Cùng chủ đề với Youtube:

Nhằm đáp ứng nhu cầu xem và chia sẻ video của người dùng, từ lâu Youtube đã có phiên bản ứng dụng dành cho smartphone với hệ thống tính năng còn phong phú hơn cả phiên bản web. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, một tính năng khá quan trọng của ứng dụng Youtube bị sự cố khiến người dùng không thể tải lên (upload) các video cá nhân như bình thường.

Theo thưởng thức của mình, lỗi không hề upload video lên Youtube xảy ra với phiên bản ứng dụng trên 1 số ít dòng smartphone Android như Xiaomi, Realme, Oppo, Vivo … Cụ thể lúc chọn video trong thư viện để tải lên Youtube, tất cả chúng ta sẽ chỉ nhận được thông tin “ Không có ứng dụng nào hoàn toàn có thể triển khai tác vụ / hành vi này “. Không chỉ phiên bản gốc của Youtube mà kể cả những phiên bản được tùy biến tương tự như như Youtube Vanced cũng gặp phải vấn trên. Lỗi không phải mới được mình phát hiện mà trước đó cũng có nhiều người phản ánh, nhưng có vẻ như nguyên do chính không thuộc về ứng dụng Youtube.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa cách nào có thể khắc phục được lỗi upload video lên Youtube trên một số dòng smartphone. Mặc dù vậy vẫn có vài phương án thay thế khá hiệu quả, rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng và không cần đến máy tính hay các ứng dụng khác. Chi tiết về tất cả sẽ được mình chia sẻ bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những câu nói để đời của ông

Bạn đang đọc: Khắc phục lỗi không thể upload video lên Youtube bằng điện thoại

Một số cách khác để upload video lên Youtube bằng điện thoại thông minh

Cách 1 : Sử dụng phiên bản web

Youtube phiên bản web trên máy tính cũng có tính năng tải lên video nhưng trải qua một công cụ mang tên Youtube Studio. Điều như mong muốn là công cụ này có cả phiên bản web và ứng dụng dành cho smartphone. Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách tải video lên bằng Youtube Studio phiên bản web để bạn không cần cài thêm ứng dụng.

Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ mà điện thoại của bạn đang có. Bạn nên ưu tiên chọn Chrome vì đây là trình duyệt phổ biến có trên mọi máy Android. Sau đó truy cập vào liên kết bên dưới:

Đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cầu.

Bước 2: Bên trong giao diện Youtube Studio, bạn hãy bấm vào biểu tượng tải video lên (mũi tên)

Bước 3: Ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra, bạn hãy bấm nút Chọn tệp > Tệp > chọn video cần tải lên từ thư viện điện thoại.

Bước 4: Chờ trong giây lát, bạn sẽ được dẫn đến giao diện thiết lập các thông tin về video như đặt tiêu đề, mô tả… Hoàn tất các bước này là video sẽ được tải lên Youtube, bạn có thể kiểm tra cũng như lại bằng ứng dụng Youtube tại mục Kênh của bạn > Video.

Mọi Người Cũng Xem   Bảy cách diễn đạt tiếng Anh về làm việc nhóm

Xem thêm: Bước tăng vốn khủng của Vạn Cường và đường về tay đại gia Nguyễn Thủy Nguyên của Vivaso

Cách 2 : Sử dụng tính năng san sẻ

Hầu hết những trình quản trị tệp tin, thư viện trên điện thoại thông minh lúc bấy giờ đều được trang bị thêm tính năng san sẻ cho những ứng dụng thứ ba. Dựa theo tính năng san sẻ đó, tất cả chúng ta sẽ đăng tải những video của mình lên Youtube khi tính năng chính thức gặp lỗi. Cách thực thi đơn cử như sau :

  • Mở ứng dụng Quản lý tệp hoặc Thư viện > tìm đến video cần tải lên Youtube > Chia sẻ > Youtube > hoàn thành nhập thông tin cho video > Xong.

Thao tác rất đơn thuần nhưng điều quan trọng là bạn cần dùng đúng chuẩn ứng dụng Quản lý tệp hay Thư viện trên điện thoại cảm ứng của mình. Mỗi dòng smartphone sẽ có ứng dụng Quản lý tệp hay Thư viện với nhiều tên gọi khác nhau nhưng toàn bộ đều có tính năng san sẻ. Trên là 2 cách tốt nhất để tải video lên Youtube khi tính năng upload chính thức bằng điện thoại thông minh bị lỗi mà không cần cài thêm ứng dụng hay nhờ đến sự trợ giúp từ máy tính. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment