Những năm cuối thời Đông Hán, quần hùng tranh bá, chư hầu tịnh khởi. Trong làn sóng lịch sử dân tộc này luôn có biết bao anh hùng hào kiệt, trong số đó người nổi tiếng nhất chính là Tào Tháo .Là một nhân vật trí dũng kiệt xuất nhất thống phương Bắc, cấp dưới của ông hoàn toàn có thể nói là mãnh tướng nhiều không đếm xuể, mưu sĩ phân bổ ở khắp mọi nơi. Thế những võ tướng thực sự được ông yêu dấu, hâm mộ lại không nhiều, chỉ có duy nhất 4 người. Trong list này có Điển Vi. Người ở vị trí tiên phong không ai hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được.

Vị trí thứ tư: Trương Liêu

Vị võ tướng đứng thứ tư được Tào Tháo yêu mến là Trương Liêu, ban đầu Trương Liêu là thuộc hạ dưới trướng của Lã Bố. Sau khi Lã Bố thất bại và bị giết thì Trương Liêu đến nương nhờ Tào Tháo.

Tào Tháo nhìn nhận cao Trương Liêu, ông cho rằng tiềm năng của Trương Liêu không hề thua kém Lã Bố, hơn thế nữa bộc lộ của Trương Liêu quả thực không làm người ta tuyệt vọng .Trong những chiến dịch lớn nhỏ vào sinh ra tử, ông đã giành được một vùng lớn chủ quyền lãnh thổ cho cơ nghiệp của nước Ngụy. Không chỉ có như vậy, sau khi Tào Tháo chết, Trương Liêu tuy đã ở tuổi trung niên nhưng tiềm năng vẫn còn can đảm và mạnh mẽ, ông đã chiến đấu chống lại Tôn Quyền ở bến Tiêu Dao, ngược gió lật thuyền trong thực trạng vô cùng bất lợi, đánh cho quân của Tôn Quyền chạy trối chết, thiếu chút nữa đã lấy mạng của Tôn Quyền .Từ đó hoàn toàn có thể thấy được rằng, việc Tào Tháo yêu quý Trương Liêu không phải là không có nguyên do . 4 mãnh tướng được Tào Tháo cả đời mến mộ: Người đứng ở vị trí đầu tiên không ai có thể thay thế được! - Ảnh 1.Hình ảnh nhân vật Trương Liêu trên phim .

Mọi Người Cũng Xem   Bằng Cử Nhân Là Gì? Phân Loại Bằng Cấp Là Gì ? Phân Loại Bằng Cử Nhân?

Vị trí thứ ba: Điển Vi

Người được Tào Tháo thương mến thứ ba chính là Điển Vi, Điển Vi được Tào Tháo gọi là ” Cổ chi Ác Lai “, Ác Lai là đại thần của Thương Trụ Vương, con trai của Phi Liêm, là người vô cùng can đảm và mạnh mẽ cường tráng, hoàn toàn có thể làm được những việc mà người thường không làm được, ông dũng mãnh đến nỗi hoàn toàn có thể chiếm giết được hổ gấu. Tào Tháo gọi Điển Vi là Ác Lai thực ra là đang khen ngợi sức lực lao động kinh người của Điển Vi, hơn thế nữa bộc lộ của Điển Vi cũng không làm Tào Tháo tuyệt vọng .

Ông nhiều lần giúp Tào Tháo giành được phần thắng. Chỉ đáng tiếc rằng trong trận Uyển Thành, ông vì yểm hộ giúp Tào Tháo chạy thoát mà thân trúng vô số mũi tên dẫn đến việc mất mạng.

Vị trí thứ hai: Quan Vũ

Võ tướng này lại không thao tác dưới trướng của ông. Năm đó Quan Vũ và Lưu Bị hai người lạc mất nhau trên mặt trận, Quan Vũ bị đội quân của Tào Tháo bắt giữ. Tào Tháo không những không giết Quan Vũ, ngược lại còn cung ứng đồ ăn thức uống ngon, đối đãi với Quan Vũ như khách quý .Tào Tháo đã hâm mộ Quan Vũ từ lâu, vẫn luôn muốn cướp Quan Vũ từ trong tay của Lưu Bị. Thậm chí Tào Thào còn đem ngựa Xích Thố của Lã Bố Tặng Kèm cho Quan Vũ, mong ước lôi kéo trái tim của mãnh tướng này. Nhưng mặc dầu là như vậy, từ đầu đến cuối Quan Vũ vẫn làm theo lý tưởng của mình .Về sau, Quan Vũ thất thế, rơi vào tay Tôn Quyền. Tôn Quyền cho người Tặng đầu Quan Vũ đem dâng lên cho Tào Tháo, Tào Tháo biết được đã khóc một trận thảm thiết, đồng thời lệnh cho thợ thủ công dùng loại gỗ tốt nhất để điêu khắc cho Quan Vũ một khung hình rồi làm lễ hậu táng. Những hành vi này của Tào Tháo đủ để cho thấy ông yêu dấu Quan Vũ đến mức nào .

Mọi Người Cũng Xem   Top 5 Võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhất làng Kickboxing thế giới hiện nay.

Vị trí đầu tiên: Hứa Chử

Không ai hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được vị võ tướng mà Tào Tháo hết lòng yêu quý này .Hứa Chử được Tào Tháo gọi là ” Ngô chi Phàn Khoái ” ( Phàn Khoái của ta ), trước kia có Phàn Khoái bảo vệ Lưu Bang, nay có Hứa Chử bảo vệ Tào Tháo. Thật ra vị thế của Hứa Chử tương tự với thị vệ hầu cận của Tào Tháo, Tào Tháo là một người có tính đa nghi, thế nên võ tướng hoàn toàn có thể khiến Tào Tháo yên tâm trọn vẹn, nhìn khắp thiên hạ này e là cũng chỉ có một mình Hứa Chử mà thôi .


Khánh An

Pháp luật và Bạn đọc

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment