Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS |

Bài viết Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS”

Nội dung bài viết
ẩn

Stafi là gì?

Stafi (viết tắt của Staking Finance) là một giao thức DeFi nhằm mục đích mở khóa tính thanh khoản của các của cải/tài sản staking. Giao thức STAFI sẽ giải quyết mâu thuẫn giữa tính thanh khoản và tính bảo mật trên mainnet của một đồng token bằng cách phát hành một loại token khác gọi là rToken (Reward Token), nhằm cung cấp tính thanh khoản cho các của cải/tài sản được staking.

Khi người dùng staking PoS thông qua Stafi, họ sẽ nhận lại một lượng rToken cũng như. rToken giúp tăng tỷ lệ staking lên mức cao hơn (về lý thuyết là 100%) và giúp nó khả dụng để giao dịch; tính bảo mật của nó tuân theo Giao thức STAFI, để đảm bảo rToken là của cải/tài sản thế chấp duy nhất khả năng dùng để mua lại các của cải/tài sản staking của blockchain đi stake như Tezos, Cosmos, Polkadot…

Mọi Người Cũng Xem   Pin Bar là gì? Hướng dẫn dùng PinBar kết quả

Không có giới hạn về số lượng rTokens. Về mặt lý thuyết, nó bằng tổng số token được tích hợp trong các dự án PoS. Khi rTokens được mua lại, sẽ có một cơ chế đốt, về cơ bản nó sẽ duy trì sự thống nhất với Staking Token.

Trong giao thức Stafi, các vai trò chi tiết của rToken là:

  • Kiếm phần thưởng staking
  • Giao dịch
  • Đổi thưởng

Stafi giải quyết vấn đề gì?

Thông thường khi tham gia các nền tảng staking thì bạn cần khóa coin lại trong một khoảng thời gian để nhận thưởng từ mạng lưới coin đó. Nghĩa là trong thời gian bị khóa đó, bạn không thể mang các coin của mình đi giao dịch – đó chính là vấn đề thanh khoản mà Stafi muốn giải quyết.

Theo đó, Stafi sẽ phát hành 1 chứng nhận staking gọi là rToken và bạn khả năng dùng các chứng nhận này để giao dịch và nhận thưởng cũng như tương tác các chức năng khác.

Ví dụ: Khi bạn stake 1000 ATOM trên Stafi.io thì lượng đó sẽ được gom vào pool staking của hệ thống còn bạn sẽ nhận lại được 1000 rATOM và số rATOM này hoàn toàn khả năng thanh khoản được, tức là bạn khả năng dùng nó để chuyển đến các sàn giao dịch tập trung lẫn phi tập trung để giao dịch.

Đồng tiền ảo FIS Coin

FIS là token gốc trên Stafi và nó có các công dụng như:

  • Làm phí gas cho mạng lưới: FIS được tính phí trong hệ thống sẽ được phân phối cho những người xác nhận (Validators) và Ngân khố của Giao thức (Protocol Treasury) với tỷ lệ phân phối khả năng được điều chỉnh bằng các tham số liên quan. Việc FIS được dùng như phí gas này vừa là động lực cho các Validator vừa ngăn chặn spam trên mạng lưới.
  • Staking: Stafi dùng cơ chế đồng thuận NPoS. Các Validator cần stake FIS để tham gia mạng lưới đồng thuận Stafi và những người đề cử (nominator) muốn nhận được phần thưởng cũng cần staking FIS để đề cử (nominator là những người bầu chọn ra Validator và được phân phối lại phần thưởng từ Validator đó).
  • Lưu trữ tổng giá trị: FIS là phương tiện để lưu trữ tổng giá trị trong hệ thống Stafi (chủ yếu cung cấp tổng giá trị cho tính thanh khoản của rToken). Hợp đồng staking của Stafi không những cung cấp dịch vụ staking cho Stakers, mà còn đảm bảo tính thanh khoản. Phí dịch vụ sẽ được tính bởi giao thức Stafi từ người dùng để mang đến tổng giá trị cho mạng Stafi. tổng giá trị sẽ được trao cho chủ sở hữu FIS bằng cách mua lại và đốt FIS trên thị trường mở.
Mọi Người Cũng Xem   Lý thuyết Dow là gì? 6 nguyên lý cơ bản của Dow

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS

Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Stafi #là #gì #Thông #tin #về #đồng #FIS

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về Stafi là gì? Thông tin về đồng FIS từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Mọi Người Cũng Xem   Sổ xanh là gì? Đất sổ xanh có chuyển nhượng được không?

Give a Comment