SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? |

Bài viết SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

SNB là gì?

SNB (Swiss National Bank – Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ) là ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1907. SNB chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ của Thụy Sĩ và phát hành tiền giấy Franc Thụy Sĩ. Kể từ năm 2015, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ thuộc sở hữu tư nhân với hầu hết các cổ phần thuộc về các Tổng Thụy Sĩ. Giống như các ngân hàng trung ương khác, SNB dùng các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau để đem lại sự ổn định về giá và tính đến sự phát triển kinh tế.

Nhiệm vụ chính của Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sĩ – SNB

Theo Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, mục tiêu chính của họ là:

  1. Ổn định giá – là sự ổn định của tỷ giá hối đoái và / hoặc lạm phát
  2. Phát triển kinh tế – vốn là trọng tâm của sự phát triển và sự ổn định của nền kinh tế

Ổn định giá

Chính sách tiền tệ là vô cùng quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế. Nó ngăn chặn lạm phát phi mã và cố gắng tạo ra kỳ vọng lạm phát để nền kinh tế khả năng tăng trưởng với tốc độ nhiều. Để duy trì sự ổn định về giá, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và ủy ban chính sách tiền tệ của họ (MPC) đã đặt mục tiêu lạm phát dưới 2% cho CPI mỗi năm.

Mọi Người Cũng Xem   Thanh toán không dùng tiền mặt là gì?

Nếu lạm phát vượt quá mục tiêu 2%, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ khả năng phải tăng lãi suất . Việc tăng lãi suất khả năng gây ra ra sự tăng giá ở Franc Thụy Sĩ (CHF) khi các nhà đầu tư tăng dòng vốn vào đồng tiền có năng suất cao hơn. Nó cũng khả năng có tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán, vì các công ty sẽ phải trả lãi suất cao hơn để cho vay và định giá vốn chủ sở hữu sẽ được chiết khấu với lãi suất cao hơn.

mặc khác, không phải lúc nào Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ tăng lãi suất nếu lạm phát vượt quá mục tiêu. Trong một vài trường hợp, như khi tăng trưởng GDP vẫn còn thấp hoặc âm, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ khả năng giữ lãi suất thấp để kích thích nền kinh tế. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ tìm kiếm sự cân bằng giữa lạm phát đúng mực và tăng trưởng kinh tế.

Phát triển kinh tế

Sự phát triển kinh tế đan xen với chính sách tiền tệ. Những thay đổi ngay trong triển vọng kinh tế thường khiến các ngân hàng trung ương cập nhật các kế hoạch chính sách tiền tệ của họ để ổn định nền kinh tế.

Chính sách lãi suất của SNB lên đồng Franc Thuỵ Sĩ

tác động của lãi suất đối với Franc Thụy Sĩ

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ khả năng gây tác động tổng giá trị của Franc Thụy Sĩ thông qua những thay đổi ngay trong kỳ vọng lãi suất. Các nhà giao dịch nên hiểu rằng tiền tệ tăng / giảm giá khi kỳ vọng lãi suất tăng / giảm, không những từ việc tăng lãi suất danh nghĩa.

Mọi Người Cũng Xem   Thị trường OTC là gì? Tại sao phải giao dịch Bitcoin trên OTC

Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ, giống như hầu hết các ngân hàng trung ương, dùng các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau để kiểm soát lãi suất. Thị trường ngoại hối thường định giá theo kỳ vọng lãi suất hiện nay, những thay đổi ngay trong những kỳ vọng này khả năng khiến Franc Thụy Sĩ mất giá hoặc tăng giá. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ khả năng làm điều này bằng cách đưa ra hướng dẫn về phía trước của thị trường (nói với thị trường) rằng họ mong đợi các đợt tăng giá tiếp theo hoặc giảm ít hơn (hoặc cắt giảm) trong tương lai.

Nguyên tắc chung về cách lãi suất gây tác động Franc Thụy Sĩ và thị trường chứng khoán được đưa ra dưới đây:

  1. Kỳ vọng lãi suất cao hơn làm tăng sức mạnh của Franc Thụy Sĩ và tác động tiêu cực đến tổng giá trị vốn chủ sở hữu.
  2. Thấp hơn kỳ vọng lãi suất giảm sức mạnh của Franc Thụy Sĩ và tích cực gây tác động tổng giá trị cổ phiếu.

tác động lãi suất đến nền kinh tế

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ hạ lãi suất khi nó đang cố gắng kích thích nền kinh tế (GDP) và tăng lãi suất khi nó đang cố gắng kiềm chế lạm phát do một nền kinh tế vận hành trên mức tiềm năng (quá nóng).

Lãi suất thấp hơn kích thích một nền kinh tế theo một vài cách:

  1. công ty khả năng vay tiền và đầu tư vào các dự án sẽ nhận được nhiều hơn tỷ lệ vay rủi ro.
  2. Khi lãi suất thấp hơn, thị trường chứng khoán được chiết khấu ở mức thấp hơn, kéo theo sự tăng tổng giá trị của thị trường chứng khoán gây ra ra hiệu ứng của cải.
  3. Mọi người đầu tư tiền của họ vào nền kinh tế (cổ phiếu và các của cải/tài sản khác) bởi vì họ khả năng kiếm được nhiều tiền hơn trong các của cải/tài sản này so với lãi suất thấp hiện nay.
Mọi Người Cũng Xem   Lãi ròng là gì? Các yếu tố gây tác động lãi ròng

Những kịch bản khi SNB thay đổi ngay chính sách lãi suất

Bảng dưới đây hiển thị các kịch bản khả năng xuất phát từ sự thay đổi ngay trong kỳ vọng lãi suất:

THỊ TRƯỜNG KỲ VỌNG KẾT QUẢ THỰC TẾ KẾT QUẢ tác động
Tăng lãi suất Giữ nguyên lãi suất Tiền tệ giảm
Giảm lãi suất Giữ nguyên lãi suất Tiền tệ tăng
Giữ nguyên lãi suất Tăng lãi suất Tiền tệ tăng
Giữ nguyên lãi suất Giảm lãi suất Tiền tệ giảm

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì?

SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #SNB #Ngân #hàng #Quốc #gia #Thuỵ #Sĩ #là #gì

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về SNB (Ngân hàng Quốc gia Thuỵ Sĩ) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment