Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? |

Bài viết Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì?”

Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là một khái niệm đã được các nhà thống kê của Cornell giải thích chi tiết trong một bài viết năm 2013 có tiêu đề “Majority is not Enough: Bitcoin Mining is Vulnerable“.

Bằng cách Khai thác Ích kỷ, một miner – thợ mỏ (hoặc một nhóm miner) khả năng tăng doanh thu của họ bằng cách điều khiển và phóng ra các khối vào mạng theo cách chiến lược nào đó. Thông thường, chúng ta đều mong đợi một miner công bố một khối ngay khi họ tìm thấy nó. Nếu khối được xác nhận, họ sẽ nhận được phần thưởng khối.

mặc khác, bằng cách không phát sóng khối của họ ngay lập tức, những miner tạo ra một nhánh blockchain riêng của họ. Phần còn lại của mạng tiếp tục xây dựng trên khối trước đó, trong khi Selfish Miner lại đi xây dựng trên chuỗi mới này. Từ đó, cả hai chuỗi sẽ trông hoàn toàn khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Clover Finance là gì? Thông tin về đồng CLV

Mục tiêu của Selfish Miner là luôn đi trước phần còn lại của mạng ít nhất một khối. Các nút chấp nhận chuỗi có bằng chứng công việc được tích lũy nhiều nhất là chuỗi khối hợp lệ. Bất cứ lúc nào, Selfish Miner khả năng tiết lộ dây chuyền của họ. Nếu nó dài hơn khối theo sau bởi phần còn lại của mạng, các khối hiện có sẽ bị loại bỏ và các giao dịch bị đảo ngược. Miner thu thập tất cả phần thưởng từ các khối này và khiến các bên khác lãng phí tài nguyên.

Sự thành công của việc Khai thác Ích kỷ phần nào phụ thuộc vào may mắn, nhưng chủ yếu vào sức mạnh băm có sẵn cho miner (còn được gọi là hash rate). Các tác giả của bài báo lưu ý rằng, vì những miner trên chuỗi công khai không muốn lãng phí tài nguyên, họ sẽ tham gia cùng những Selfish Miner trên chuỗi thay thế. Về dài lâu, việc Khai thác Ích kỷ khả năng làm suy yếu sự phân cấp của Bitcoin, vì nó tập trung sức mạnh băm vào các nhóm nhỏ hơn.

Nhìn bề ngoài, Khai thác Ích kỷ có vẻ sinh lợi. mặc khác, nhiều người hoài nghi về khả năng tác động nghiêm trọng đến Bitcoin của nó. Bằng cách tập trung mạng theo cách này, những người tham gia về cơ bản sẽ loại bỏ đề xuất tổng giá trị của tiền điện tử. Để họ có lợi nhuận, điều tốt nhất là các miner phải hành động trung thực. Rốt cuộc, lợi nhuận của họ được tính hoàn toàn bằng Bitcoin.

Mọi Người Cũng Xem   Dự án Razor là gì? Một Network Blockchain Oracle thế hệ mới

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì?

Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Selfish #Mining #Khai #thác #Ích #kỷ #là #gì

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Selfish Mining (Khai thác Ích kỷ) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ báo Market Facilitation Index (MFI) là gì?

Give a Comment