Vợ chồng em đang rất mong mỏi có em bé vì chúng em kết hôn đã được gần 1 năm. Hàng tháng, khi gần đến ngày rụng trứng, chúng em ” nhịn chuyện ấy ” để đúng ngày trứng rụng mới ” quan hệ ” để ” chắc ăn “. Nhưng vợ chồng em thử cách này trong vài tháng mà vẫn chưa có tác dụng .

Mong bác sĩ tư vấn giúp em tại sao lại như vậy ? Em xin cảm ơn ! ( Hoàng Hà )

Trả lời :

Bạn Hoàng Hà thân mến !

Rất nhiều cặp vợ chồng vì mong có thai mà đã tự tạo cho mình một lích hoạt động và sinh hoạt tình dục hoặc là sum sê hoặc là ” đúng ngày mới được ” ( chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng ). Tuy nhiên, cả hai cách này đều hoàn toàn có thể gặp thất bại. Điều này cũng trọn vẹn dễ hiểu .

Loại trừ yếu tố sức khỏe thể chất, năng lực thụ thai còn phụ thuộc vào vào chất lượng tinh trùng của chồng bạn và thời kì rụng trứng của bạn .

Canh được ngày rụng trứng mà vẫn không có thai 1
Nếu vợ chồng bạn ” quan hệ ” trong khoảng chừng thời hạn rụng trứng thì năng lực thụ thai sẽ cao hơn. Ảnh minh họa

Nếu vợ chồng bạn ” quan hệ ” trong khoảng chừng thời hạn rụng trứng ( từ 3 ngày trước ngày rụng trứng đến 3 ngày sau ngày rụng trứng ) thì năng lực thụ thai sẽ cao. Những ngày còn lại năng lực thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí còn là rất thấp. Khả năng thụ thai cũng không phụ thuộc vào vào số lần bạn có ” quan hệ vợ chồng “, mặc dầu cả hai ” quan hệ ” rất nhiều lần trong ngày nhưng tinh trùng không hề gặp được trứng thì việc thụ thai cũng không diễn ra. Nếu liên tục quan hệ với tần suất ” hàng ngày “, số lượng tinh trùng trong mỗi lần ” xuất ” không nhiều. Vì vậy, năng lực thụ thai sẽ không cao .

Mọi Người Cũng Xem   Lý giải 5 lý do vì sao đàn ông thời nay không muốn lấy vợ sớm

Nếu bạn đang lên kế hoạch có thai, việc canh đúng ngày rụng trứng mới ” yêu ” là một mẹo sai lầm đáng tiếc, vì sẽ bỏ sót thời cơ. Thực tế thời cơ tốt nhất để thụ thai là ” quan hệ ” vào những ngày gần ngày rụng trứng, cũng như trong quy trình rụng trứng vì tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong khung hình vài ngày .

Điều quan trọng là vợ chồng bạn phải biết giữ gìn sức khỏe thể chất, đừng vì quá mong mỏi có con mà tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và niềm tin. Nhiều trường hợp, sự cân đối về tâm ý với tần suất quan hệ tương thích lại hoàn toàn có thể đem lại hiệu suất cao mong ước cho những cặp đôi đang muốn có em bé .

Để tăng thời cơ thụ thai trong những lần ” quan hệ vợ chồng “, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chú ý quan tâm sau đây :

– Chế độ nhà hàng siêu thị lành mạnh : Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn ( như dầu oliu ) và ít những loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh. Tăng cường hấp thu protein thực vật ( như đậu nành ) đồng thời giảm đạm động vật hoang dã ( như những loại thịt màu đỏ ). Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp – như hạt ngũ cốc, rau, và 1 số ít trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế .

Mọi Người Cũng Xem   Xét nghiệm Marijuana phát hiện cần sa trong nước tiểu

– Giữ sức khỏe thể chất bằng cách tập thể dục đều đặn hàng ngày .

Hoặc để yên tâm hơn, không phải lo ngại về rủi ro tiềm ẩn hiếm muộn, vợ chồng bạn nên tới những cơ sở chuyên sản phụ khoa để khám và được bác sĩ theo dõi ngày rụng trứng đúng chuẩn nhất .

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment