Người yêu cũ sao lại khó quên tới vậy? Phải chăng trước kia khi yêu, bạn đã coi người ấy là tất cả? Hay vì người ấy quá hoàn hảo về mọi thứ trong mắt bạn. Một khi bạn vẫn còn giữ mãi những hoài niệm về họ thì sẽ chẳng bao giờ bạn quên được. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân khác, hôm nay thám tử T&T sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về lý do bạn khó quên người yêu cũ.

1. Những lý do khiến bạn khó quên người yêu cũ

Những lý do khiến bạn khó quên người yêu cũ

Khó quên người yêu cũ vì bạn đã lý tưởng hóa về người ấy

Có thể nói, nguyên do lớn nhất khiến tất cả chúng ta không hề quên được người yêu cũ là đây. Dù cuộc tình đó đã dừng lại rất lâu rồi, nhưng cứ quen ai bạn cũng đều lấy người cũ làm chuẩn mực để so sánh. Rồi bạn lại chẳng thấy họ hơn người cũ được điểm gì. Và rồi người cũ vẫn cứ chễm chệ ngôi đầu bảng trong lòng bạn. Bạn luôn nghĩ phải tìm kiếm được người giống như người ấy .
Tuy nhiên nếu bạn muốn có một mối tình mới thật niềm hạnh phúc. Bạn cần tập quên người ấy, đừng lý tưởng hóa những điểm tốt của người cũ. Hãy nhìn và khuyết điểm của họ để bạn hoàn toàn có thể quên nhanh hơn. Đừng khi nào mải mê với một thứ gì quá mức, nó sẽ khiến bạn u mê không thoát ra khỏi .

Mọi Người Cũng Xem   16 Bí quyết chữa trị rụng tóc hiệu quả – Bạn đừng bỏ lỡ!

Tâm lý sau khi đổ vỡ với người cũ là sẽ không yêu được ai khác

Khi tình yêu bạn dành cho người cũ là chân thành, hai người đã thề non hẹn biển với nhau. Nhưng kết quả cuộc đời không như mơ, các bạn phải chia tay. Và khi chia tay, bạn luôn nghĩ sẽ khó có thể yêu thêm một ai khác. Và rồi cứ bắt đầu bất cứ một mối quan hệ nào mới bạn cũng có suy nghĩ họ không hợp với mình. Đơn giản vì bản thân bạn đang không thể quên được người cũ. Lòng bạn chẳng dám yêu ai mà chỉ vương vấn về những điều quá khứ.

Bạn đang lãng mạn hóa mọi thứ về người yêu cũ

Những lý do khiến bạn khó quên người yêu cũCó những người khi yêu luôn đặt vào đó 100 % tình cảm, hết mình. Nên họ luôn chìm đắm trong sự ngọt ngào và thơ mộng của tình yêu. Dù có chia tay rồi nhưng tâm lý họ vẫn luôn lưu giữ những khoảnh khắc nhớ nhung và yêu thương người cũ. Đôi khi muốn dứt bỏ điều đó, nhưng chỉ cần phát hiện điều gì thuộc về kỷ niệm là mọi cảm hứng lại ùa về. Chính do đó mà họ chẳng thể quên được người cũ .
Mà trò đời thì oái oăm, khi không hề quên người yêu cũ thì dù có quen bất kỳ ai bạn cũng khó khởi đầu mối quan hệ. Bạn vẫn luôn chìm đắm trong mộng tưởng, rằng sẽ có một ngày người ấy quay về bên bạn. Nhưng trong thực tiễn, bạn đang cố gắng nỗ lực níu giữ những gì của quá khứ. Mà đã là quá khứ thì nên để cho nó ngủ yên thì bạn mới hoàn toàn có thể sớm tìm được niềm hạnh phúc cho riêng mình .

Mọi Người Cũng Xem   Cựu nhân viên thẩm mỹ viện tại Hàn tiết lộ lý do mình không đời nào PTTM: Sợ gặp "bác sĩ ma", một phụ nữ Việt từng là nạn nhân

Khó quên người yêu cũ vì bạn luôn hoài niệm lại kỷ niệm 

Chắc chắn mỗi cặp đôi yêu nhau sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ cùng nhau. Với người yêu cũ cũng vậy, biết bao kỷ niệm với nhau. Khi bạn cứ tiếp tục cuộc sống mà hoài niệm về quá khứ thì sao quên được. Dù biết rằng sẽ có những hồi ức khiến bạn không nỡ quên, chỉ muốn lưu giữ mãi. Nhưng bạn cần hiểu rằng điều đó sẽ gây khó khăn cho mối quan hệ mới của bạn. 

Thật khó để lôi bạn thoát ra khỏi sự chìm đắm trong hoài niệm cũ. Bạn lại nghĩ giá như những bạn kiên trì hơn, giá như mỗi người nhường nhau một chút ít, giá như …. thì đã không phải chia tay. Cứ như vậy, việc hoài niệm sẽ mãi diễn ra và lẩn quẩn quanh bạn. Bạn sẽ chẳng thể thoát ra khỏi được cái bóng của người yêu cũ .

Người cũ đã để lại cho bạn vết thương lòng lớn

Những lý do khiến bạn khó quên người yêu cũCó những người không quên được người cũ vì có quá nhiều kỷ niệm ngọt ngào, niềm hạnh phúc. Nhưng cũng có người sẽ chẳng khi nào quên được người cũ vì họ đã gây ra lòng quá lớn cho bạn. Bạn luôn tránh người cũ, sao lại rời bỏ bạn ? sao lại không cố gắng nỗ lực cùng bạn ? Sao lại phản bội bạn ? … .. Có rất nhiều nguyên do mà người ấy làm tổn thương tình cảm của bạn. Sự tổn thương đó quá lớn, nó đã để lại trong tim bạn một vết sẹo lớn .

Mọi Người Cũng Xem   Thanh niên đào được viên dạ minh châu 6 tấn gần 10 nghìn tỷ đồng khiến cả thế giới bàng hoàng

Chính vết sẹo ấy luôn ám ảnh và nhắc nhở bạn về những gì đã trải qua với người cũ. Và rồi bạn bị ám ảnh, bị sợ, bị ngại yêu. Bạn sợ mình lại rơi vào tình huống đó một lần nữa. Cứ thế bạn sẽ chẳng quên được người cũ. Bạn có cái nhìn không tốt về tình yêu, không còn niềm tin vào tình yêu. 

2. Kết luận

Có rất nhiều lý do khiến bạn khó quên người yêu cũ. Trên đây chỉ là những lý do chính chúng tôi tổng hợp lại. Mỗi người lại có những hoàn cảnh và tình huống khác nhau. Chỉ có các bạn mới có thể tự trả lời được lý do của mình là gì? Chỉ khi bạn biết lý do thì mới có thể giải tỏa nó. 

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ có ích với bạn. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi, hãy ghé thăm website của chúng tôi tiếp tục hơn nhé. Thám tử T&T chắc như đinh sẽ có nhiều thông tin hữu dụng khác cho bạn .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment