Bài viết Vốn hóa thị trường là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Vốn hóa thị trường là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vốn hóa thị trường là gì?”

Đánh giá về Vốn hóa thị trường là gì?Vốn hóa thị trường được dùng để phân loại phiếu cổ của công ty, giúp nhà đầu tư lựa chọn mua phiếu cổ tùy theo vị trí rủi ro.

tổng giá trị vốn hóa thị trường là giá trị của tổng số cổ phiếu đang lưu hành của một công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Vốn hóa thị trường của một Doanh nghiệp là số liệu chính được dùng để đánh giá rủi ro và tiềm năng của phiếu cổ của công ty đó. Ảnh: ET Money
Vốn hóa thị trường của một Doanh nghiệp là số liệu chính được sử dụng để đánh giá rủi ro rủi ro và tiềm năng của phiếu cổ của công ty đó. Ảnh: ET Money

Công thức tính vốn hóa thị trường:

Vốn hóa thị trường = Giá cổ phiếu Hiện tại x Cổ phiếu đang lưu hành

Ví dụ, Apple có khoảng 16 tỷ cổ phiếu AAPL đang lưu hành. Giá cổ phiếu AAPL tại thời điểm ngày 25/8 là 168 USD. Vốn hóa thị trường của Apple tại thời nơi này là 16 tỷ x 168 USD = 2.688 tỷ USD.

giá trị vốn hóa thị trường phụ thuộc trực tiếp vào giá cổ phiếu của Doanh nghiệp. giá trị này thay đổi ngay theo từng ngày giao dịch. Khi giá cổ phiếu tăng lên thì vốn hóa thị trường tăng theo và ngược lại. Những thay đổi ngay về số lượng cổ phiếu đang lưu hành cũng ảnh hưởng đến giá trị vốn hóa trị trường. Các Doanh nghiệp vẫn có khả năng phát hành thêm cổ phiếu để kêu gọi vốn hoặc mua lại cổ phiếu. Giả sử giá cổ phiếu không đổi, việc phát hành thêm cổ phiếu sẽ làm tăng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Doanh nghiệp và việc mua lại sẽ làm Giảm tổng giá trị vốn hóa.

Các sản phẩm vốn hóa thị trường và chiến lược đầu tư

Các Doanh nghiệp niêm yết được phân loại theo tổng giá trị vốn hóa thị trường của họ. Việc phân loại nhóm cổ phiếu dựa trên quy mô vốn hóa thị trường giúp nhà đầu tư chọn đúng cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư và có khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Các nhóm vốn hóa thị trường thường nhật nhất cho cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam bao gồm:

Nhóm tổng giá trị vốn hóa thị trường
Vốn hóa siêu nhỏ (Microcap) Dưới 100 tỷ đồng
Vốn hóa nhỏ (Smallcap) Từ 100 tỷ đồng đến dưới 1.000 tỷ đồng
Vốn hóa vừa (Midcap) Từ 1.000 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng
Vốn hóa lớn (Largecap) Trên 10.000 tỷ đồng

Vốn hóa siêu nhỏ (Micro-cap)

Đây là nhóm Doanh nghiệp có mức vốn hóa chưa đến 100 tỷ đồng, thường được các nhà đầu tư ví là cổ phiếu “trà đá”, vì giá của cổ phiếu chỉ tương đương giá cốc trà đá (tầm trên dưới 5.000 đồng/cp). Hầu hết những Doanh nghiệp trong nhóm này vận hành buôn bán hiệu quả thấp, hoặc đang bước vào chu kỳ suy thoái. Cổ phiếu các công ty này có tính rủi ro cao và có rất ít số liệu để đánh giá.

Vốn hóa nhỏ (Small-cap)

Các Doanh nghiệp vốn hóa nhỏ rất rủi ro, nhưng với tổng giá trị vốn hóa thị trường từ 100 tỷ đồng đến dưới 1.000 tỷ đồng, cũng được gọi là cổ phiếu penny. mặc khác, cổ phiếu của các Doanh nghiệp vốn hóa nhỏ có thể đem lại cơ hội tăng giá mạnh, đi kèm rủi ro cũng rất lớn. do đó, nhiều nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thường chọn mua nhóm cổ phiếu này, nhưng chủ yếu là đầu cơ lướt sóng, không đầu tư dài hạn.

Vốn hóa vừa (Mid-cap)

Nhóm vốn hóa vừa thường là những công ty hoạt động ở tầm trung. Như tên gọi, các cổ phiếu vốn hóa vừa chiếm vị trí vừa phải trong mối quan tâm của các nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu này có khả năng rủi ro hơn so với các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng vẫn tương đối an toàn so với cổ phiếu vốn hóa nhỏ, siêu nhỏ. Cổ phiếu nhóm này có khả năng biến động nhiều hơn so với các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng cũng có thể có thường xuyên tiềm năng tăng giá hơn, vì nhiều Doanh nghiệp trong số này vẫn đang trên đà phát triển.

Vốn hóa lớn (Largecap)

Cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn còn được gọi là nhóm trụ hoặc Blue chip của thị trường chứng khoán. Trong khi nhiều nhà đầu tư coi các Doanh nghiệp nhỏ hơn, đang phát triển nhénh hấp dẫn hơn vì có khả năng sinh lời theo cấp số nhân, thì cổ phiếu vốn hóa lớn lại là cơ hội sinh lời an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn, đầu tư theo giá trị. Lợi thế chính của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là rủi ro thấp, có mức tăng trưởng theo thời gian, dù có xuất hiện những nhịp điều chỉnh khi thị trường xuống giá, nhưng về dài hạn vẫn được đánh giá tốt. Các công ty vốn hóa lớn thường có nội tại tốt, với đội ngũ quản lý uy tín, xếp hạng tín nhiệm cao và lịch sử lợi nhuận dài lâu.

Nếu nhà đầu tư có thể giữ sản phẩm của mình trong 5 năm trở lên và khẩu vị rủi ro thấp thì cổ phiếu vốn hóa lớn là phù hợp.Các câu hỏi về th? tr??ng ?en là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê th? tr??ng ?en là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết th? tr??ng ?en là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết th? tr??ng ?en là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết th? tr??ng ?en là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về th? tr??ng ?en là gì


Các hình ảnh về th? tr??ng ?en là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về th? tr??ng ?en là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về th? tr??ng ?en là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
  • ➡️
Mọi Người Cũng Xem   Nhân vật lịch sử Việt Nam