Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? |

Bài viết Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal?”

Signal đang được số đông người dùng trên thế giới tải về dùng sau khi WhatsApp gần đây thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chia sẻ dữ liệu của người dùng với Facebook. mặc khác, mọi người hiện đang hoài nghi về cách Signal sẽ dùng thông tin cá nhân của họ. Trong bài viết này, hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về Signal và cách mà Signal bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Signal là gì?

Signal là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa an toàn. Hãy coi nó như một giải pháp thay thế riêng tư hơn cho WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, iMessage và SMS. Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét nghiêm túc việc chuyển sang Signal.

Tại sao lại cần dùng Signal

Signal có sẵn cho Android, iPhone và iPad. mặt khác còn có một ứng dụng Signal trên máy tính để bàn dành cho Windows, Mac và Linux. Để tham gia, tất cả những gì bạn cần là một vài điện thoại và Signal hoàn toàn miễn phí.

Trải nghiệm người dùng của Signal cũng giống như WhatsApp, Facebook Messenger và các ứng dụng trò chuyện thường nhật khác. Đây là một ứng dụng nhắn tin với các tính năng như tin nhắn 1-1, nhóm, hình dán, ảnh, truyền tệp, cuộc gọi thoại và thậm chí cả cuộc liên lạc video. Bạn khả năng trò chuyện nhóm với tối đa 1000 người và cuộc gọi nhóm với tối đa tám người.

Signal không thuộc sở hữu của một công ty công nghệ lớn. Thay vào đó, Signal được phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận và được tài trợ bởi các khoản quyên góp. Không giống như Facebook, chủ sở hữu của Signal thậm chí không cố gắng kiếm tiền. Signal không cố gắng thu thập một loạt dữ liệu về bạn hoặc hiển thị cho bạn các quảng cáo.

Mặc dù Signal có giao diện rất quen thuộc, nhưng nó rất khác. Các cuộc trò chuyện của bạn trong Signal được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là không phải chủ sở hữu của Signal cũng khả năng giám sát chúng. Chỉ những người trong cuộc trò chuyện mới khả năng nhìn thấy chúng.

Signal cũng hoàn toàn là mã nguồn mở. Mã nguồn cho các ứng dụng khách và phần mềm máy chủ của dự án có sẵn trên GitHub.

Signal bảo vệ quyền riêng tư như thế nào?

Tất cả các thông tin liên lạc trên Signal — bao gồm tin nhắn 1-1, tin nhắn nhóm, truyền tệp, ảnh, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video — đều được mã hóa đầu cuối. Chỉ những người tham gia giao tiếp mới khả năng nhìn thấy chúng. Việc mã hóa xảy ra giữa các thiết bị riêng lẻ bằng Signal. Công ty vận hành Signal không thể nhìn thấy những thông báo này ngay cả khi họ muốn. Signal thực sự đã tạo ra giao thức mã hóa riêng cho việc này.

Mọi Người Cũng Xem   Perpetual Protocol là gì? Thông tin về đồng PERP

Điều này rất khác so với các ứng dụng nhắn tin truyền thống. Ví dụ: Facebook có quyền truy cập vào mọi thứ bạn nói trong Facebook Messenger. Facebook cho biết họ sẽ không dùng nội dung tin nhắn của bạn để quảng cáo, nhưng bạn có tin rằng điều đó sẽ không bao giờ thay đổi ngay trong tương lai không?

Chắc chắn, một vài ứng dụng khác cung cấp tính năng nhắn tin được mã hóa như một tính năng tùy chọn. Nhưng mọi thứ trên Signal đều được mã hóa, luôn luôn và theo mặc định. Signal cũng cung cấp các tính năng bảo mật khác, bao gồm tin nhắn tự hủy (biến mất) sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian.

Facebook Messenger cũng thu thập rất nhiều dữ liệu về bạn. Hầu hết các công ty thu thập rất nhiều dữ liệu. Còn Signal cố gắng gần như là không.

Ngay cả khi Signal phải chịu trát đòi hầu tòa đối với bạn và buộc phải tiết lộ những gì họ biết về bạn, công ty gần như không biết gì về bạn và những vận hành Signal của bạn. Signal chỉ khả năng tiết lộ số điện thoại, ngày kết nối cuối cùng và thời gian tạo tài khoản của bạn.

Ngược lại, Facebook khả năng tiết lộ tên đầy đủ của bạn, mọi thứ bạn đã nói trên Facebook Messenger, danh sách các vị trí địa lý mà bạn đã truy cập vào tài khoản của mình…

Mọi thứ trong ứng dụng Signal của bạn — tin nhắn, hình ảnh, tệp,…. — đều được lưu trữ cục bộ trên điện thoại của bạn. Bạn khả năng chuyển dữ liệu giữa các thiết bị theo cách thủ công.

Tại sao Signal trở nên thường nhật như vậy?

Mã hóa end-to-end của Signal là tính năng quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đang dùng Signal — vì họ lưu tâm đến quyền riêng tư. Vào đầu năm 2021, nó đã được chứng thực bởi tất cả mọi người, từ Elon Musk đến CEO Twitter Jack Dorsey và đã đứng đầu bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

Nhưng Signal không phải là mới xuất hiện – nó đã được thành lập vào năm 2013. Đây là một phần mềm được những người ủng hộ quyền riêng tư và các nhà vận hành khác dùng từ lâu. Edward Snowden đã xác nhận Signal vào năm 2015.

Vào đầu năm 2021, Signal thậm chí còn đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn. WhatsApp đang cải tiến chính sách quyền riêng tư của mình để chia sẻ nhiều dữ liệu hơn nữa với Facebook và nhiều người rõ ràng muốn đưa các cuộc trò chuyện của họ ra khỏi tầm nhìn của Mark Zuckerberg và chấp nhận quyền riêng tư.

signal la gi tai sao phai su dung signal 1

Signal nhận dạng bằng số điện thoại của bạn

Mặc dù thông tin liên lạc của bạn trên Signal là riêng tư nhưng bạn không ẩn danh. Để đăng ký Signal, bạn cần có số điện thoại. Để trò chuyện với ai đó trên Signal, số điện thoại của bạn là số nhận dạng của bạn trên Signal.

Mọi Người Cũng Xem   Orchid là gì? Thông tin về đồng OXT

Đó là do thiết kế — Signal được thiết kế để thay thế SMS. Khi bạn đăng ký Signal và cài đặt ứng dụng, nó sẽ bắt buộc quyền truy cập vào danh bạ trên điện thoại của bạn. Signal quét danh bạ của bạn một cách an toàn để xem ai trong số họ cũng là người dùng Signal — nó chỉ kiểm tra các số điện thoại và xem những số điện thoại đó có được đăng ký trên Signal hay không.

vì thế, nếu bạn và ai đó giao tiếp qua SMS, bạn khả năng cài đặt Signal và đơn giản chuyển đổi. Nếu cài đặt Signal, bạn khả năng xem bạn khả năng nhắn tin cho người LH nào của mình qua Signal thay vì SMS. Bạn không cần phải hỏi họ Signal của họ là gì — đó chỉ là số điện thoại của họ. (mặc khác, bạn khả năng xác minh các số an toàn liên quan đến một cuộc trò chuyện để đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện trực tiếp với người mà bạn nghĩ là bạn. Đó là một tính năng bảo mật hữu ích khác trong Signal.)

Nếu lo lắng về việc những người khác mà bạn trò chuyện trên Signal có số điện thoại của bạn, bạn khả năng thử đăng ký bằng số điện thoại phụ. mặc khác, trên thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp trò chuyện không phụ thuộc vào số điện thoại — ví dụ: giải pháp trò chuyện ẩn danh chỉ dùng tên người dùng thay vì số điện thoại — thì Signal không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.

Hướng dẫn dùng Signal

dùng Signal rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống ứng dụng Signal chính thức từ App Store của Apple cho iPhone và iPad hoặc Google Play cho Android.

Sau đó mở ứng dụng lên và thực hiện quy trình thiết lập để cấp cho Signal một vài điện thoại và quyền truy cập vào danh bạ của bạn. (Quyền truy cập LH là tùy chọn, nhưng Signal được thiết kế để vận hành tốt nhất với nó.)

signal la gi tai sao phai su dung signal 5

signal la gi tai sao phai su dung signal 4

signal la gi tai sao phai su dung signal 3

signal la gi tai sao phai su dung signal 2

signal la gi tai sao phai su dung signal 1

Sau đó, bạn khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện từ bên trong ứng dụng. Nếu bạn có ai đó trong danh bạ của mình và số điện thoại của người đó được kết nối với tài khoản Signal, bạn sẽ thấy rằng bạn khả năng LH với họ trên Signal.

signal la gi tai sao phai su dung signal

Nếu bạn muốn bắt đầu trò chuyện với ai đó trên Signal thay vì một ứng dụng trò chuyện khác, chỉ cần bắt buộc họ download và đăng ký. Bạn thậm chí sẽ nhận được thông báo khi ai đó bạn biết đăng ký Signal.

Bạn cũng khả năng tải xuống ứng dụng Signal trên máy tính để bàn dành cho Windows, Mac hoặc Linux từ trang web của SIgnal Foundation. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa các tin nhắn từ ứng dụng Signal trên điện thoại với máy tính của bạn. mặc khác, đó chỉ là tùy chọn.

Có nên dùng Signal không? Signal với Telegram thì cái nào tốt hơn?

Signal và Telegram đều là những ứng dụng nhắn tin bảo mật đáng tin cậy và dễ dùng. Dưới đây là những khác biệt lớn giữa hai lựa chọn.

Quyền riêng tư

Quyền riêng tư là một trong số những mối lưu tâm lớn nhất của người dùng Internet. Bây giờ, câu hỏi lớn – ứng dụng nào giữa Signal và Telegram bảo vệ quyền riêng tư nhất?

Mọi Người Cũng Xem   Phiên Âu là gì? Giờ mở cửa giao dịch Forex theo phiên Âu (London)

Hãy tham khảo về dữ liệu được Signal và Telegram bắt buộc:

Signal

Telegram

Số điện thoại Tên

Số điện thoại

Liên lạc

Tên người dùng

Thông qua bảng trên khả năng nói Signal là ứng dụng nhắn tin riêng tư nhất. Bởi nó không cố gắng xác định bạn hoặc tài khoản của bạn. Còn Telegram khả năng với sự trợ giúp của User ID.

Nhắn tin

Các tính năng nhắn tin Signal Private không có trên Telegram

  • Tắt thông báo đã đọc và thông báo đang viết chữ (typing). Tắt chúng sẽ có nghĩa là người nhận sẽ không biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa và liệu bạn đã nhập nội dung nào đó hay chưa
  • Trả lời nhanh tin nhắn bằng phản ứng biểu tượng cảm xúc

Các tính năng nhắn tin Telegram không có trên Signal

  • Xem trạng thái trực tuyến hoặc người nhận được nhìn thấy lần cuối
  • Bắt đầu trò chuyện với một người mà không cần biết số điện thoại của họ
  • Các nhóm Telegram khả năng có tới 200.000 thành viên
  • Bạn khả năng gửi hình dán và GIF động (Signal hỗ trợ gửi GIF qua bàn phím hỗ trợ gif, nhưng không cung cấp tích hợp GIF trong ứng dụng)
  • Bạn khả năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi đã gửi.
  • Xóa tin nhắn khỏi nhóm nếu bạn là quản trị viên
  • Các cuộc trò chuyện khả năng được sắp xếp vào các thư mục

Rõ ràng ở phần nhắn tin thì Telegram có ưu thế hơn. mặc khác, Signal vẫn không ngừng cải tiến và bổ sung những điều mới.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã hiểu được về cách mà ứng dụng Singal bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Còn chần chừ gì nữa, hãy thử tải và trải nghiệm ngay đi thôi.

Nguồn dịch: https://www.howtogeek.com/708916/what-is-signal-and-why-is-everyone-using-it/

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal?

Signal là gì? Tại sao phải sử dụng Signal?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Signal #là #gì #Tại #sao #phải #sử #dụng #Signal

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Signal là gì? Tại sao phải dùng Signal? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment