Bài viết Thao túng thị trường chứng khoán là gì? Hành vi thao túng giá cổ phiếu thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Thao túng thị trường chứng khoán là gì? Hành vi thao túng giá cổ phiếu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thao túng thị trường chứng khoán là gì? Hành vi thao túng giá cổ phiếu”

Đánh giá về Thao túng thị trường chứng khoán là gì? Hành vi thao túng giá cổ phiếuThảo khuyết thị trường chứng khoán hay chen lấn thị trường (tiếng Anh: Thị trường thao túng) là những hành vi cố ý gây ra ảnh hưởng đến thị trường bằng cách vận dụng qui luật cung – cầu hoặc các hành vi nhân tạo khác, để tác động đến giá chứng khoán.

Thao túng thị trường chứng khoán là gì?

Thao túng thị trường hay lũng đoạn thị trường trong tiếng Anh là Market manipulation. Thao túng thị trường là những hành vi cố ý gây ra tác động đến thị trường bằng cách vận dụng qui luật cung – cầu hoặc các hành vi nhân tạo khác, để tác động đến giá chứng khoán, nhằm đạt được mục tiêu có lợi cho riêng mình.

Mô tả video

thuật ngữ liên quan

Thị trường chứng khoán (Stock Market) là thị trường mua bán, trao đổi những loại chứng khoán.

Chỉ số giá chứng khoán (Price Index) chỉ số chủ yếu để đo lường sự biến động giá chứng khoán trên thị trường.

Mọi Người Cũng Xem   Review Kem trị mụn Hiruscar Anti Acne Spot có tốt không? Mua ở đâu, giá bao nhiêu.

=> Nắm bắt BÍ QUYẾT giao dịch hiệu quả với khóa học MIỄN PHÍ Let’s Investing K7 – Tìm kiếm cơ hội trong Sideway, tránh xa rủi ro và đón đầu những cơ hội tốt nhất. Bắt đầu từ 10/10 – 15/10/2022, Đăng ký tại: https://takeprofit.vn/khoa-hoc-lets-investing?source=web

Các hình thức thao túng thị trường

– Một là, kết hợp với nhau cùng liên tục mua, hoặc bán một loại chứng khoán, gây nên sự khan hiếm hay thừa thãi một cách giả tạo, kéo theo giá chứng khoán gia tăng hoặc hạn chế sút một cách đột ngột.

– Hai là, hiện tượng chèn ép, cá lớn nuốt cá bé. 

Đó là hành vi những thương gia lớn thường đẩy giá lên hoặc gìm giá xuống để thu lợi, gây nên những thiệt hại cho những người có số lượng chứng khoán ít ỏi (nhà đầu tư nhỏ lẻ), vì trên thị trường chứng khoán giá cả hoàn toàn do cung cầu quyết định.

– Ba là, lan truyền tin đồn không chính xác hay thông tin lệch lạc về hiện trạng và triển vọng của một đơn vị kinh tế.

Điều này có khả năng gây nên những hệ lụy xấu cho đơn vị phát hành, cho thị trường và cho các nhà đầu tư chân chính.

Hiện tượng “các tin đồn thất thiệt” có thể đem đến tình trạng cổ phiếu được đưa ra bán ồ ạt làm giá cổ phiếu Giảm đột ngột, hoặc tình trạng đầu tư gia tăng làm giá cổ phiếu tăng nhénh vượt quá giá trị thực của chúng.

Những người có ý đồ xấu có thể đứng ra mua (hoặc bán) cổ phiếu đó để khống chế công ty và hưởng một số lãi đáng kể sau khi tin đồn đã được kiểm chứng.

– Bốn là, cố ý gây sai lệch hay hiểu lầm về vận hành giao dịch của một loại chứng khoán.

Mọi Người Cũng Xem   Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư tái phát? • Hello Bacsi

– Năm là, tìm mọi biện pháp để duy trì, ổn định mức giá chứng khoán nhằm tạo ra những lợi thế cho việc chào bán hoặc phát hành chứng khoán mới.

– Sáu là, thực hiện các giao dịch được sắp đặt trước, giao dịch giả tạo…

Mô tả video

Thủ thuật thường gặp khiến thị trường chứng khoán bị thao túng

Thị trường chứng khoán bị thao túng thường liên quan đến các vấn đề sau:

  • Tin tức giả (Fake news). Truyền bá thông tin sai lệch, gây ra hiểu lầm về một công ty.

Thông thường, Fake news được sử dụng bởi các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán lâu năm hay có độ am hiểu phương thuận tiện truyền thông. Họ cố gắng truyền bá những tin tức giả mạo về một công ty. Hoặc thậm chí toàn bộ thị trường để làm cho nó đi theo hướng có lợi cho họ.

chính vì vậy, các nhà đầu tư cần phải xác minh kỹ thông tin trước khi quyết định là cách tốt nhất để tránh khỏi sự thao túng này.

  • Pump And Dump

Đây là cách thức thổi phồng giá cổ phiếu lên bằng cách tung các thông tin sai lệch về một công ty. Sau đó, họ sẽ bán cổ phiếu của chính họ hoặc đã mua giá rẻ với mức giá cao hơn.

  • Spoofing The Tape

Là cách thức mà những “kẻ gian lận” sẽ đặt mua một số lượng lớn cổ phiếu nhưng lại không có ý định mua. Họ chỉ đang tạo ra một cái bẫy. Một cái bẫy khiến các nhà đầu tư khác tưởng chừng như có “miếng mồi ngon” và mua/bán theo. mặc khác, sau đó những “kẻ gian lận” này sẽ rút đơn hàng trước vài giây giao dịch. Cuối cùng, các nhà đầu tư khác sẽ chịu thua lỗ sau khi rơi vào cái bẫy đó.

  • Wash Trading

cách thức này diễn ra khi nhà đầu tư lớn thực hiện việc mua và bán ngay lập tức. Việc mua và bán nhénh chóng làm tăng khối lượng trong cổ phiếu, thu hút các nhà đầu tư bị lừa bởi khối lượng tăng vọt.

  • Bear Raiding

Mọi Người Cũng Xem   Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway

Đây là một hành vi bất hợp pháp của việc tập hợp lại để đẩy giá cổ phiếu xuống thấp hơn thông qua việc bán khống và lan truyền những tin đồn bất lợi về Doanh nghiệp mục tiêu.

Trên đây là những thông tin về việc thao túng thị trường chứng khoán là gì, cùng với đó là các cách thức thao túng trên thị trường chứng khoán. Việc thao túng thị trường là hành vi phạm pháp nhằm thu lợi bất chính. Việc tạo nên một thị trường trong sạch và phát triển là hướng đi bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.

=> Tham khảo: Khóa học đầu tư chứng khoán miễn phí Let’s Investing K6 – Nằm ngay bí quyết giao dịch hiệu quả, đón đầu những cơ hội hấp dẫn nhất! Bắt đầu từ 08/08/2022Các câu hỏi về th? tr??ng ?en là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê th? tr??ng ?en là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết th? tr??ng ?en là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết th? tr??ng ?en là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết th? tr??ng ?en là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về th? tr??ng ?en là gì


Các hình ảnh về th? tr??ng ?en là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về th? tr??ng ?en là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về th? tr??ng ?en là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️