumag-s là thuốc gì?

Mẹo chọn 

Vỏ: Chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, mỏng da nhưng căng mọng. Ấn nhẹ vỏ thanh long, nhớ là nhẹ thôi không dập trái nhà người ta nhé. Nếu thấy cứng thì nên mua.

Hình dáng: Nên chọn quả thanh long tròn vừa cách thức đẹp mà vị lại ngọt.

Phần tai: Tai thanh long phải xanh, không được quăn queo hay khô héo. 

2. Hồng xiêm

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-2

Thực tế, trái hồng xiêm nở rộ nhiều nhất vào tháng 8,9. Nhưng những ngày đầu tháng 7 cũng đã xuất hiện rồi. Trái hồng xiêm là thứ quả đặc trưng của miền Bắc. Thịt mềm, ăn thơm và ngon đậm đà.

Mẹo chọn: Hãy chọn những trái hồng xiêm có vỏ ngoài màu da vàng nâu, đây là những trái được hái khi đã già, gần chín. Còn trái có vỏ màu vàng xanh, thường non, ăn sẽ kém ngon.

mặt khác, nên chọn những trái hồng xiêm có hình ô-van, thân dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái tròn ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng. 

2. Quả bơ sáp

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-3

Nhìn chung, mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Tháng 5, tháng 6, bơ bắt đầu chín. Còn bơ sáp trễ hơn, khoảng tháng 7, tháng 8. Trái bơ chứa thường xuyên dinh dưỡng, giúp phòng chống không ít bệnh như ung thư, huyết áp, da, tuyến tiền liệt hay Giảm cân.

Mẹo chọn

Vỏ: Những quả bơ màu xanh, lấm tấm màu vàng thường tỷ lệ bơ sáp ca hơn bơ nước. không nên chọn quả bơ có màu nâu hồng.

Mọi Người Cũng Xem   Tê bì tay chân có nguy hiểm không?

Hình dáng: Bơ sáp cầm cảm thấy chắc tay, lắc nhẹ sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong nhè nhẹ, nghe quá rõ thường là trái thịt mỏng đấy.

Cuống bơ: Bơ sáp có phần cuống hõm vào bên trong, khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon. 

3. Quả nhãn lồng

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-4

Mùa nhãn thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Hiện tại, có rất thường xuyên loại nhãn được bán mà loại nhãn nào cũng ngon, năng suất cao, giá nhãn cũng ổn định nhưng để chọn thì không dễ.

Mẹo chọn: Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp. không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Khi chọn nhãn lồng chuẩn Hưng Yên, chú ý chọn loại có vỏ màu vàng sậm, da trơn bóng. Khi ăn thử sẽ thấy cùi dày và khô.

4. Sầu riêng

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-5

Không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi những người khác lại cảm thấy khó chịu. Nhưng đây là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn 1/5 trái bạn đã có khả năng bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày. 

Mẹo chọn

Hình dáng: Trái nào có hình dáng méo méo thì ít hư, chất lượng ngon hơn. Phần cuống khi ấn nhẹ có cảm giác ướt tức là vẫn tươi, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.

Vỏ: Tránh chọn quả mà khi ấn vào vỏ thấy cứng, màu vàng đậm dính trên ngón tay, bởi đây là quả có chứa hóa chất. Sầu riêng chín cây có gai trông tươi mới, xanh cứng. Nên chọn trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhéu không bị mềm. 

Mọi Người Cũng Xem   “Oan Thị Màu” và “oan Thị Kính”?

mặt khác, hãy gõ vào quả sầu riêng, nếu nghe tiếng kêu “bịch bịch hay bộp bộp” thì đảm bảo trái sầu riêng đó ngon không chê vào đâu được. 

Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm-6Ăn ngon

Học mẹ đảm cách làm muối chấm hoa quả thần thánh, tuyệt ngon ăn mãi không chán

Dĩnh AnhTheo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/meo-chon-hoa-qua-vao-mua-thang-7-mua-10-qua-ngon-ca-10-n-229120.htmlCác câu hỏi về tháng 7 là mùa trái cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tháng 7 là mùa trái cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tháng 7 là mùa trái cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tháng 7 là mùa trái cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tháng 7 là mùa trái cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tháng 7 là mùa trái cây gì


Các hình ảnh về tháng 7 là mùa trái cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tháng 7 là mùa trái cây gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về tháng 7 là mùa trái cây gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020