24/04/2017, 06 : 39 AM

– Cách giải quyết và xử lý : Nhẹ nhàng làm sạch những điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và ống kính bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và khô. Cần quan tâm là khi làm sạch những điểm tiếp xúc đó, những bạn không nên sử dụng miếng vải ướt, không nên chạm tay trực tiếp vào những điểm tiếp xúc, hoàn toàn có thể gây ra sự ăn mòn và khiến máy ảnh không hoạt động giải trí được. Khi làm sạch những điểm tiếp xúc của ống kính, hãy cẩn trọng để không làm hỏng mặt phẳng ống kính .
 
Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục

Biểu hiện lỗi : Máy ảnh không hề truy vấn vào thẻ nhớ. Nguyên nhân là phần liên kết giữa máy ảnh và thẻ nhớ có yếu tố. Có thể chân thẻ của ổ thẻ bị gãy, hoàn toàn có thể do tiếp xúc, hoàn toàn có thể là thẻ nhớ của bạn bị hỏng và nghiêm trọng hơn là phần đọc thẻ trong máy của bạn bị lỗi .
– Cách giải quyết và xử lý : Định dạng lại thẻ nhớ theo như cách trong sach hướng dẫn sử dụng. Nếu vẫn không xử lý được lỗi, hãy thay thẻ nhớ khác. Đảm bảo rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng thông thường và có cùng vận tốc với chiếc thẻ của bạn .
 
Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục

  • Lỗi  Err 03

Biểu hiện lỗi: Có quá nhiều thư mục trên thẻ nhớ.
  – Cách xử lý: Thay thế thẻ nhớ khác với dạng thẻ Compact Flash. Đảm bảo rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng bình thường và có cùng tốc độ với chiếc thẻ của bạn.

  • Lỗi Err 04

Mọi Người Cũng Xem   Khi gặp mèo chết cứng trong nhà báo hiệu điềm gì?

Biểu hiện lỗi: Hình ảnh không thể lưu được vì thẻ nhớ đầy.
   – Cách xử lý: Các bạn hãy xoá mọi hình ảnh không cần thiết trên thẻ nhớ hoặc có thể định dạng lại thẻ nhớ như trong cuốn hướng dẫn sử dụng. Nếu định dạng thẻ nhớ không giải quyết được lỗi, hãy thay thế thẻ nhớ khác.

 
Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục

  • Lỗi Err 05

Biểu hiện lỗi: Đèn flash cóc không thể bật lên do máy nhận biết đèn flash gán kèm theo máy không đạt được vị trí mà máy đã ra lệnh. Thường hay xảy ra trên các đời máy EOS500D, 550D, 600D.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

 

  • Lỗi Err 06

Biểu hiện lỗi: Có lỗi khi làm sạch cảm biến. Lỗi này xảy ra khi bộ lau CMOS tự động không hoạt động.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

 

  • Lỗi Err 10


   – Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ

Biểu hiện lỗi: Phát hiện các tập tin có lỗi trên thẻ nhớ. Khi trong thẻ nhớ có lưu thêm các tập tin khác mà bị máy nhận ra.- Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Cần cho thẻ nhớ vào máy tính và xoá bỏ các file đó. Gắn pin vào và bật máy lên.


 

Biểu hiện lỗi: Máy ảnh gặp vấn đề về gương và Shutter, E20 không xác định chính xác vị trí trên gương hay shutter, nhưng đây là lỗi xảy ra chủ yếu về cơ khí.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

  • Lỗi Err 30Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục
Mọi Người Cũng Xem   Khách hàng “tố” sản phẩm Hồng Sâm QM chứa chất cấm nguy hiểm

Biểu hiện lỗi: Khác với E20, lỗi này nói chính xác cho ta biết đang gặp vấn đề trên Shutter nhưng có thể xảy ra ở phần cơ khí hoặc cũng có thể là phần điện. Nhưng theo kinh nghiệm người dùng thì phần lớn là do lá shutter bị biến dạng trong quá trình sử dụng, còn nguyên nhân nữa cũng không ít xảy ra là do Motor diều khiển bị lỗi.
   – Cách xử lý: Cái này thì bắt buộc bạn phải đem tới cửa hàng sửa chữa hoặc TT bảo hành để kiểm tra, phải mở máy ảnh và test thì mới biết chính xác phần bị lỗi.

Lỗi Err40

Biểu hiện lỗi: Lỗi nguồn điện.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

 

  • Lỗi Err50


Biểu hiện lỗi: Lỗi liên quan đến việc kiểm soát điện.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

 
Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục

  • Lỗi Err 60


Biểu hiện lỗi: Lỗi ngăn cản thu sáng, ống kính có thể được che khuất.
   – Cách xử lý: Kiểm tra xem ống kính có các vật cản không? Tắt nguồn và mở lại.

 

  • Lỗi Err 70

Biểu hiện lỗi: Lỗi hình ảnh.
   -Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

 

  • Lỗi Err 80

Biểu hiện lỗi: Lỗi mạch điều khiển hoặc hình ảnh.
   – Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Mọi Người Cũng Xem   10 lợi ích giúp bạn quyết định có nên bọc răng sứ không?

 

Biểu hiện lỗi: Đây là một lỗi chung mà có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.
   – Cách xử lý: Nhẹ nhàng làm sạch các điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và ống kính bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và khô. Nhẹ nhàng làm sạch các điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và đèn flash bằng cách sử dụng một miếng vải sạch và khô.

 
Các lỗi thường gặp trên máy ảnh Canon và cách khắc phục

Trong quá trình xử lý, nếu không thể khắc phục được các lỗi, bạn nên đem máy ảnh đến các cơ sở bảo hành hay sữa chữa có uy tín để được tư vấn và sữa chữa một cách an toàn.

>>> Tìm hiểu thêm về

-Lưu ý: Khi làm sạch các điểm tiếp xúc nên phòng ngừa sau đây: Không lau điểm tiếp xúc với một miếng vải ướt. Không chạm vào các điểm tiếp xúc trực tiếp với tay của bạn. Chạm tay có thể gây ăn mòn và khiến máy ảnh không hoạt động được. Khi làm sạch các điểm tiếp xúc của ống kính, cẩn thận để không làm hỏng bề mặt ống kính.Trong quá trình xử lý, nếu không thể khắc phục được các lỗi, bạn nên đemđến các cơ sở bảo hành hay sữa chữa có uy tín để được tư vấn và sữa chữa một cách an toàn.>>> Tìm hiểu thêm về mua máy ảnh Canon trả góp tại Thế giới điện máy Bình Minh Digital


 

LưuLưu

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment