Thỏ bỏ ăn, thỏ biếng ăn là điều khó có thể tránh được trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng. Mặc dù thỏ là một giống thú cưng mạnh mẽ và không chịu khuất phục nhưng việc nuôi thỏ và chăm sóc thỏ đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là trường hợp thỏ bỏ ăn không rõ nguyên nhân. Điều này khiến cho không ít chủ nhân lo lắng. Nếu thỏ bỏ ăn và tuyệt thực nên làm thế nào? Bài viết dưới đây Pet Mart sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số mẹo có thể giải quyết vấn đề này một cách nhẹ nhàng.

Nguyên nhân thỏ bỏ ăn do món ăn tái diễn quá lâu

Khi thỏ con không có hứng thú với thức ăn gia chủ chuẩn bị sẵn sàng hoàn toàn có thể xuất phát từ nhiều nguyên do. Chủ nhân không nên chỉ cho chúng ăn một loại thực phẩm đơn thuần mỗi ngày. Vì thỏ con cũng sẽ có lúc biết chán ăn .Nếu gia chủ dùng lương thực làm thức ăn chính vậy nên sẵn sàng chuẩn bị thêm một chút ít rau cho chúng. Ví dụ như cà rốt, rau bina … Việc cung ứng phong phú món ăn mỗi ngày giúp thỏ con cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Thay vì suốt ngày chỉ ăn 1 loại thức ăn nhàm chán. Hơn nữa, những loại thức ăn này rất tốt cho sự tăng trưởng của thỏ con. Mang tới nhiều giá trị dinh dưỡng cho thỏ con .

Nếu thỏ con vẫn bướng bỉnh không chịu ăn, chủ nhân không nên miễn cưỡng ép buộc. Có thể là do tâm trạng của chúng không tốt, không muốn ăn gì. Lúc này chủ nhân để để thỏ con yên tĩnh nằm nghỉ. Đồng thời nhẹ nhàng vỗ về hoặc dẫn chúng đi dạo ngoài vườn hoa, phơi nắng, để chúng cảm thấy tốt hơn, cũng tự nhiên có thể ăn đồ ăn.

Nguyên nhân thỏ bỏ ăn do dùng thực phẩm không tương thích

Bạn vừa đón một bé thỏ nhỏ về nhà nên thói quen ẩm thực ăn uống của chúng sẽ rất dễ giảng dạy. Bạn cho chúng ăn gì, chúng liền cho rằng đó là thứ bản thân nên ăn. Đây cũng là nguyên do vì sao có một vài bé thỏ biết ăn cơm, thậm chí còn ăn thịt. Nhưng tuyệt đối không nên cho chúng ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe thể chất của chúng .

Mọi Người Cũng Xem   Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ

Không phải tất cả thức ăn đều có ích. Nguyên nhân thỏ bỏ ăn có thể do bạn cho chúng ăn loại thức ăn mà chúng không thích. Lựa chọn thức ăn cho thỏ cơ bản nhất cho thỏ chính là cỏ dạng ống nhỏ màu xanh.

Khi mới khởi đầu không nên cho chúng ăn thức ăn hỗn hợp. Cũng không cần lựa chọn những loại thức ăn có sắc tố hỗn tạp. Nhưng thương hiệu nhất định phải tốt vì sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của thỏ con .

Thỏ biếng ăn do đổi khác thực phẩm tiếp tục

Việc biến hóa thức ăn tiếp tục là một trong những nguyên do thỏ biếng ăn. Bởi dạ dày của thỏ nhỏ vẫn còn rất yếu. Chế độ nhà hàng siêu thị đơn thuần tuyệt đối sẽ có lợi cho chúng. Lựa chọn cỏ khô : thỏ nhỏ cần ăn cỏ linh thảo, nhưng khi lựa chọn mua cỏ Timothy nên chọn mua loại sản phẩm trong nước .Không nên thêm cỏ ADP. Nên đợi sau khi thỏ con đến một quy trình tiến độ tương đối trưởng thành, đã hình thành thói quen nhà hàng, mạng lưới hệ thống tiêu hóa cũng khỏe mạnh. Bạn hoàn toàn có thể xem xét đến yếu tố bổ trợ thêm yến mạch hoặc những mẫu sản phẩm cỏ nhập khẩu. Đảm bảo bữa ăn của chúng nhiều mẫu mã hơn .

Theo những bạn nuôi thỏ có kinh nghiệm, một khi thỏ bị bệnh nghiêm trọng hoặc nhiều tuổi, rất có khả năng khiến thỏ bỏ ăn. Lúc này bạn không nên tùy theo chúng, nên để chúng nghe theo sự lựa chọn của bạn.

Bệnh thỏ bỏ ăn chỉ uống nước

Nguyên nhân thỏ bỏ ăn tiếp theo là do bị bệnh. Nếu gặp phải trường hợp này, phải mang chúng đến gặp bác sĩ thú y thú y để điều trị, đợi bệnh của thỏ con tốt hơn thì khẩu vị cũng sẽ tốt lên. Lúc này bạn nên quan sát các biểu hiện của thỏ con.

Ngoài việc thỏ bỏ ăn thì còn có triệu trứng đặc biệt quan trọng nào khác không. Ví dụ như thỏ bị tiêu chảy bỏ ăn ví dụ điển hình. Thỏ stress, ủ rũ … Phối hợp với bác sĩ thú y để tìm ra nguyên do đúng chuẩn nhất .

Thỏ bỏ ăn và tuyệt thực do mang thai

Thỏ bỏ ăn hoàn toàn có thể là do mang thai. Nếu là như vậy, gia chủ nên mang chúng đến bệnh viện triển khai kiểm tra. Bảo đảm thỏ có khung hình khỏe mạnh để mang thai. Nếu thỏ không ăn vì nguyên do này, gia chủ cũng không cần lo ngại. Hãy dắt chúng đi lại nhiều, đổi thiên nhiên và môi trường sống .Cũng chuẩn bị sẵn sàng nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho chúng đợi khi tâm trạng chúng tự do hơn tự nhiên hoàn toàn có thể nhà hàng nhiều. Đối với thỏ mang thai, gia chủ tuyệt đối không hề coi nhẹ việc chăm nom .Không chỉ chú ý quan tâm đến việc sắp xếp chính sách siêu thị nhà hàng còn phải cho chúng hoạt động giải trí nhiều khi rảnh rỗi. Để thỏ hoàn toàn có thể giữ được tâm trạng nhẹ nhàng vui tươi, ngày thường nên quan sát hành vi của chúng cẩn trọng. Nếu Open yếu tố sức khỏe thể chất hoàn toàn có thể kịp thời phát hiện và kịp thời xử lý .

Mọi Người Cũng Xem   “Hợp hôn” sau những bão giông gia đình

Khi thỏ bỏ ăn không rõ nguyên do nên làm thế nào ?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân thỏ bỏ ăn. Chủ nhân cần quan sát để đưa ra kết quả chính xác nhất. Nếu trong trường hợp tình trạng này kéo dài tốt nhất nên đưa thỏ tới gặp bác sĩ thú y. Có thể chúng đang có các dấu hiệu của bệnh tật. Quan trọng nhất vẫn là xây dựng chế độ ăn uống và thức ăn cho thỏ cảnh tốt nhất.

Khẩu phần thức ăn cho thỏ kiểng

Để có thể nuôi được thỏ cảnh từ khi còn nhỏ đến già cần có một chế độ ăn uống bình thường. Thỏ có trạng thái tốt, lượng thức ăn và cân nặng tốt là do dựa vào thói quen ăn uống của chúng. Nếu bạn lựa chọn nhãn hiệu thức ăn cho thỏ, hãy thay thế bằng loại thức ăn dành cho thỏ trưởng thành.

Khi nuôi thỏ cảnh được 5 tuổi, chủ nhân có thế bắt đầu bổ sung thêm thức ăn dành cho thỏ già. Bên cạnh đó, vẫn nên cung cấp lượng cỏ khô không giới hạn cho chúng. Và phải chú ý đến lượng nước uống cho thỏ hàng ngày. Khi thỏ đến tuổi già cũng sẽ giống người, chức năng của các cơ quan nội tạng bắt đầu thoái hóa.

Việc phân phối đủ lượng nước hoàn toàn có thể giúp chúng giảm bớt gánh nặng ở cơ quan thận. Đề nghị sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ máy uống nước và cốc uống nước bên cạnh thỏ. Có thể tăng thêm lượng rau thích hợp. Bác sĩ thú y khuyên bạn sử dụng loại rau chúng vẫn thường có thói quen ăn. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào tình hình thực tiễn để kiểm soát và điều chỉnh số lượng .

Mọi Người Cũng Xem   Review xe đẩy Vovo - Mua xe đẩy Vovo chính hãng ở đâu?

Duy trì cân nặng của thỏ cảnh

Việc duy trì cân nặng so với thỏ kiểng là rất quan trọng. Nếu thức ăn cho thỏ được hấp thụ quá thấp, hoàn toàn có thể bạn cần xem xét đến việc lựa chọn lại loại thức ăn thỏ yêu dấu, cũng chính là biến hóa thương hiệu thức ăn .trái lại, nếu cho thỏ ăn quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn tới rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh béo phì. Chính thế cho nên, việc duy trì cân nặng của thỏ được quyết định hành động bằng cách chăm nom thỏ. Quan trọng nhất chính là việc kiểm soát và điều chỉnh lượng thức ăn mỗi ngày .Vì thỏ con không biết cảm xúc no, cho bao nhiêu chúng sẽ ăn bấy nhiêu. Chính thế cho nên, không nên vì thấy thỏ ăn được mà đổ nhiều thức ăn cho chúng. Điều này sẽ rất nguy hại. Thỏ hoàn toàn có thể ăn no quá mà chết .

Bổ sung chất cho khung hình thỏ kiểng

Trong cỏ khô, có thể chế biến thêm cỏ linh lăng vì trong đó có chứa Canxi với lượng lớn. Có thể phòng tránh và làm giảm việc thất thoát canxi trong cơ thể cho thỏ cảnh. Dù là cho chó cảnh ăn gì đu chăng nữa cùng đừng quên cung cấp nước đầy đủ nhé. Sức khỏe và năng suất của thỏ phụ thuộc rất nhiều và chế độ ăn. Chính vì vậy, bác sĩ thú y khuyên bạn nên xây dựng kế hoạch từ trước.

Nếu chú thỏ của bạn có những tín hiệu bỏ ăn hãy quan sát thật kĩ, kịp thời phát hiện thỏ bị bệnh để hoàn toàn có thể điều trị hiệu suất cao nhất. Trong trường hợp thỏ bỏ ăn do thức ăn bạn hoàn toàn có thể tự cân đối và kiểm soát và điều chỉnh. Nếu cần tương hỗ và tư vấn thêm về việc chăm nom và nuôi dưỡng thỏ cảnh, hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho chúng tôi. Chúc chú thỏ của bạn luôn khỏe mạnh và ăn ngon mỗi ngày .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment