Không đổ mồ hôi khi tập thể dục thể thao có thể do nhiều nguyên do. Một vài trường hợp, không đổ mồ hôi là do bệnh. Trong nhiều trường hợp khác, nguyên do đơn giản là bài tập thể dục của bạn cần phải lâu hơn và cường độ cao hơn.

Tại sao cơ thể đổ mồ hôi

Ra mồ hôi là cách để cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Cơ thể bạn thải chất lỏng thông qua các tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể tăng cao do thời tiết nóng, khi tập thể dục và khi căng thẳng. Do đó, đổ mồ hôi là một cơ chế cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Vì sao bạn không đổ mồ hôi

Nếu bạn không đổ mồ hôi trong lúc tập luyện, có thể do nhiều yếu tố. Nguyên nhân lớn nhất khiến không đổ mồ hôi dù ở nhiệt độ cao, có thể do mắc chứng giảm tiết mồ hôi. Chứng này vẫn còn khá mơ hồ vì nó có thể dẫn đến sự quá nhiệt, chóng mặt, phát ban và thậm chí ngất xỉu. Nếu bạn đang tập cường độ cao mà vẫn hoàn toàn không đổ mồ hôi, bạn cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Một trường hợp khác, một số ít người có ít tuyến mồ hôi hơn những người khác. Bạn hoàn toàn có thể cùng tập thể thao với một người bạn, và quan sát người bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều và bạn thì không. Điều này là do tuyến mồ hôi của bạn ít hơn, cũng hoàn toàn có thể do khung hình bạn tốt hơn. Có thể bài tập đó quá sức người bạn và làm tăng nhiệt độ khung hình họ, nhưng với bạn lại không .

Mọi Người Cũng Xem   Ăn trứng vịt lộn theo cách này sẽ cực kỳ nguy hiểm

Cách để tăng mồ hôi trong thời gian tập luyện của bạn

Cách tốt nhất để xác định bạn có đang tập thể dục đủ mức chưa là đo nhịp tim khi tập và có đúng với nhịp tim mục tiêu của bạn chưa. Nếu bạn không chắc làm thế nào để xác định con số này, hãy sử dụng một máy tính nhịp tim.

Tuy nhiên số lượng này được sử dụng như một thước đo chung và không phải khi nào cũng đúng mực, thế cho nên bạn cần quan tâm đến khung hình. Tim có đập vừa đủ nhanh không ? Bạn có thấy mình đang gắng sức ? Bạn có thấy ấm và không đổ mồ hôi ? Mỗi câu hỏi này sẽ phân phối cho bạn một đầu mối để bạn ngày càng tăng cường độ tập thể thao hay không .
Nếu bạn thấy mình tập cường độ chưa đủ, hãy tăng cường nó. Nếu tập đi bộ hàng ngày thì hãy đi một quãng đường dài hơn và nhanh hơn. Còn nếu hình thức tập của bạn là chạy xe đạp điện thì hãy thử chọn địa hình khó, phức tạp hơn. Với khiêu vũ, hãy thử tham gia ở Lever cao hơn. Gia tăng thêm khối lượng vào việc tập những bài thể thao nhẹ cũng là một cách tốt để tăng mức độ. Bạn cũng hoàn toàn có thể tập đi bộ với tạ tay hoặc nhảy dây với tạ đeo chân .

Mọi Người Cũng Xem   Top 5 kẻ thù đáng sợ của Râu Trắng - Người đàn ông mạnh nhất One Piece

Không ra mồ hôi là dấu hiệu của nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn cần biết cơ thể mình như thế nào. Nếu bạn không bao giờ đổ mồ hôi, thậm chí trong thời tiết nóng, bạn cần gặp một chuyên gia y tế.

Nhưng nếu bạn đổ mồ hôi trong một phòng tắm hơi, nhưng lại không ra giọt mồ hôi nào khi tập thể dục hàng ngày, thì tăng cường độ tập sẽ có ích cho bạn.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn –
Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín – Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness. vn – Chuyên thực phẩm bổ trợ chính hãng

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Tuổi tác, môi trường tự nhiên, thói quen hoạt động và sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng tác động lớn đến sức khoẻ của bạn và mái ấm gia đình mỗi ngày. Trong đời sống lúc bấy giờ, việc bảo vệ phân phối nguồn vitamin và khoáng chất cho khung hình là rất khó. Vì vậy, một giải pháp bảo đảm an toàn và tiện nghi hơn chính là bổ trợ trải qua thực phẩm dinh dưỡng. Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness. vn – Nhà phân phối thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng Uy Tín – Chính Hãng số 1 Nước Ta. Giúp bạn yên tâm lựa chọn những dòng mẫu sản phẩm chăm nom sức khoẻ mỗi ngày. Hãy Click truy vấn ngayHoặc Click vào đây để được tư vấn mẫu sản phẩm dình dưỡng tương thích với nhu yếu và sức khoẻ của bạn .

Mọi Người Cũng Xem   Stylist là gì? Nghề Stylist xu hướng cho các bạn trẻ yêu thời trang

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment