Bài viết Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung: “Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2”

Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2

Nếu đã từng nghe nói hoặc chứng kiến một đám cháy kim loại, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách dập tắt đám cháy kim loại của đội lính cứu hỏa đó là chẳng làm gì cả. Một vài kim loại, trong đó có lithi, natri, magie và nhôm có thể bốc cháy dễ dàng, dần dần một lượng lớn bắt lửa trong các nhà máy. Dưới đây là một số những lầm tưởng khi dập tắt đám cháy kim loại:

Những lầm tưởng khi dập tắt đám cháy kim loại

Dùng bình cứu hỏa CO2

Nếu bạn vẫn muốn thử dập tắt một đám cháy sắt kẽm kim loại bằng bình cứu hỏa CO2, chắc như đinh rằng bạn sẽ khiến tình hình tệ thêm. Chẳng hạn, magie sẽ cháy lớn kinh hoàng khi xuất hiện CO2, hơn là trong không khí. Vì thế, nếu bạn dùng bình cứu hỏa phun CO2 vào đám cháy magie đang nhỏ sẽ khiến lửa bất thần bùng lên mạnh và nhanh hơn.

*

Dùng nước dập tắt

Nếu bạn có ý nghĩ dùng nước để dập tắt đám cháy sắt kẽm kim loại thì thật sự là một sai lầm đáng tiếc, nó không khiến lửa được dập tắt mà còn làm tình hình tồi tệ thêm.

Nếu sắt kẽm kim loại tan chảy, hiệu quả sẽ là một vụ bùng nổ hơi và làm văng nó đi khắp nơi. Thêm nữa, một vài loại sắt kẽm kim loại khi bị đốt nóng ở nhiệt độ cao sẽ phân tách nước thành oxy và hydro, tạo ra một trường hợp giống như vụ nổ hydro lớn.

Mọi Người Cũng Xem   Hé lộ khối tài sản khủng của Giám đốc BOT Cai Lậy Nguyễn Phú Hiệp

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Khí co2 không dùng để dập tắt đám cháy nào?

Xem thêm: Vì sao không dùng nước dập đám cháy ở trạm xăng?

Xem thêm: Thành phần, cấu tạo bình bột chữa cháy MFZ4 gồm những gì?

Xem thêm: Quy định về phòng cháy, chữa cháy hiện nay như thế nào?

Dùng cát khô hoặc muối

Ngay cả cát khô hoặc muối, những vật tư được cho là tiêu chuẩn để dập tắt đám cháy sắt kẽm kim loại cũng hoàn toàn có thể biến thành sự tàn phá nguy hại.

Vào năm 1993, một nhà máy sản xuất công nghiệp ở Massachusetts đã xảy ra đám cháy natri, đội cứu hỏa tại địa phương đã nỗ lực dập tắt đám cháy này bằng muối đã được dự trữ cho mục tiêu đó. Nhưng thật không may, muối đã bị ẩm, điều này khiến rất nhiều lính cứu hỏa bị bỏng nặng do vụ nổ hydro gây ra.

Chính vì vậy mà khi gặp đám cháy natri, magie, nhôm… đội lính cứu hỏa sẽ chỉ làm một việc đơn giản là đứng xa ra. Đám cháy nhôm có thể được dập tắt bằng việc cách ly vụ cháy và đứng ra xa bởi đám cháy kim loại quá nguy hiểm để có thể kiểm soát. Bởi ngay cả khi hàng đống những kim loại này bốc cháy, bạn cũng không cần phải lo lắng, sợ hãi.

Đó là vì chúng không thổi bùng lên, trái lại sẽ có xu hướng sản sinh ra lớp tro, chúng sẽ sẽ ngăn cản oxy không thấm sâu vào trong, vì thế đám cháy sẽ từ từ tắt dần mà không cần sự tác động từ bên ngoài.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao không dùng cát dập tắt đám cháy mg

Những sai lầm phổ biến khi dập lửa

Ngoài những lầm tưởng về cách dập đám cháy sắt kẽm kim loại nói riêng, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra cho bạn đọc biết được những sai lầm đáng tiếc phổ cập khi dập lửa:

Mọi Người Cũng Xem   Dày sừng nang lông

Đánh giá kích thước ngọn lửa

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ trong những trường hợp hỏa hoạn khẩn cấp là không phải tất cả các đám cháy đều có thể được dập tắt bằng bình chữa cháy.

Nếu đám cháy bùng phát trong địa phận bạn sinh sống, hãy chắc như đinh rằng bạn biết loại lửa này là gì. Đây là việc vô cùng quan trọng, bởi khi xác lập được đúng mực loại lửa, bạn sẽ sử dụng đúng loại bình chữa cháy. Nếu tại bất kể thời gian nào mà bạn hoài nghi năng lực trấn áp hoặc dập tắt đám cháy, ngay lập tức rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng tác động và gọi cho đội cứu hỏa

*

Kỹ thuật dập tắt không chính xác

Khi sử dụng nước để chữa cháy, bạn phải nhớ sử dụng tối thiểu hai lít nước mỗi lần. Tuy nhiên, điều tối quan trọng mà bạn cần biết là không nên sử dụng nước để khắc phục những đám cháy từ điện hoặc dầu.

Trong trường hợp này, nước không những có tính năng dập tắt đám cháy mà còn khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn. Nước chỉ nên được sử dụng trong những đám cháy tương quan đến chất rắn như gỗ, nhựa hoặc giấy .

Kế hoạch sơ tán

Không có kế hoạch sơ tán, không biết cách sơ tán chính là những sai lầm đáng tiếc mà nhiều người mắc phải trong những trường hợp xấu xảy ra như hỏa hoạn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay người quản trị tòa nhà, điều quan trọng là bạn phải thiết kế xây dựng được một lộ trình sơ tán trước đó mà toàn bộ người dân trong tòa nhà đều biết. Lộ trình này không bị cản trở và thuận tiện điều hướng cũng như kết thúc tại một điểm tập trung bảo đảm an toàn.

*

Bên cạnh đó, lối đi thoát hiểm trong tòa nhà mà bạn sơ tán phải được trang bị các loại cửa thép chống cháy, giúp ngăn lửa đồng thời ngăn khói lan vào khu vực thoát ra an toàn này.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao không dùng cát dập tắt đám cháy mg

Quên tắt nguồn điện

Trong trường hợp hỏa hoạn, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là tắt tổng thể nguồn điện đến nguồn lửa, càng sớm càng tốt. Bởi hành vi này thường hoàn toàn có thể ngăn ngừa đám cháy, tối thiểu là nó sẽ ngăn ngừa đám cháy lan rộng .

Mọi Người Cũng Xem   Hưng Mượt, Hưng Ta Nô Là Ai? 5 Bố Già A Hưng Gặp Là Ai

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc biết được cách dập tắt đám cháy kim loại và những sai lầm cần tránh khi dập tắt đám cháy.

Video vì sao không dùng CO2 để dập tắt các đám cháy kim loại (Mg, Al..)

Các câu hỏi về Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh Về Đám cháy magie có thể được dập tắt bằng cát khô

Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,... Bằng Khí Co2
Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Tại Sao Không Dùng Cát Dập Tắt Đám Cháy Mg,… Bằng Khí Co2 từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn
Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại: Hỏi Đáp

Cụm từ tìm kiếm :

đám cháy magie có thể được dập tắt bằng cát khô
tại sao không dùng cát dập tắt đám cháy mg
dùng cát để dập tắt đám cháy có mặt mg
có thể dùng cát để dập tắt đám cháy mg
tại sao không dùng co2 dập tắt đám cháy mg
đám cháy magie có thể dập tắt bằng cát khô
đám cháy mg có thể dập tắt bằng cát khô
cách dập tắt đám cháy magie
dập tắt đám cháy mg
tại sao không dụng co2 dập tắt đám cháy mg

Give a Comment