Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain |

Bài viết Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain”

Sidechain cho phép các nhà phát triển triển khai các giải pháp Blockchain khả năng nhanh chóng mở rộng quy mô, với chi phí thấp hơn và bảo mật cao hơn. Sidechain cũng khả năng được gọi là childchain. Vậy công nghệ Sidechain là gì? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Sidechain là gì?

Đầu tiên, có hai khái niệm mà bạn nên hiểu ở đây: chuỗi (chain) chính và sidechain. Hãy nghĩ về chuỗi chính là đường cao tốc nơi xe cộ khả năng di chuyển và có một loạt các con đường được xây dựng bên cạnh đường cao tốc (xe hơi khả năng đi nhanh hơn ở đây). Chúng ta khả năng di chuyển vào đường cao tốc bất cứ khi nào.

vì thế, sidechain chỉ nên được hiểu như là một Blockchain rời được kết nối với Blockchain chính thông qua chốt hai chiều. Chức năng của các chuỗi này tạo nên tiềm năng một cách đáng kể, làm đa dạng thêm khả năng của các Blockchain hiện có.

Các chốt hai chiều cho phép các của cải/tài sản được trao đổi giữa Blockchain chính và sidechain. Ví dụ, dùng Bitcoin làm của cải/tài sản cơ bản cho một Blockchain riêng biệt.

Tỷ lệ trao đổi của cải/tài sản giữa Blockchain chính và chuỗi con thường được xác định trước.

Sidechain vận hành như thế nào?

Để dùng sidechain, người dùng trên chuỗi chính phải gửi tiền của họ đến địa chỉ đầu ra. Khi tiền đang ở địa chỉ đầu ra, chúng sẽ bị khóa. Điều này có nghĩa là người dùng không còn khả năng dùng tiền ở bất kỳ nơi nào khác.

Như một biện pháp để đảm bảo tăng cường an ninh, thông tin liên lạc sẽ được gửi qua chuỗi chính và tránh thời gian chờ đợi sau khi tiền của người dùng đã được chuyển đến địa chỉ đầu ra. Khi thời gian chờ đợi kết thúc, một lượng tiền tương ứng được phóng ra trên sidechain. Người dùng sau đó khả năng chi tiêu tiền trên sidechain.

Mọi Người Cũng Xem   Công nghiệp 4.0 là gì? Các ngành nghề chính trong thời đại 4.0

Khi di chuyển từ chuỗi phụ sang chuỗi chính, người dùng gửi tiền từ sidechain đến địa chỉ đầu ra nơi chúng bị khóa. Sau thời gian chờ đợi một vài tiền cũng như sẽ được chuyển giao cho Blockchain chính.

Công nghệ của Sidechain

Điểm kết nối

Điểm kết nối là một nhóm các máy chủ vận hành như một điểm ở giữa giữa chuỗi chính và sidechain. Điểm kết nối quyết định khi nào tiền của người dùng bị khóa cũng như khi chúng được phóng ra. Các nhà phát triển của sidechain khả năng chọn các thành viên cho điểm kết nối. Nhược điểm của việc dùng các điểm kết nối là chúng thêm một lớp khác giữa các sidechain và chuỗi chính.

Bảo mật

Điều tốt về sidechain là chúng độc lập với chuỗi chính. Sidechain bảo mật an ninh của chính nó. Các vấn đề xảy ra trên sidechain khả năng được kiểm soát mà không gây tác động chuỗi chính. Tương tự như vậy, một vấn đề an ninh trên chuỗi chính không gây tác động sidechain mặc dù tổng giá trị của chốt được giảm một cách đáng kể.

Sidechain bắt buộc phải có miner riêng của nó. Miner khả năng được ưu đãi thông qua đào hợp nhất. Nếu bạn chưa biết với khái niệm da hợp nhất này thì đây là nơi mà hai cryptocurrency khác nhau với cùng một thuật toán được đào cùng một lúc.

Dự án tiêu biểu

Rootstock

Rootstock là một nền tảng hợp đồng thông minh nguồn mở với một chốt hai chiều cho Bitcoin. Nó cho phép các Bitcoin miner tham gia vào cuộc cách mạng hợp đồng thông minh bằng cách thưởng cho họ thông qua hợp nhất minning. Dự án nhằm mục đích tăng thêm tổng giá trị và chức năng cho mạng Bitcoin bằng cách cho phép thanh toán gần như ngay lập tức, khả năng mở rộng cao hơn và các hợp đồng thông minh vận hành.

Bitcoin thiếu hợp đồng thông minh hoàn chỉnh. Đây là một bất lợi một cách đáng kể đối với sự phát triển của Bitcoin. RST bước vào để cung cấp các mong muốn kỹ thuật không có sẵn như là một Blockchain với một chốt hai chiều cho Bitcoin. Vì sidechain không có đồng coin của riêng mình cho nên nó không cung cấp sự cạnh tranh với Bitcoin.

Hợp nhất minning của Rootstock có nghĩa là bảo mật Blockchain ở cùng mức với Bitcoin. Bảo mật chốt hai chiều sẽ dựa vào một điểm kết nối đang nắm giữ quyền sở hữu của Bitcoin trước khi chuyển sang một chốt tự động khi sự cân bằng an ninh của chốt tự động được chấp nhận.

RSK có quy mô đến 100 giao dịch/s trong khi vẫn duy trì phân cấp, giảm dùng băng thông và lưu trữ. Chuỗi đạt được điều này bằng cách dùng chống gian lận, xác minh xác suất và kỹ thuật shatch Blockchain.

Mọi Người Cũng Xem   BVND là gì? Thông tin về đồng BVND

Plasma

Đây là mô hình dự kiến của việc thực thi các hợp đồng thông minh. Plasma khả năng mở rộng tới hàng tỷ cập nhật trạng thái trong một giây. Điều này sẽ cho phép Blockchain đại diện cho một vài lượng lớn các ứng dụng tài chính phi tập trung trên toàn thế giới.

Alpha

Các hàm Alpha như là một sidechain cho testnet của Bitcoin. Cơ chế chốt hiện đang vận hành thông qua bộ điều hợp giao thức tập trung, như đã nêu trong white paper. Một điểm kết nối khả năng kiểm toán người ký quản lý tiền Testnet chuyển giao cho các sidechain. Điểm kết nối cũng dựa vào để tạo ra các block thông qua phần tử block đã ký. Điều này tạo ra khả năng khám phá các khả năng của chuỗi mới bằng cách dùng các giao dịch bảo mật khác nhau.

Liquid

Liquid là sidechain thương mại đầu tiên của Blockstream. Nó tạo điều kiện cho việc chuyển tiền ngay lập tức giữa các sàn giao dịch mà không phải chờ đợi sự trì hoãn xác nhận trong Bitcoin Blockchain. Liquid có sẵn cho người dùng của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin.

POA

Đây là một sidechain mở của Ethereum với bằng chứng về sự đồng thuận của thẩm quyền đạt được bởi các nhà đánh giá độc lập. Mục tiêu của dự án là xây dựng một mạng lưới công cộng cho các hợp đồng nhỏ, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Cơ chế đồng thuận của nó cho phép thời gian chặn rất nhanh, dưới 5 giây.

Một tính năng khác của POA được xây dựng cho quản trị hỗ trợ bỏ phiếu ở mức đồng thuận bằng cách cho phép người xác nhận bỏ phiếu cho việc thêm hoặc xóa người xác thực trên dApp quản trị. Mạng cũng hỗ trợ một loại lớn các bằng chứng nhận dạng dApps và kết hợp chúng để chứng minh danh tính của người xác nhận.

Không giống như các Blockchain khác bắt buộc tài nguyên tính toán lớn và bằng chứng về công việc, việc tạo các block trong chuỗi này không bắt buộc đào. Mô hình mạng POA khả năng được dùng như một kế hoạch chi tiết để phát hành nhanh các mạng mở tại chỗ với tổng giá trị tích hợp.

Ưu điểm

Các chuỗi phụ có hai ưu điểm chính:

  • Chúng mang tính vĩnh viễn. Bạn không phải tạo một sidechain mới mỗi lần bạn cần dùng. Khi một chuỗi phụ được xây dựng, nó được duy trì và khả năng được dùng bởi bất kỳ ai thực hiện một nhiệm vụ chi tiết nào đó khỏi chuỗi chính.
  • Chúng cho phép tương tác giữa các cryptoycurrency khác nhau. Các nhà phát triển có cơ hội để kiểm tra các nâng cấp phần mềm cũng như các bản phát hành beta trước khi chúng được phát hành trên chuỗi chính.
Mọi Người Cũng Xem   Western Union là gì? Cách chuyển tiền với WesternUnion

Nhược điểm

Cần các miner để đảm bảo sự an toàn của sidechain. Điều này làm cho sự hình thành của sidechain mới trở nên tốn kém. Các khoản đầu tư khổng lồ phải được thực hiện trước khi khả năng tạo ra bất kỳ sidechain mới nào. Nhược điểm khác là bắt buộc của một điểm kết nối. Lớp bổ sung được hình thành bởi điểm kết nối khả năng là điểm yếu cho các hacker.

Kết luận

Sidechain là Blockchain riêng biệt được kết nối với Blockchain chính bằng cách dùng một chốt hai chiều. Chúng là một mạng phụ trợ thực hiện chức năng bổ sung của: giao dịch nhanh hơn, chi phí giao dịch thấp hơn và khả năng mở rộng lớn hơn về số lượng giao dịch khả năng được hỗ trợ trong mạng tại một thời điểm nhất định.

Tóm lại, Sidechain được kỳ vọng sẽ đem lại sự nâng cao hơn một cách đáng kể về khả năng mở rộng cho Blockchain hiện nay.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain

Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sidechain #là #gì #Tìm #hiểu #giải #pháp #mở #rộng #quy #mô #Blockchain

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng quy mô Blockchain từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment