Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT |

Bài viết Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT”

Nếu là người mới tham gia thị trường tiền điện tử thì khả năng bạn sẽ thắc mắc rằng về USDT hay Tether. Đây là điều dễ hiểu vì chúng ta khả năng thấy đồng tiền này luôn có tổng giá trị là 1 USD và gần như luôn duy trì mức giá cố định này. Tại sao một đồng Coin có mức giá không thay đổi ngay lại quan trọng đến thế? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Tether là gì?

Tether hay cách gọi thường nhật nhất là USDT, được xem là đồng tiền ổn định được neo giá với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ quy đổi 1:1. Điều đó có nghĩa là khi bạn có 1000 USD bạn khả năng thể mua được 1,000 USDT. Các đồng USDT sẽ đại diện cho đồng tiền pháp định của bạn và vận hành trực tiếp trên thị trường tiền điện tử.

Cách thức vận hành của USDT

Theo nguyên tắc chung của môt đồng tiền ổn định, số coin được lưu hành phải luôn luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng, trường hợp của USDT là Tether Limited. Số tiền USD này được dùng để người dùng khả năng bán lại trực tiếp USDT trên nền tảng Tether.

Nếu Tether đơn giản tuyên bố rằng đồng tiền USDT của họ trị giá 1 đô la, đây là tuyên bố không có cơ sở khả năng chứng minh được. Để 1 USDT thật sự có trị giá 1 USD, nó phải được quy đổi bất cứ lúc nào từ USDT sang USD. hiện nay, USDT chỉ khả năng chuyển đổi trực tiếp sang USD thông qua sàn giao dịch Kraken .

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang tính minh bạch của trang web của mình. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ nhiều kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Trong hệ thống bằng chứng và dữ liệu của Tether, số tiền USDT lưu thông khả năng đơn giản kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại: https://omniexplorer.info. trong lúc đó, tổng số tiền USD tương ứng dự trữ được chứng minh bằng cách xuất bản số dư ngân hàng và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia.

Mọi Người Cũng Xem   Bạch kim là gì? Bạch kim có phải là vàng trắng không?

Nói dễ hiểu hơn một chút là bạn nạp tiền vào ngân hàng, thì bạn sẽ nhận được 1 con số đúng với số tiền bạn nạp vào trên tài khoản ngân hàng. Cách vận hành của USDT cũng như vậy. Bạn nạp vào một nơi chấp nhận quy đổi thì bạn sẽ nhận được một con số cũng như.

Tại sao lại có USDT?

USDT sinh ra nhờ một sáng kiến khả năng làm nên đồng tiền kỹ thuật số có tổng giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi.

USDT được phát hành bởi một công ty có tên là Tether Limited, trực thuộc quyền quản lý của pháp luật Quần đảo Virgin Anh và được thành lập tại Hong Kong.

  • Website: https://tether.to/
  • Facebook: https://www.facebook.com/tether.to
  • Twitter: https://twitter.com/Tether_to/

Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán USDT.

USDT ra đời để khắc phục những khuyết điểm của cả crypto và USD trong vấn đề thanh toán. Áp dụng blockchain nên USDT có đầy đủ tính chất mà Cryptocurrency có như không thể đảo ngược, đơn giản chuyển và nhận chỉ với địa chỉ mà không thể tra cứu thông tin người gửi, giao dịch công khai.v.v.

mặt khác khác với các Cryptocurrency khác, USDT được neo giá theo USD với tỉ lệ 1:1, như vậy nó có thêm tính ổn định. Từ đó bạn có 1 đồng tiền ổn định như USD và lại đơn giản chuyển tới bất cứ đâu với số lượng nào với một chi phí cực thấp và an toàn.

Blockchain USDT cũng không có gì cao siêu, đơn giản khả năng tạo ra bởi bất cứ nhóm Dev nào, nhưng với ý tưởng đột phá, đi đầu, USDT đã trở thành Cryptocurrency quan trọng chỉ sau Bitcoin ở thời điểm hiện nay. đơn giản thấy điều này qua 2 dữ liệu:

  1. Có tới quá nửa các sàn giao dịch lớn nhất thế giới dùng Tether như là 1 đơn vị tiền tệ gốc để trao đổi, ví dụ BTC/USDT, ETH/USDT…
  2. Khối lượng giao dịch hằng ngày của Tether rất ổn định, thường chỉ dưới BTC
Mọi Người Cũng Xem   Akropolis là gì? Thông tin về đồng AKRO

Ưu điểm của đồng USDT

Thời gian giao dịch

Việc gửi và rút tiền USD trên các sàn giao dịch thường là một quy trình tốn thời gian, trung bình mất 1 đến 4 ngày làm việc để hoàn thành. Nếu giao dịch xảy ra sau khi các ngân hàng đóng cửa vào ban đêm, cuối tuần hoặc ngày lễ, thời gian chờ đợi khả năng được kéo dài hơn. Ngược lại, thời gian giao dịch Tether được hoàn thành trong vài phút, điều này rất có ý nghĩa vì các nhà giao dịch tiền điện tử thường cần nhanh chóng chuyển tiền và tận dụng các cơ hội chênh lệch giá .

Phí giao dịch

Chuyển khoản SWIFT (Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu ) rất tốn kém, chi phí trung bình khoảng 30 USD. Và nếu bạn đang dùng một loại tiền tệ khác với loại tiền được hỗ trợ bởi sàn giao dịch, các ngân hàng sẽ tính thêm phí chuyển đổi Forex và tỷ lệ phần trăm trên chuyển khoản. Ngược lại, Tether tính phí giao dịch bằng 0 giữa các ví Tether.

Ổn định giá

Tiền điện tử khét tiếng là dễ bốc hơi chỉ trong một khoảng thời gian. vì thế, một loại tiền tệ ổn định là cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với các nhà giao dịch nhỏ, không có thị trường thanh khoản có sẵn.

Để hiểu lý do tại sao, hãy xem ví dụ về một kịch bản sau đây, liên quan đến giao dịch cặp BTC/ETH:

  • Bạn dùng BTC để mua ETH, đồng ETH tăng 10%.
  • Bạn muốn chốt lời, vì thế đã bán ETH để lấy BTC.
  • mặc khác, trong khi giao dịch đang được xử lý, BTC bất ngờ giảm 15%.

Mặc dù đã đúng về việc bán ETH lấy lãi, bạn vẫn thua lỗ, do giá BTC giảm. Bằng cách dùng USDT, mối lưu tâm duy nhất của bạn là giá của ETH. Mặc dù vậy, đối với nhà đầu tư tham lam, bạn sẽ không thể được hưởng khoản “lãi kép”. Vì với trường hợp trên, nếu BTC cũng tăng giá lên 10% như ETH, bạn có lãi với cả ETH cả BTC.

Tạo ví lưu trữ USDT ở đâu?

hiện nay có rất nhiều cách để tạo ví USDT như là lên đăng ký tại trang chủ của Tether. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản.

Bạn khả năng đăng ký trên các sàn có hỗ trợ ví USDT luôn cũng được. Trừ khi bạn mua trữ (Tiết kiệm – nuôi heo) thì tạo ví trên trang chính của nhà cung cấp Tether. Còn không thì cứ lên các sàn giao dịch như Remitano hay Binance để tạo ví USDT là được.

Mọi Người Cũng Xem   IoTeX là gì? Thông tin về đồng IOTX

Kết luận

Đối với nhiều người là fan của Bitcoin, họ không thích Tether bởi sự kết nối với hệ thống ngân hàng fiat. Tether cũng là hệ thống tập trung, bị kiểm soát và phụ thuộc vào niềm tin của nhà đầu tư hơn là tổng giá trị thật. Một hệ thống như vậy là trái ngược với các nguyên tắc của Bitcoin. mặc khác, không có bằng chứng chắc chắn về hành vi sai trái, các cáo buộc chống lại Tether và Bitfinex chỉ xuất phát từ các yếu tố FUD.

USDT là đồng tiền điện tử rất cần thiết đối với các nhà giao dịch tiền điện tử như chúng ta, hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức mới về đồng Tether và cách dùng nó một cách hợp lý để bảo toàn của cải/tài sản cho bản thân.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT

Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tether #USDT #là #gì #Thông #tin #về #đồng #USDT

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Tether (USDT) là gì? Thông tin về đồng USDT từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment