Thanh Hoàng12/01

14 bình luận

Bộ cảm biến vân tay không phản hồi trên điện thoại khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi dùng vì phải sử dụng cách nhập mật khẩu để mở màn hình khoá. Vậy nếu “dế yêu” của bạn cũng gặp phải lỗi này thì sao? Đừng lo, ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục bộ cảm biến vân tay không phản hồi trên điện thoại Android, iPhone đơn giản, hiệu quả.

1. Vệ sinh bộ cảm biến vân tay

Một trong những nguyên nhân rất có thể làm cho bộ cảm biến vân tay trên điện thoại không phản hồi là do cảm biến vây tay bị dính nhiều bụi bẩn hay vết dầu mỡ, nước,… Vì thế, khi bạn sử dụng thì cảm biến sẽ không nhận.

Bạn đang đọc: Cách khắc phục bộ cảm biến vân tay không phản hồi trên điện thoại

Mọi Người Cũng Xem   Cảnh báo 7 hậu quả kinh hoàng của việc nạo phá thai • Hello Bacsi

Để khắc phục thực trạng này, bạn cần sử dụng một tấm vải mềm nhỏ để lau sạch bụi bẩn bám trên bộ cảm biến. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch tay và để tay khô ráo khi chạm vào cảm biến vân tay .

Vệ sinh bộ cảm biến vân tay

2. Đảm bảo thao tác đúng

Đôi khi lỗi thao tác, đặt tay không đúng khi chạm vào bộ phận cảm biến không không thiếu dấu vân tay cũng là nguyên do gây ra thực trạng bộ cảm biến vân tay không phản hồi .Bạn nên bảo vệ rằng mình đang đặt đúng vị trí, đúng ngón tay để mạng lưới hệ thống nhận diện đúng chuẩn .

Đảm bảo thao tác đúng

3. Thiết lập lại vân tay

Những trường hợp như ngón tay bị trầy xước, thô ráp sẽ khiến bộ cảm biến vây tay khó nhận dạng được. Vì thế, bạn hãy thử xoá dấu vân tay cũ và sau đó thiết lập, update lại vân tay mới của mình nhé !Ngoài ra, những dòng điện thoại thông minh Android hay iPhone đều tương hỗ lưu nhiều dấu vân tay. Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều dấu vân tay trên những ngón khác nhau để mở khoá nhanh và thuận tiện hơn, đồng thời cũng khắc phục được thực trạng dấu vân tay không phản hồi .

Thiết lập lại vân tay

4. Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng một thời gian dài, tính năng nhận diện vân tay trên điện thoại bị chậm, đôi khi còn khiến cho thiết bị của bạn đi đơ và không thể nhận diện được. Như vậy, bạn nên khắc phục những xung đột trong hệ thống bằng cách khởi động lại thiết bị.

Mọi Người Cũng Xem   Gan thô: biến chứng của bệnh gan và cách điều trị

Xem thêm: Youtuber Tiến Black

Để biết cách khởi động lại điện thoại cảm ứng, bạn tìm hiểu thêm bài viết cụ thể về cách hướng dẫn khởi động lại điện thoại thông minh tại :>> > Làm thế nào để khởi động lại iPhone ?>> > Làm thế nào khởi động lại điện thoại thông minh Android ?

Khởi động lại điện thoại

5. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục setup gốc cho điện thoại thông minh là giải pháp khắc phục lỗi nếu như nguyên do xuất phát từ việc xung đột ứng dụng trên thiết bị dẫn đến bộ cảm biến vân tay không nhận diện được .Tuy nhiên trước khi Phục hồi setup gốc, bạn nên thực thi sao lưu hàng loạt tài liệu cá thể của mình để tránh mất tài liệu nhé !Nếu như bạn đã triển khai 5 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì có lẽ rằng điện thoại thông minh bạn bị hư nút home, nút cảm biến vân tay. Bạn nên mang ra TT thay thế sửa chữa điện thoại cảm ứng uy tín để được tương hỗ kịp thời nhé !Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là 5 cách khắc phục bộ cảm biến vân tay không phản hồi trên điện thoại đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm: Diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ sống với bạn gái hơn 10 năm chưa cưới: Nhiều người cũ hối tiếc

Mọi Người Cũng Xem   Bà trùm quyền lực của showbiz hải ngoại

13.864 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment