Những vấn đề về lỗi laptop là vô tận, dường như chúng ta phải giải quyết chúng hàng ngày. Trong bài viết này, Acup sẽ hướng dẫn bạn về chủ đề Tại sao laptop sạc không vào |Xử lý nhanh. Hãy cùng theo dõi ngay dưới bài viết này nhé.

Laptop sạc không vào điện

Laptop sạc không vào – khắc phục đơn thuần, nhanh gọn

1. Tại sao máy tính sạc không vào

Laptop sạc không vào là tình trạng có thể xảy ra đối với bất kỳ laptop nào. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải biết nguyên nhân. Từ đó đưa ra phương pháp sửa lỗi hợp lý và nhanh chóng nhất. Những nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là:

– Dây sạc bị hư hỏng, khe cắm sạc dính nhiều bụi bẩn ảnh hưởng tác động đến liên kết .- Pin máy tính quá cũ hoặc bị lỗi, hư hỏng .- Laptop bị quá nhiệt khiến pin không hề sạc đầy .- Lỗi setup pin trên hệ quản lý và điều hành khiến máy tính không nhận sạc .- Driver bị thiếu hoặc chưa được update .Trên đây là 1 số ít nguyên do tiêu biểu vượt trội khi máy tính sạc không vào điện .Hiện tượng máy tính sạc không vào :Laptop không nhận sạc sẽ không có đèn báo. Thông thường máy tính sẽ có đèn báo máy đang nhận sạc hay không, bạn quan sát thân máy. Hoặc bạn ấn nút nguồn mà máy không hề có hiện tượng kỳ lạ gì xảy ra .Laptop đang cắm sạc bị tắt ngang bất ngờ đột ngột. Sau đó không lên nữa. Dù cắm sạc máy không hề có hiện tượng kỳ lạ gì .Để khắc phục những lỗi này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những chiêu thức sửa lỗi dưới đây .

Mọi Người Cũng Xem   Không có máu báo thai liệu có thai không?

2. Cách khắc phục máy tính không vào điện

2.1. Laptop sạc không vàoKiểm tra nguồn điện và dây sạc ngay tức khắc

Bạn kiểm tra nguồn điện bằng cách cắm đầu bút thử điện vào ổ cắm. Nếu đèn sáng nguyên do không phải do ổ điện. Nếu không bút thì dùng những thiết bị điện khác. Nếu vẫn hoạt động giải trí tốt thì có 2 nguyên do : Sạc máy tính lỗi hoặc máy tính yếu tố .

Laptop sạc không vào điện

Laptop không nhận sạc hoàn toàn có thể do dây sạc bị hư hỏng, đứt mạchKiểm tra dây sạc có hư hỏng không bằng cách. Sử dụng tay vuốt dọc theo dây sạc. Nếu thấy vị trí nào lõm hay khác lạ. Có lẽ dây sạc của bạn đã bị đứt ngầm ảnh hưởng tác động đến đường truyền. Khiến máy tính cắm sạc không vào điện. Quan sát hàng loạt dây xem có vị trí nào bị xước hay hở không .Tháo khớp nguồn và lắp lại thật chắc như đinh .Kiểm tra trên khe cắm của máy tính có bụi bẩn hay vật gì lạ bên trong hay không. Nếu có, hãy dùng chổi chuyên sử dụng quét sạch. Sau đó dùng khăn khô lau nhẹ cho hết bụi bẩn. Thử cắm lại sạc và kiểm tra .Một những khác, khi dây sạc hoặc khe cắm đang bị lỗi về đường truyền. Khi cắm bạn sẽ hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi khét. Lúc này bạn cần tìm vị trí khét để đánh giá và nhận định xem lỗi thuộc về khe cắm hay dây sạc .Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng sạc máy tính không đủ hiệu suất. Trong khi máy tính của bạn cần dùng những bộ nguồn có dòng điện cao. Chính thế cho nên, khi bạn dùng sạc có bộ nguồn thấp hơn, điện áp thấp hơn. Laptop cắm sạc không vào điện được. Nghiêm trọng hơn, hoàn toàn có thể gây cháy nổ bộ sạc do chúng phải chịu dòng điện quá tải .Nếu vẫn không phải do lỗi này bạn triển khai :Tháo pin ra và xài nguồn điện trực tiếp, ấn nút nguồn 5 giây. Thường cách này giúp 40 % máy tính hoạt động giải trí thông thường .

Mọi Người Cũng Xem   Review Top 10 Trung Tâm Nhật Ngữ Yuki Có Tốt Không, Công Ty Du Học Nhật Bản Nào Uy Tín

2.2. Kiểm tra pin máy tính khắc phục lỗi máy tính cắm sạc không vào điện

Laptop sạc không vào điện

Tháo pin ra để kiểm tra xem lỗi máy tính không nhận sạc có phải do pin hay không

Kiểm tra pin laptop bằng cách tháo pin ra. Sau đó, cắm sạc vào máy. Nếu máy nhận nguồn điện có 2 trường hợp xảy ra.

Trường hợp 1 : Pin tháo pin ra cắm điện trực tiếp sau đó gắn pin vào máy tính hoạt động giải trí thông thường. Trường hợp này không có yếu tố gì do hòn đảo trở nguồn điện, bạn không phải lo ngại .Trường hợp 2 : Pin tháo pin ra cắm điện trực tiếp thì được nhưng lắp pin vào mở máy không lên. Thì trường hợp này pin lỗi 99 %. Lỗi chính là do pin máy tính của bạn. Cần đưa pin đến những cơ sở sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra và khắc phục

2.3. Laptop sạc không vào do thiếu Driver cho máy tính

Trường hợp này ít khi xảy ra, thường sẽ có hiện tượng kỳ lạ lúc sạc lúc không bạn đợi máy lên thì triển khai sửa lỗi máy tính sạc không vào điện bằng cách update lại driver theo những bước như sau :Bước 1 : Truy cập vào Control Panel bằng cách nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm .Bước 2 : Trong hành lang cửa số Control Panel, nhấn chọn vào mục Device Manager > Batteries .

Laptop sạc không vào điện

Truy cập vào Device Manager để kiểm tra lỗi máy tính không sạc pinBước 3 : Bạn sẽ nhìn thấy những mục trong Batteries ( nếu mục nào đang có dấu chấm than vàng, driver đó đang thiếu. Bạn truy vấn vào trang chủ của hãng để thiết lập lại driver đó )

Laptop sạc không vào điện

Cập nhật driver những hạng mục trong phần BatteriesBước 4 : Nhấn chuột phải vào từng mục chọn Properties > Driver > Update Driver. Sau đó khởi động lại máy để vận dụng những đổi khác bạn vừa làm .

Laptop sạc không vào điện

Chọn Update Driver để update driver pin trên máy tínhKiểm tra xem máy tính đã sạc vào chưa. Nếu vẫn chưa được hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery trong Batteries. Khởi động lại máy tính và kiểm tra .

Mọi Người Cũng Xem   Bà bầu có nên ăn nhãn không?

2.4. Kiểm tra những setup trong windows : Laptop sạc không vào

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel bằng cách nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm .

Laptop sạc không vào điện

Thay đổi những tùy chọn trong Power Options để sửa lỗi máy tính không sạc pinBước 2 : Chọn vào mục Power Options > Plan settings, để kiểm tra thiết lập pin máy tính .Vấn đề ở đây hoàn toàn có thể do bạn thiết lập mức pin thấp ở một giá trị cao và tự động hóa tắt máy khi pin xuống thấp. Hãy biến hóa tùy chọn và kiểm tra lại .

2.5. Laptop bị hư Jack nguồn

Laptop bị hư Jack nguồn thường xảy ra khi máy tính đã sử dụng lâu ngày. Jack nguồn cắm vào, rút ra nhiều lần dẫn đến hư hỏng. Lỗi này bạn cần đưa đến TT uy tín để được sửa chữa thay thế .

2.6. Laptop bị hư mainboard

Mainboard có trách nhiệm tinh chỉnh và điều khiển mọi hoạt động giải trí bên trong máy tính. Nếu mainboard bị hư hỏng, máy tính sẽ gặp nhiều lỗi. Trong đó có lỗi máy tính không nhận sạc. Đối với lỗi này, bạn cần phải đưa máy tính đi kiểm tra và thay thế sửa chữa .

>>>Xem ngay giá laptop workstation khác có giá tốt nhất trên thị trường

Tại sao máy tính sạc không vào | Xử lý nhanh đã được Acup trình diễn cụ thể ngay trên bài viết này. Hy vọng fan hâm mộ hoàn toàn có thể thành công xuất sắc với những giải pháp trên đây. Đừng quên mang máy tính đến cơ sở uy tín nếu bạn không biết nguyên do và cách khắc phục nhé .Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu thêm bài viết, kính chúc những bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất .Acup. vn – Địa chỉ máy tính uy tín hơn 10 năm kinh doanh thương mại

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment