Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? |

Bài viết Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào?”

Tiền ảo (Cryptocurrency) là một khái niệm không mới, hiện nay trên thế giới xuất hiện rất rất nhiều loại với các ký hiệu giao dịch khác nhau. Song song với việc xuất hiện của các đồng tiền ảo là các quỹ đầu tư, các sàn giao dịch và các “mỏ” khai thác với các cổ máy đào tiền ảo.

Tại Việt Nam, Ngân Hàng Nhà Nuớc đã có công văn 5747/NHNN-PC gửi Văn Phòng Chính Phủ ngày 21/7/2017 về việc không công nhận Bitcoin cũng như các mã tiền kỹ thuật số (tiền ảo) khác. vận hành giải mã tiền điện tử (gọi là đào tiền ảo) hiện pháp luật Việt Nam không cấm, nhưng không có văn bản pháp luật nào nói lên sự ủng hộ của các ban ngành chức năng về lĩnh vực này.

Tuần rồi, giới Crypto Currency Việt Nam chấn động với cú lừa ngoạn mục của Ifan và Pincoin. Hơn 15 nghìn tỉ đồng đã bốc hơi cùng với các lời hứa, các chiếc bánh vẽ do bọn lừa đảo đưa ra và những mơ mộng hảo huyền của các nhà đầu tư. Thủ đoạn của chúng là đánh vào lòng tham của những người thiếu hiểu biết khi đưa ra mức lợi nhuận hấp dẫn, kèm theo là phương pháp thức hoa hồng dành cho người giới thiệu. Nhiều người đã tin lời chúng tham gia, mặt khác còn kéo theo cả gia đình, bạn bè, bà con dòng họ vào làm tuyến dưới, hậu quả là tán gia bại sản.

Một biến tướng của mô hình đa cấp về tiền ảo mà công ty chúng tôi tìm hiểu được là hiện nay tại một vài tỉnh, đặc biệt là khu vực Miền Nam Việt Nam nổi bật với nhóm Sky Mining. công ty chúng tôi cho rằng các ngành chức năng tại Việt Nam cần sớm có biện pháp thanh tra, kiểm tra vận hành của mô hình này để tránh những hệ luỵ về sau.

Sau khi một đứa cháu của công ty chúng tôi liên lạc sang Hoa Kỳ nhờ công ty chúng tôi tư vấn có nên tham gia đầu tư vào Sky Mining hay không, công ty chúng tôi đã nghe cháu nói về những chính sách của Sky Mining và tìm hiểu qua mạng Internet về họ, sau đó công ty chúng tôi có nhờ một người bạn gốc Việt Nam là anh Joshua Phan đang sống tại Toronto (Canada), hiện anh là cố vấn đặc biệt của công ty đầu tư tài chính ETORO (etoro.com) chuyên về lĩnh vực Crypto Currency phân tích thì được anh cho biết đây là một cách thức lending đa cấp trá hình và hoàn toàn không an toàn.

Để đi sâu vào vấn đề, ngày 25 tháng 3 năm 2018 cộng tác viên của công ty chúng tôi tại Việt Nam quyết định thâm nhập vào Sky Mining giúp bạn đọc có cái nhìn cận cảnh về vận hành của nhóm này.

Nội dung bài viết
ẩn

Sky Mining là gì, là ai?

Tổ chức này được giới thiệu là tổ chức khai thác tiền ảo lớn nhất Việt Nam, Website của họ là skymining.world mặc khác, công ty chúng tôi truy cập vào trang chủ của họ thì thấy rõ ràng đây là một website chưa hoàn thiện, các mục như Lịch Sử Phát Triển Tiền Tệ, Kiến Thức Tiền Điện Tử, Xu Thế Phát Triển Tiền Điện Tử, Xưởng Khai Thác Coin Sky Minning … vẫn là những kết nối trống rỗng. mặt khác, font chữ bị lỗi và thêm nhiều ký tự lung tung, vô nghĩa như chữ Đ<->ào, ++Sách .. chỉ ra rằng rằng đây là một website được làm một cách rất cẩu thả, sai nguyên tắc. Không có một thông tin nào rõ ràng về tính chính danh của tổ chức Sky Minning này được hiển thị trên trang web. Nếu so sánh với những gì họ tuyên bố, thì đây không phải là một website xứng tầm nếu không muốn nói là vô cùng tệ hại.

Mọi Người Cũng Xem   Weighted Average Cost of Capital (WACC) là gì?

công ty chúng tôi tiếp tục kiểm tra thông tin Whois tên miền skymining.world thì thấy nó được đăng ký tại registrar Namecheap.com vào ngày 31 tháng 8 năm 2017, mặc khác thông tin người đăng ký và các thông tin LH đều bị ẩn danh ngay từ đầu, công ty chúng tôi không thể tìm thấy cái gì để biết họ là ai, từ đâu đến. Theo tổ chức ICAN, việc ẩn thông tin Whois đối với một trang web cá nhân là điều rất cần thiết nếu khả năng làm. Còn ở đây họ là một tổ chức, nếu muốn thể hiện sự trung thực và chính danh thì công ty chúng tôi chưa từng thấy một công ty, hay tổ chức nào trên thế giới có websites mà lại giấu thông tin whois không muốn người khác biết họ là chủ sở hửu. mặt khác, hosting họ cũng cài đặt dịch vụ CDN của hãng Cloudflare giấu hẳn địa chỉ IP thật.

Cộng tác viên của công ty chúng tôi (xin được giấu tên) trong vai một cặp vợ chồng nhiều tiền đến Tây Ninh, địa điểm được cho là vùng phát triển đối tác mạnh thứ 2 của tổ chức này. Vì sao công ty chúng tôi chọn Tây Ninh mà không phải nơi khác? – Vì theo thông tin công ty chúng tôi được biết, nơi họ vận hành mạnh tại Tây Ninh là nơi tương đối nghèo khổ, những “nhà đầu tư” đều đa phần là những người dân chân chất tay lấm chân bùn, như thế công ty chúng tôi sẽ đơn giản khai thác được thông tin và dễ vào vai hơn.

công ty chúng tôi tạo vỏ bọc bằng việc đi ô tô đến Sky Mining tại Khu Chung Cư Bình Phong. Tiếp đón công ty chúng tôi là một đại diện của nhóm ở đây, giới thiệu tên là N. N nói rất nhiều cho công ty chúng tôi về tổ chức, công ty và anh ta. Được biết anh ta cũng có nhiều thành công nhất định với Sky Mining, công ty chúng tôi được N cho biết về các gói đầu tư và lãi hằng ngày, hằng tháng kèm theo là mức hoa hồng nếu giới thiệu thêm được nhánh mới. mặt khác, N còn hứa hẹn nếu công ty chúng tôi đầu tư sẽ được N hỗ trợ tìm các nhánh dưới nhằm giúp thu hồi vốn nhanh hơn khoảng thời gian định sẵn, anh ta còn giới thiệu về phần thưởng cho những người giỏi là xe ô tô Mazda, Mercedes đắt tiền. Câu chuyện được tiếp tục với những nhà đầu tư điển hình mà N giới thiệu, theo lời N, những người đầu tư trên $5.000 không hề ít. Sau đó công ty chúng tôi được dẫn lên xem phòng máy đào của họ với hơn 20 chiếc. theo ghi nhận của công ty chúng tôi, đa số trong các máy đào này là dòng Antminer S3+, Antminer D3, hiện cũng khá lỗi thời và hiệu suất khai thác không cao. Lấy lý do là cần suy nghĩ lại nên công ty chúng tôi ra về; vừa lúc này thì một chiếc Mazda màu trắng dán chữ Sky Mining trờ tới, không đợi lâu, công ty chúng tôi được giới thiệu đây là phần thưởng cho chủ nhân cũng là một người rất giỏi vì đã full nhánh mấy chục lần.

Mọi Người Cũng Xem   LocalBitcoins là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn LocalBitcoins

công ty chúng tôi tiếp tục nhờ người giới thiệu tìm gặp H. một người cũng thành công không kém với một chiếc Honda Civic được dán chữ Sky Mining. Sau khi nghe H nói về các khoản đầu tư, công ty chúng tôi hỏi H chẳng may sau 4 tháng bọn nó trốn mất thì sao? Anh ta cười rồi nói “thì kệ nó”, chứ chúng nó có tiền mà trốn đi nữa thì biết đâu mà tìm cho được, vả lại sau 4 tháng anh chị em đã lấy lại được một ít rồi, nên không phải sợ mất trắng.

Với tình hình giá tiền ảo hiện nay, công ty chúng tôi nhận thấy với mức cam kết lợi nhuận như hiện nay của họ là điều không thể. Quý đọc giả khả năng kiểm tra hiệu suất các máy đào tiền ảo chuyên dụng được giới thiệu Tại Đây. Lợi nhuận sẽ biến động theo giá đồng Coin mà máy đào ra.

Báo cáo chung cho chuyến đi của hai cộng tác viên công ty chúng tôi đến công ty Sky Mining chính xác họ là đa cấp. Thủ thuật của họ vẫn là lấy của nguời sau trả lãi và hoa hồng cho nguời trước, họ khống chế tỉ giá thu vào là 25.000đ cho $1 và rút lãi ra chỉ là 23.000đ cho $1 . Các con mồi sập bẫy vì thấy lãi hằng ngày quá hấp dẫn, nên sẽ dồn lãi vào vốn, mặt khác nếu rút hằng ngày thì $1.000 nhà đầu tư phải mất chênh lệch 2 triệu đồng nên sẽ ít ai rút lãi hằng ngày hoặc mỗi tháng.

Sky Mining Tây Ninh vận hành có đúng pháp luật?

Theo công ty chúng tôi tìm hiểu, Sky Mining Tây Ninh được thuê lại từ một khách sạn tại Khu Dân Cư Bình Phong, Tây Ninh. Các giấy tờ thuê bao internet, mắc điện lưới và trên bảng hiệu đều có ghi là Công Ty TNHH MTV Địa Chính Việt, được quản lý thuế bởi Chi cục thuế Tp. Tây Ninh, Người đại diện là Trần Hoài Hận ngụ phường Ninh Sơn. Lĩnh vực vận hành là về kiến trúc, địa chính và không có mục nào liên quan đến việc được phép kêu gọi vốn như họ đang làm.

Theo luật công ty nước CHXHCN Việt Nam:

Công ty TNHH Một Thành Viên chỉ được phép kêu gọi vốn bằng cách vay vốn, thêm thành viên góp vốn, trái phiếu trong nước.

Công ty cổ phần được phép phát hành những loại chứng khoán (gồm cổ phiếu, trái phiếu và những loại chứng khoán khác).

Như vậy đã rõ ràng Sky Mining là ai, họ như thế nào. Một công ty TNHH Một Thành Viên không được phép kêu gọi vốn như cách mà Sky Mining đang làm, họ chỉ được phép kêu gọi khi cần tăng vốn điều lệ và phải làm giấy tờ thay đổi ngay loại hình công ty. Đến đây thì mọi quyết định sáng suốt, kịp thời để tránh cảnh gia đình tan nát hay tán gia bại sản là do bạn.

công ty chúng tôi kêu gọi các bộ phận chức năng hãy ngay lập tức thanh tra, kiểm tra tổ chức này để đưa ra kết luận, khuyến cáo chính xác và nhanh chóng đến người dân. Đừng để quá muộn!

Sau khi đăng bài, công ty chúng tôi được hỏi là có sự nhầm lẫn nào không giữa ponzi và lending. Sau đây xin được giải thích rõ ràng để quý bạn đọc được rõ:

Tại sao là lending đa cấp trá hình mà không phải ponzi? – Vì nếu là ponzi thì nó lộ rõ ra là đa cấp rồi, không cần phải lấy vỏ bọc làm gì.

Lending đa cấp trá hình: họ lấy tiền của nhà đầu tư dưới dạng mua các gói đầu tư (giống như coin ảo, nhưng giá cố định), có sự bắt buộc cân nhánh hệ thống, có chế độ trả hoa hồng F1, F2….

Sau đó khả năng đã dùng tiền của các nhà đầu tư để: trả lãi, hoa hồng (F1, F2, F3..) giới thiệu cho người tham gia trước + đầu tư lướt sóng 1 coin nào đó + xây dựng một vài mỏ đào coin để tạo lòng tin cho nhà đầu tư với những máy có công nghệ lỗi thời. Sky Mining đánh vào lòng tham, tính thích khoe khoang, sự thiếu hiểu biết về công nghệ và thị trường tiền ảo của người dân.

Số coin thật sự đào ra được không nhiều như họ quảng cáo. Các máy đào đã được bán lại cho nhà đầu tư mua gói cao hơn gấp hàng thi thoảng đến cả chục lần so với tổng giá trị thực tế, trong khi hiệu suất máy rất kém. Nếu may mắn càng nhiều người tham gia hoặc giá coin lên, họ có lãi nhiều 1 chút và sẽ kéo dài sự sống của hệ thống chân rết. Nếu không may hệ thống bị đổ vỡ, họ sẽ nhanh chóng trốn đi nơi khác, số tiền đã đầu tư lướt sóng ở sàn nào đó coi như lá bùa hộ mệnh, họ sẽ rút nó ở nước ngoài. Nhà đầu tư sẽ là người mất trắng. Các cổ máy kia nếu bán lại cũng chẳng được bao nhiêu tiền.

Lấy danh nghĩa vận hành đào, holding, bán coin là bí mật chiến lược, các nhà đầu tư sẽ không thể biết được chính xác họ đang làm gì với tiền của mình. Chỉ nhìn thấy những cổ máy với dây nhợ lằng nhằng và lời qua quảng cáo người dân cứ đinh ninh đấy là công nghệ cao và thời thượng.

Theo:

  • Anh Joshua Phan – Canada
  • Anh Phước – Củ Chi (Tp. HCM)
  • Anh Long – Châu Đức (Vũng Tàu)
  • anh chị em Hoàng và Nhung (CTV tại Long An)
  • Anh Nguyễn Tuấn (Thị Trấn Châu Thành – Tây Ninh
Mọi Người Cũng Xem   Gold Game là gì? Gold Game có lừa đảo không?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào?

Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sky #Mining #là #gì #Sau #đa #cấp #tiền #ảo #là #đa #cấp #máy #đào

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Sky Mining là gì? Sau đa cấp tiền ảo là đa cấp máy đào? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment