Như PLVN đã thông tin, sữa Ensure do hãng Abbott Laboratories sản xuất thuộc nhóm thực phẩm bổ trợ nội dung ghi nhãn có cụm từ ” not tobe sold in Viet Nam or Mexico ” tạm dịch ” không bán tại Việt Nam hay Mexico ” nhưng lưu hành thông dụng trên thị trường Việt Nam. Liên quan đến nội dung phản ánh này, ngày 2/2/2015, Cục ATTP ( Bộ Y tế ) cho biết, đã kiểm tra tài liệu tại Cục. ” Tính đến thời gian hiện tại Cục chưa cấp giấy xác nhận công bố tương thích lao lý ATTP cho bất kể loại sản phẩm Sữa Ensure do hãng Abbott Laboratories sản xuất thuộc nhóm thực phẩm bổ trợ, nội dung có ghi nhãn cụm từ ” not tobe sold in Viet Nam or Mexico “. Do vậy mẫu sản phẩm này chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Việc kinh doanh thương mại, phân phối, lưu thông, quảng cáo loại sản phẩm này tại thị trưởng Việt Nam đều là vi phạm ” – Cục ATTP chứng minh và khẳng định. Để phát hiện kịp thời và giải quyết và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nêu trên, Cục ATTP đã có công văn số 263 / ATTP-TTr ngày 30 tháng 1 năm năm ngoái đề xuất Sở Y tế những tỉnh, thành phố chỉ huy Chi Cục ATVSTP, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng quản trị thị trường, công an tăng cường hoạt động giải trí thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh những loại mẫu sản phẩm nêu trên tại địa phận.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao bạn thấy giọng của mình khi hát karaoke không hay như bình thường?

Trường hợp phát hiện có việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm này trên địa bàn yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện công khai đúng quy định của pháp luật. Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Cục ATTP để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Trước đó, Cục Điều tra Chống buôn lậu và Cục Hải quan TP TP HCM vừa cho biết trong tháng 12/2014, những đơn vị chức năng này đã phát hiện và tạm giữ 3 container sữa nước, vốn được khai báo trước đó là lưới thép, tại cảng Cát Lái ( TP TP HCM ).

Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận ảnh 1 Loại sữa này có ghi nhãn hạn chế không được bán ở Việt Nam và Mexico. 

Trong lô hàng này, hải quan phát hiện gần 8.000 thùng loại sản phẩm Abbott Ensure Nutrition Shake ( loại 30 chai một thùng ) và 200 thùng Abbott Glucerna ( 20 chai một thùng ). Trên nhãn mẫu sản phẩm Ensure Nutrition Shake đều ghi dòng chữ “ Not to be sold in Vietnam or Mexico ” ( Không bán tại Việt Nam và Mexico ). Các loại sản phẩm dán nhãn này không được Bộ Y tế được cho phép kiểm tra chất lượng để nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Trong cả năm năm trước, Chi cục quản trị thị trường TP Hồ Chí Minh cũng cho biết trong số 272 vụ kinh doanh thực phẩm nhập lậu bị phát hiện thì riêng so với mẫu sản phẩm sữa, đơn vị chức năng này đã phát hiện gần 37.000 loại sản phẩm Ensure Nutrition Shake loại tựa như.

Mọi Người Cũng Xem   Cùng tìm hiểu về MWG: Logo Thế Giới Di Động có ý nghĩa gì?

Gần đây nhất, chiều 13/1, đội liên ngành phối hợp kiểm tra đột xuất shop kinh doanh thương mại sữa tại đường Khương Đình, TX Thanh Xuân ( Thành Phố Hà Nội ) do bà Lê Thị Thảo làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng công dụng ghi nhận có 130 thùng thức uống dinh dưỡng mang thương hiệu Ensure ( 30 chai / thùng ) không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu. Tại đây còn có khoảng chừng 180 thùng sữa bột do quốc tế sản xuất, không có tem phụ tiếng Việt. Tại thời gian kiểm tra bà Thảo chưa xuất trình được sách vở tương quan lô hàng, viện cớ do nhân viên cấp dưới kế toán nghỉ đột xuất nên xin khất xuất trình sách vở tương quan. Theo một cán bộ tìm hiểu, trong lô hàng này gồm 3.900 chai sữa, ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam. Toàn bộ số hàng trên đã được niêm phong, đưa về Đội quản trị thị trường số 3 giải quyết và xử lý.

Ông Đỗ Thái Vương – Giám đốc đối ngoại Abbott Việt Nam xác nhận cả 2 loại sản phẩm nêu trên cùng được hãng này sản xuất và có giá trị sử dụng như nhau. Tuy nhiên, loại không ghi nhãn hạn chế thị trường là sản phẩm được cấp phép tại Việt Nam và nhập khẩu chính hãng qua đơn vị ủy quyền là Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (đã được Abbott mua lại năm 2012). Trong khi đó, loại dán nhãn hạn chế được các doanh nghiệp khác nhập, hoặc là hàng “xách tay” nên phía Abbott Việt Nam không chịu trách nhiệm về những sản phẩm này, do không tham gia vào quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng.

Mọi Người Cũng Xem   [ BISEXUAL ] Bisexual là gì? Nỗi Khổ Của Người Song Tính Luyến Ái Mà Ít Ai Khấu Hiểu

Xem thêm: Youtuber Tiến Black

Lý giải trước đó với Ban Chỉ đạo vương quốc Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ( Ban chỉ huy 389 ), đại diện thay mặt Abbott cho biết việc ghi nhãn hạn chế nêu trên khởi đầu từ năm 2013 và không xuất phát từ yếu tố chất lượng, khi mà loại sản phẩm vẫn đang được lưu hành tự do tại Mỹ. Việc làm này chỉ nhằm mục đích ngăn ngừa những doanh nghiệp khác ( ngoài 3A ) nhập khẩu mẫu sản phẩm cùng loại để cạnh tranh đối đầu và chống việc buôn lậu. /.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng…

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:cskh.office4u@gmail.com

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment