SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR |

Bài viết SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR”

Nội dung bài viết
ẩn

SPDR Gold Trust là gì?

SPDR Gold Trust là một quỹ ETF được điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý của cải/tài sản lớn thứ hai thế giới. SPDR trước đây có tên là StreetTRACK và đến ngày 20/5/2008, quỹ này đã được đổi tên thành SPDR® Gold Trust.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều tác động mạnh tới thị trường. Chẳng hạn như ngày 25/4/2008, khi quỹ đầu tư StreetTrack Gold Trust bán ra 20,5 tấn vàng, giá vàng trên thế giới đã bị đẩy xuống mức thấp nhất không quá một tháng trước đó khi dao động trên thị trường quốc tế ở mức 884 – 890 USD/ounce.

Nhìn vào những thông tin như vậy ta khả năng thấy tầm quan trọng của SPDR như thế nào, nó gây tác động lượng cung cầu trên thị trường vàng vì thế gây tác động giá cả giao dịch, mỗi động thái của SPDR điều được các nhà đầu tư hết sức lưu tâm.

Mọi Người Cũng Xem   Subscan là gì? Hướng dẫn dùng Subscan.io

SPDR Gold Share là chứng chỉ của Quỹ StreetTrack Gold Trust, do Hội Đồng Vàng Thế Giới Bảo Trợ. Chứng chỉ này đã được niêm yết trên Sàn chứng khoán Newyork vào ngày 18/11/2004 với mã là GLD và được giao dịch trên NYSE Arca từ 13 tháng 12 năm 2007.

Mỗi cổ phiếu GLD ban đầu có tổng giá trị cũng như với 1/10 ounce vàng và đảm bảo nằm dưới hầm chứa vàng tại Luân Đôn của HSBC Bank USA hoặc dưới hầm của những ngân hàng bảo trợ chi nhánh của HSBC khác dưới dạng các thỏi vàng 400 oz. Khi giá cổ phiếu có khác biệt với giá vàng hiện thời, quỹ sẽ trao đổi cổ phiếu lấy vàng. Thường mỗi lần mua bán, quỹ sẽ trao đổi ít nhất 1 basket cũng như 100.000 cổ phiếu, mỗi basket khi đó được trao đổi với 10.000 ounce vàng. Với cơ chế này, giá cổ phiếu của SPDR luôn được đảm bảo tương đồng với giá vàng. Số lượng vàng mua vào và bán ra mỗi phiên đều được SPDR Gold Trust công khai.

Cho đến nay thì SPDR gold share đã được giao dịch trên 4 nước: New York Stock Exchange Arca (NYSE Arca), Singapore Exchange (SGX), Tokyo Stock Exchage (TSE) và Hong Kong Stock Exchange (HKEx).

Cách theo dõi quỹ SPDR Gold Trust

Để theo dõi lịch sử mua bán cũa SPDR, bạn truy cập vào http://www.spdrgoldshares.com/

Sau đó chọn Tab USA và Enter the USA Site.

Mọi Người Cũng Xem   Etherscan là gì? Hướng dẫn dùng Etherscan.io mới nhất

SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

Bên thanh tay trái chọn Historical Data và bấm vào Spreadsheet of archived data.

SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

Tải tập tin với tên gọi GLD_US_archive_EN.csv xuống và mở nó lên bằng phần mềm Microsoft Excel.

Dựa vào bảng dữ liệu này, bạn lấy KHỐI LƯỢNG hiện nay trừ đi KHỐI LƯỢNG NGÀY HÔM TRƯỚC thì sẽ tính được khối lượng vàng mà quỹ này đã giao dịch trước đó.

SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

Ví dụ: Ngày giao dịch 05/10, lượng vàng trong quỹ SPDR là 688.98 tấn, so với lượng vàng trong sổ sách SPDR vào thời điểm chốt ngày 04/10 là 689.20 tấn, nghĩa là quỹ này đã giảm khối lượng nắm giữ là (688.98 – 689.20) = 0.22 tấn. Như vậy, SPDR đã đã BÁN VÀNG RA trong ngày giao dịch 05/10.

Hầm vàng của SPDR Gold Trust tại London

Lượng vàng nắm giữ bởi SPDR Gold Trust ngày càng tăng. Nếu 8 tấn là số vàng mà quỹ nắm giữ vào ngày đầu giao dịch hôm 18/11/2004 thì tính đến ngày 10/1/2013, quỹ này nắm giữ 1.337,73 tấn vàng, cũng như hơn 43 triệu ounce vàng, trị giá 72,02 tỷ USD. Lượng nắm giữ của quỹ lên kỷ lục 1.353,34 tấn vào ngày 7/12/2012.

Hiện nay, các quỹ tín thác vàng đang nắm giữ khoảng 2.630 tấn vàng, cũng như với sản lượng vàng khai thác của thế giới không quá 1 năm. Với lượng nắm giữ lớn như vậy, các quỹ ETF vàng nói chung và SPDR Gold Trust nói riêng có tầm tác động quan trọng đến thị trường vàng thế giới. Trong những trường hợp nhạy cảm, khi đồng USD và thị trường dầu mỏ có những biến động khó lường thì những động thái mua bán của các quỹ ETF rất được chú ý.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Giao dịch nội gián (Insider Trading) là gì ?

Các câu hỏi về SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #SPDR #Gold #Trust #là #gì #Cách #theo #dõi #lịch #sử #mua #bán #của #SPDR

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment